Trải nghiệm cả thế giới trong tầm tay

(PLVN) - Theo thời gian, hoà mình vào cuộc chạy đua công nghệ thông tin bùng nổ trên khắp thế giới, cả thế giới trong tầm tay chúng ta khi chất lượng truy cập 4G tại Việt Nam ngày càng được nâng cao cũng như vùng phủ sóng của 4G ngày càng được mở rộng.
Trải nghiệm cả thế giới trong tầm tay

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ trên quy mô toàn cầu, tập trung vào công nghệ kỹ thuật số với sự trợ giúp “thần kỳ” của Internet of Things mà trong đó 4G đóng vai trò ngày càng quan trọng. Hoà mình vào dòng chảy lớn, Việt Nam không đứng ngoài cuộc chơi. Từ khi bắt đầu triển khai thử nghiệm hồi cuối 2015 đến nay, các nhà mạng nước nhà ngày càng tập trung vào mở rộng vùng phủ sóng và chất lượng truy cập 4G trên cả nước.

Trong cuộc đua 4G, MobiFone tích cực chiếm ưu thế khi mà trong 2019, nhà mạng này đã trải rộng 4G tới 95% lãnh thổ cả nước thì tính đến tháng 5/2020, số lượng trạm 4G tăng xấp xỉ 40% so với tháng 12/2020, mức độ phủ sóng đạt gần như toàn bộ lãnh thổ. Đặc biệt, MobiFone chú trọng đến các cùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, miền núi và hải đảo để mang 4G đến với toàn thể đồng bào cả nước, kết nối tinh thần MobiFone sẻ chia rộng rãi khắp nơi. Thuê bao 4G tại các khu vực mở rộng trạm tăng bình quân khoảng 40% sau 2 tháng triển khai, đặc biệt, một số khu vực như Ninh Bình, Phú Thọ… số lượng thuê bao 4G tăng tới 3-4 lần. Như vậy, toàn bộ khách hàng sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam chỉ cần đăng ký mạng MobiFone 4G là có thê tự trải nghiệm mạng không dây với chất lượng không hề “kém cạnh” năm châu. 

Không chỉ chú trọng vùng phủ sóng, MobiFone cũng tập trung nâng cao tốc độ đường truyền 4G. Trong năm 2019, MobiFone cũng đã triển khai hệ thống truyền dẫn Metro tại 24 tỉnh với gần 30.000 km cáp, nâng cấp dung lượng mạng lưới truyền dẫn để có thể đáp ứng lưu lượng Internet lên 800 Gbps. Đây là lưu lượng tăng 200% so với năm 2018, được MobiFone thực hiện với mục tiêu đảm bảo không xảy ra tình trạng nghẽn data trên mạng lưới trong thời gian cao điểm. Cụ thể, với mạng 4G, tốc độ quy định tối đa MobiFone cung cấp là 150 Mbps khi tải xuống và 50 Mbps khi tải lên. Tốc độ này cao hơn tốc độ 4G trung bình của Việt Nam theo báo cáo năm 2019 về trải nghiệm 4G của tổ chức OpenSignal (công ty phân tích di động độc lập chuyên định lượng trải nghiệm mạng di động) với 14.1 Mbps khi tải xuống và 5.5 Mbps khi tải lên. Tốc độ trung bình này xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á, chỉ đứng sau Singapore và Myanmar. (Nguồn tham khảo: tại đây) Vì vậy, với tốc độ cao của 4G MobiFone, khách hàng sẽ có được những trải nghiệm mượt mà nhất khi lướt web, xem phim, video, nghe nhạc,… 

Hiện nay, MobiFone đang chia sẻ nhiều chương trình khuyến khích người dân sử dụng 4G như chương trình đổi sim 4G miễn phí và nhận 15Gb đi kèm. Theo đó, khách hàng truy cập website yeucau.mobifone.vn sẽ được phụ vụ đổi sim 4G tại nhà. Thêm nữa, ngay khi khách hàng kích hoạt sim và truy cập mạng, thuê bao sẽ được tặng miễn phí 1,5Gb data/ngày trong 10 ngày sử dụng. Khi dùng hết data hệ thống sẽ ngắt kết nối Internet để thuê bao không phát sinh thêm chi phí. Với những lần sử dụng tiếp theo, chỉ với 50.000 đồng/10 ngày bạn đã có thể an tâm “lướt web” mỗi ngày.

Bên cạnh đó, các chương trình ưu đãi về các gói cước 4G cũng luôn được MobiFone chú trọng để gửi đến khách hàng. Điển hình là gói C120 trọn bộ data, thoại nội mạng và thoại nội mạng với giá chỉ 120.000đ/30 ngày. Khách hàng có 2GB tốc độ cao mỗi ngày để thoả sức truy cập 3G/4G, được hưởng ưu đãi miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút và miễn phí 50 phút gọi nội mạng, đặc biệt, thuê bao còn được tặng thêm 1 GB data/ứng dụng/ngày miễn phí để truy cập Viber, Iflix, Nhạc của tui và tiktok, đảm bảo khách hàng sẽ được trải nghiệm trọn vẹn giải trí và làm việc. Đây là gói cước đặc biệt của MobiFone trong chương trình #MobiFonechiase nhằm cùng đồng hành, chung tay góp sức cùng cá nhân và doanh nghiệp trải qua giai đoạn Chuyển đổi số quan trọng của đất nước.

Với mong muốn xây dựng mạng viễn thông chất lượng cao và phủ sóng rộng rãi hàng đầu Việt Nam, MobiFone không chỉ chú trọng nâng cấp, cải thiện chất lượng từng dịch vụ mà còn mang đến nhiều chiến dịch, gói cước hấp dẫn cho khách hàng. 

Hà Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khánh Hòa sẽ triển khai cấp 'thẻ xanh', 'thẻ vàng'

Một chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” ở Khánh Hòa.
(PLVN) - Chiều 18/9, ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở này đã làm việc với Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia về việc ứng dụng công nghệ thông tin để cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng”.

Facebook ra mắt kính thông minh làm 'nổi sóng' mối lo về quyền riêng tư

Cơ quan giám sát quyền riêng tư của Ireland và Italy báo động về kính thông minh mới của Facebook (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ủy viên Quyền riêng tư về Dữ liệu Ireland (DPC) đã bày tỏ lo ngại về kính thông minh mới do Facebook hợp tác với Ray-Ban sản xuất, cho biết họ đã hỏi gã khổng lồ công nghệ liệu thiết bị có thể thông báo chính xác cho những người đang bị quay phim bằng loại kính này hay không.

Giấy đi đường nhận diện bằng mã QR-Code: Công nghệ góp phần chống dịch

Giấy đi đường nhận diện bằng mã QR-Code: Công nghệ góp phần chống dịch
(PLVN) -  Sau một tuần triển khai cấp Giấy đi đường trực tuyến bằng mã QR-Code, đã có hơn 11.000 người dân, người lao động và doanh nghiệp đăng ký thông qua địa chỉ website: congan.baclieu.gov.vn/wcatbl/giaydiduong. Điều này góp phần hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ triển khai công tác 'Chuyển đổi số' tới toàn thể CBCNV

Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác vận hành nhà máy
(PLVN) - Thực hiện chủ đề năm 2021: “Chuyển đổi số trong Tập đoàn điện lực Quốc gia Việt Nam”, trong 9 tháng đầu năm Công ty đã triển khai các nội dung như thành lập Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số và Ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ.

Thúc đẩy phát triển Mạng lưới cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam - Úc

Lãnh đạo trẻ ngành nước Việt Nam - Úc tham dự diễn đàn trực tuyến.
(PLVN) - Sáng 15/9, tại Diễn đàn Lãnh đạo trẻ ngành Nước được tổ chức trong khuôn khổ “Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021”, các cán bộ trẻ đã chia sẻ những thách thức về cơ chế, chính sách và kỹ thuật mà ngành nước một số nước Đông Nam Á, Nepal và Úc đang đối mặt, cũng như đề xuất các giải pháp và cơ hội hợp tác trong tương lai.

BIDV ủng hộ 25 tỷ đồng chung tay thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú, đại diện Ngành ngân hàng trao tặng 100.000 máy tính cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
(PLVN) - Số kinh phí trên được Ngân hàng TMCP ĐT&PT Việt Nam (BIDV) công bố tại Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” - một chương trình nhân văn hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ nhằm trang bị công cụ học tập trực tuyến cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg.  

Hàn Quốc phạt Google gần 177 triệu USD

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Google 207 tỷ won (176,64 triệu USD), với lý do tập đoàn công nghệ Mỹ này đã lạm dụng vị thế thống lĩnh nhằm gây ảnh hưởng tới sự cạnh tranh trên thị trường hệ điều hành (OS) di động, Yonhap đưa tin ngày 14/9.

Gắn camera quét mã QR tại các chốt kiểm soát

Khuyến khích người dân kiểm tra cài đặt mã QR cá nhân trước ở nhà, tránh tình trạng đến chốt mới bắt đầu khai báo.
(PLVN) -  Đây là giải pháp mang lại nhiều lợi ích hơn trong việc kiểm soát tại các chốt trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Với thời gian khoảng 3 giây, việc kiểm tra không gây ra ùn ứ, hạn chế tiếp xúc gần, xác định nhân thân người lưu thông, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thí điểm cấp mã QR để người dân 'vùng xanh' ra đường

Ứng dụng khai báo y tế điện tử của TP HCM (Y tế HCM).
(PLVN) - Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM vừa có văn bản đề nghị Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, UBND Quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ phối hợp triển khai thí điểm ứng dụng “Y tế HCM” để kiểm soát người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn.

MobiFone chung tay cung cấp 'Sóng và máy tính cho em'

Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Viễn thông MobiFone Nguyễn Mạnh Thắng phát biểu tại Lễ phát động ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em".
(PLVN) - Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức sự kiện hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, Bộ TT&TT, Bộ Giáo dục & Đào tạo chủ trì và phối hợp thực hiện.

Lãnh đạo doanh nghiệp U&I, VNDIRECT, FPT chia sẻ kinh nghiệm quản trị, kinh doanh trong đại dịch

Lãnh đạo doanh nghiệp U&I, VNDIRECT, FPT chia sẻ kinh nghiệm quản trị, kinh doanh trong đại dịch
(PLVN) - Với mong muốn cùng lãnh đạo các doanh nghiệp tìm ra giải pháp vượt qua khó khăn trong bối cảnh hiện tại, Viện Quản trị và Công nghệ FSB phối hợp cùng các chuyên gia Tập đoàn FPT, tổ chức chuỗi chương trình đào tạo – tọa đàm với chủ đề "Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót đến thịnh vượng".