Trai làng dùng “mỹ nam kế” hại người lĩnh án tử

Ngồi trên xe taxi, ông Bằng đã có cử chỉ vòng tay ôm lấy Tuyên. Lúc này Tuyên đoán biết người đàn ông mới quen có thể “có vấn đề” nhưng vẫn theo ông ta về nhà... Và Tuyên đã "xuống tay" giết người đàn ông sống độc thân, cướp tài sản trị giá hơn 2 triệu đồng.

TAND TP.Hà Nội hôm qua tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Đàm Văn Tuyên (23 tuổi, ở thôn Lọng Nghè, xã Bắc Lũng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Hồ sơ vụ án thể hiện: Đàm Văn Tuyên có tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tháng 11/2009, sau khi chấp hành xong án phạt tù 12 tháng tù, Tuyên không về quê mà ra Hà Nội làm thuê và sống lang thang.

Trai làng dùng “mỹ nam kế” hại người lĩnh án tử ảnh 1
 

Khoảng 16h ngày 10/4/2011, Tuyên ngồi vật vờ ở ghế đá ven hồ Gươm (khu vực phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì tình cờ gặp ông Nguyễn Bằng (58 tuổi, một người đàn ông không có vợ con, sống độc thân tại ngôi nhà số 17, ngõ 1, đường Âu Cơ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội). Sau khi làm quen, Tuyên và ông Bằng nói chuyện khá vui vẻ. Dĩ nhiên, Bằng giấu biệt về quá khứ bất hảo của mình.

Trước Tòa, Đàm Văn Tuyên khai: Sau một hồi tâm sự, hắn rất hợp chuyện với ông Bằng nên được người đàn ông này quý mến. Nói chuyện với nhau thêm một lúc, Tuyên thấy ông Bằng kêu đau chân nên hắn xăng xái bảo: “Để con đưa về”. Ông Bằng đồng ý và đã thuê xe taxi cùng Tuyên về nhà mình. Ngồi trên xe taxi, ông Bằng đã có cử chỉ vòng tay ôm lấy Tuyên. Lúc này Tuyên đã đoán biết người đàn ông mới quen có thể “có vấn đề” nhưng vẫn theo ông ta về nhà.

Đi thêm một đoạn, ông Bằng bảo Tuyên xuống mua thức ăn mang về nhà nấu cơm. Tại nhà ông Bằng, Tuyên xuống bếp nấu cơm. Thấy dưới gầm chạn có một con dao phay và liên tưởng đến việc ông Bằng sống độc thân, Tuyên nảy sinh ý định sử dụng sát hại chủ nhà để cướp tài sản.

Khoảng 18h cùng ngày, sau khi nấu cơm xong, Tuyên bê mâm cơm để trên chiếc chiếu trúc rải trong buồng rồi cùng ông Bằng ngồi uống rượu. Trong lúc uống rượu, ông Bằng có tâm sự với Tuyên về việc bố mẹ ông để lại nhiều tài sản, Tuyên càng thôi thúc thực hiện ý đồ bất lương. Khi được ông Bằng sai xuống bếp lấy thêm rượu, Tuyên như mở cờ trong bụng. Hắn lập tức lấy con dao rồi quay lại, từ phía sau chém vào cổ ông Bằng khiến nạn nhân gục ngã. Tuyên tiếp tục xuống tay cho đến khi nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Tuyên lục soát cơ thể nạn nhân, lấy đi hai chiếc nhẫn bạc, lắc bạc, dây chuyền bạc, điện thoại Nokia và chiếc ví bên trong có 190.000 đồng. Tiếp đó, kẻ thủ ác vứt đôi giày thể thao của mình tại hiện trường, đi đôi giày vải màu đen của nạn nhân rồi trèo ra ngoài cổng sắt đi bộ đến đầu ngõ thuê xe ôm chở đến bến xe buýt gần Nhà máy nước Yên Phụ.

Tuyên đi xe buýt vào Hà Đông, bán chiếc điện thoại Nokia được 200.000 đồng để lấy tiền chơi điện tử. Đến khi hết tiền, Tuyên tiếp tục dây chuyền, lắc, nhẫn bạc cướp được của nạn nhân đến bán cho một cửa hàng kinh doanh vàng bạc ở đường Nguyễn Trãi (xã Trung Văn, huyện Từ Liêm, Hà Nội) được 1 triệu 780.000 đồng để ăn chơi.

Trong hành trình lẩn trốn, Tuyên đã đi lang thang qua nhiều địa điểm ở Hà Nội. Chiều 12/4, Tuyên vẫn bình thản gọi điện cho anh họ làm chủ thầu xây dựng ở Đông Anh để xin đến làm cùng. Đến ngày 16/4, Tuyên bị công an bắt giữ.

Triêu Hà

Đọc thêm

Phát hiện 15 đối tượng sử dụng ma túy tại Thái Nguyên

Phát hiện 15 đối tượng sử dụng ma túy tại Thái Nguyên
(PLVN) - Khoảng 7h45’ ngày 16/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Thái Nguyên) đã tiến hành kiểm tra một nhà trọ tại xóm Trung 3, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, phát hiện nhiều đối tượng tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy.

Khởi tố đối tượng dùng tài khoản ảo ép nhiều nữ sinh dưới 16 tuổi thực hiện hành vi nhạy cảm

Đối tượng Nguyễn Duy Quang tại cơ quan điều tra.
(PLVN) - Lập tài khoản ảo, Quang làm quen, dụ dỗ các em học sinh chụp hình, quay video hở hang để gửi cho mình. Nhận được video, Quang tiếp tục dụ dỗ, đe dọa các em phải gọi “video call” và thực các hoạt động khiêu dâm, kích dục cho đối tượng xem, nếu không sẽ gửi các hình ảnh, video nhạy cảm này đến người thân, bạn bè của các em và đăng tải trên không gian mạng.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý

Lực lượng chức năng tiến hành lấy lời khai đối tượng Công
(PLVN) - Ngày 16/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Công (SN 1993, trú tại tổ 4, ấp Mương Kinh, xã Sơn Bình, huyện Hòn Đất) để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

6 cán bộ Hải quan bị bắt vì tiếp tay buôn lậu xăng dầu

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM bắt thêm 34 người trong đường dây buôn lậu xăng dầu do Lê Tấn Hòa cầm đầu. (Ảnh: CACC)
(PLVN) -  Mở rộng điều tra đường dây buôn lậu hàng triệu lít xăng dầu do Lê Tấn Hòa (Giám đốc Cty TNHH Vận tải xăng dầu Saigon Transco) cầm đầu, cơ quan Công an đã bắt giam thêm 34 người, trong đó có 2 cán bộ thuộc Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu, nâng tổng số cán bộ Hải quan bị bắt tại đơn vị này lên 6 người.

Tạm giữ hình sự đối tượng tàng trữ ma tuý

Tạm giữ hình sự đối tượng tàng trữ ma tuý
(PLVN) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an tỉnh Kiên Giang đang tạm giữ hình sự đối tượng Trương Sơn Kim (SN 1983, ngụ khu phố 1 phường Vĩnh Thanh Vân, TP. Rạch Giá) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.