Từ khóa: #trại giam

Phó Giám thị trại giam sử dụng "bí kíp nhỏ" làm nên chuyện lớn

Thượng tá Nguyễn Anh Đức, Phó Giám thị Trại giam Yên Hạ. Ảnh: Xuân Trường
(PLVN) -  30 năm công tác trong ngành Công an cũng là từng ấy thời gian Thượng tá Nguyễn Anh Đức, Phó Giám thị Trại giam Yên Hạ (thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (C10), Bộ Công an, đóng tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) gắn bó với những công việc ở trại giam. Với một vài "bí kíp nhỏ" trong công tác, anh đã làm nên những chuyện lớn - đánh thức "mầm thiện" trong những con người một chút nhầm đường.

Sức mạnh cảm hóa trên hành trình cải tạo, hoàn lương: Bài cuối: “Mưa dầm thấm lâu” đánh thức mầm thiện trong mỗi phạm nhân

Phạm nhân trở về trại giam sau một ngày lao động cải tạo.
(PLVN) - Khi mới bước chân vào trại giam, gần như phạm nhân nào cũng chán nản, đổ vỡ tâm lý. Nhưng sau thời gian học tập, được sự hỗ trợ, động viên, khuyên nhủ cảm hóa của các cán bộ, chiến sĩ (CBCS) quản lý trại giam, cuối cùng người nào cũng đều nhận ra mình chỉ có một con đường là cải tạo thật tốt, để những ngày trong tù sẽ chóng qua và ngày trở lại xã hội càng thật gần.

Ở ngoài kia, cuộc đời tươi đẹp lắm!

Các phạm nhân được tư vấn, khám sức khỏe.
(PLVN) - Vừa qua, tại Trại giam Ngọc Lý (Tân Yên, Bắc Giang), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm chia sẻ, động viên các phạm nhân cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình, hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội…

Đông không lạnh

Truyện ngắn Tiết Thị Minh Hà
(PLVN) -  Chị một mình co ro trong gian nhà trọ tạm bợ của người dân sống gần khu trại giam. Chỉ một cái chăn đơn mỏng manh với chiếc chiếu trải lên ổ rơm, bình thường chắc chị không chịu nổi bởi từ bé chị đã rất sợ mùa đông, sợ những cơn gió rét buốt đến tím người. Nhưng hôm nay, chị không còn sợ nữa, vì trong kia, con của chị đang cô đơn trong tâm trạng của những kẻ tù tội.

Ấm áp bữa cơm tất niên cho phạm nhân

Bữa cơm tất niên nhằm động viên, khích lệ các phạm nhân nỗ lực rèn luyện, cải tạo để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
(PLVN) - Mâm cơm tất niên đầy đủ hương vị Tết như bánh chưng, thịt đông, cá… không chỉ khơi gợi tình cảm gia đình, khát vọng hoàn lương mà còn là động lực để các phạm nhân cải tạo tốt, sớm nhận được sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Trại giam Xuân Lộc trao quyết định đặc xá cho 102 phạm nhân

Các phạm nhân ở Trại giam Xuân Lộc nhận quyết định đặc xá.
(PLVN) -  Sáng 01/9, Trại giam Xuân Lộc (Bộ Công an) tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước cho 102 phạm nhân đang chấp hành án tại đây. Tất cả 102 phạm nhân này được Trại giam Xuân Lộc phối hợp với trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc tiến hành xét nghiệm COVID-19.

Bộ Công an công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 706 phạm nhân dịp Tết Nguyên đán 2021

Bộ Công an công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 706 phạm nhân dịp Tết Nguyên đán 2021
(PLVN) - Ngày 4/2, Trại giam Phước Hoà thuộc Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an (đơn vị đóng quân trên địa bàn xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán 2021 cho 706 phạm nhân.

Bắt kẻ cạy ô thông gió trốn khỏi nhà tạm giam sau gần 3 tháng truy nã

Đối tượng Nguyễn Hồng Hạnh tại cơ quan công an (ảnh: Công an Quảng Trị)
(PLVN) - Ngày 4/8, Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết đã di lý đối tượng Nguyễn Hồng Hạnh (SN 1989, trú xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) - kẻ trốn khỏi trại tạm giam gần 3 tháng trước từ Hà Nội về Quảng Trị để phục vụ công tác điều tra trong các vụ án “Trốn khỏi nơi giam giữ” và “Trộm cắp tài sản”.