Trắc nghiệm: Nhìn đường tay đoán được con cái?

Hình minh họa
Hình minh họa
(PLO) - Trong các bộ phận cơ thể mỗi người thì có lẽ đôi bàn tay là thứ người ta cảm thấy quen thuộc nhất, bất kể làm việc gì cũng đều phải sử dụng đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thực sự hiểu hết được nó, bởi trong đó ẩn chứa vô vàn những bí mật về vận mệnh, sức khoẻ, hôn nhân, sự nghiệp, tài lộc… 

Đường con cái là đường chỉ ngắn thẳng nằm phía trên tiếp giáp đường hôn nhân, vị trí dưới gốc ngón tay út, thuộc gò thủy tinh. Thông qua đường này có thể biết được vận thế con cái của người đó ra sao, tốt hay xấu, có mấy người con, tỉ lệ sinh nam hay sinh nữ như thế nào, ngoại hình, sức khỏe con cái ra sao.

Thông thường, người có đường con cái đẹp thì thường rõ ràng và thẳng, không bị cong hay nghiêng lệch. Khi xem đường này thì phải quan sát từ dưới lên trên, xem có mấy đường, có bao nhiêu đường thì tỉ lệ tương ứng với bấy nhiêu người con, đường đậm và ngắn đại diện cho con trai, đường mờ và dài đại diện cho con gái.

Tức là, nếu xuất hiện một đường thẳng sâu và rộng thì người đó dễ sinh được con trai. Nếu đường này mờ mỏng thì sẽ sinh con gái. Nếu đường này có sự phân nhánh một cách rất rõ ràng ở đoạn kết thúc thì dễ sinh đôi. Nếu đường con cái rất nông và rất ngắn, mờ nhạt hoặc đứt đoạn thì con cái yểu mệnh, bao gồm cả việc sảy thai hoặc sức khỏe kém, hay ốm yếu. Nếu đường con cái cong vòng hoặc nghiêng lệch hỗn loạn thì sức khỏe con cái không được tốt. 

Hình minh họa
Hình minh họa

Ngoài ra, nếu ở nữ giới mà ở đoạn cuối của đường con cái có đường tạp hình đảo thì khi nhỏ con cái có sức khỏe không được tốt, thường ốm đau bệnh tật, khó nuôi. Khi xem đường con cái thì cần phải kết hợp với đường động mạch ở dưới cườm tay tiếp giáp với cổ tay để đoán vận thế con cái. Bởi đường động mạch này có ảnh hưởng tới hệ thống sinh thực khí, khả năng sinh sản. Nếu đường này xuất hiện ở tay nam giới, thẳng và rõ ràng thì con cái khỏe mạnh, nhưng nếu mờ xấu có nhiều đường tạp can nhiễu thì con cái sức khỏe yếu nhiều bệnh. 

Nếu đường này xuất hiện ở tay của nữ giới thì người này dễ bị bệnh phụ nữ, dễ bị băng huyết, sảy thai hoặc con chết lưu. Nếu đường động mạch đứt đoạn thì buồng trứng dễ có vấn đề, cần phải điều chỉnh, bởi khi mang thai dễ bị sảy. Nếu đường động mạch của nam giới bị đứt đoạn thì người này đang gặp tình trạng khí hư, tránh ăn thực phẩm có tính hàn, đường này mờ nhạt không rõ thì dễ mắc chứng ho nhiều chữa trị không khỏi.

Nếu đường động mạch có hình dạng như dấu nhân, ở tay nữ giới thì kỳ con gái bị hỗn loạn, khó thụ thai, khi thụ thai cũng dễ hỏng. Đường dấu nhân này xuất hiện ở nam giới thì thận có vấn đề, tinh thần kém, hệ thống xương khớp lưng và gối dễ mệt mỏi và lạnh, dễ bị viêm khớp, khả năng tính dục kém.

Có quan niệm cho rằng, người không có đường con cái thì không có con, tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm, bởi rất nhiều người không có đường này nhưng vợ lại có, hoặc vợ không có thì chồng có. Thông thường người không có đường con cái thì có thể sẽ sinh con gái trước, con cái thường khó nuôi mà thôi. Nếu có đường con cái rõ ràng, thẳng thì dễ  sinh con trai.

Thông thường đường này thường xuất hiện trên tay nữ giới nhiều hơn và rõ ràng hơn, chỉ những người nam giới rất yêu con cái thì đường này mới rõ ràng. Đường này thẳng và sâu thì con cái khỏe mạnh, có nhiều đường con cái thì sinh nhiều con. Trong số những đường đó có một đường sâu đậm nhất, đó chính là đứa con có duyên với cha mẹ nhất, được cha mẹ yêu chiều nhiều hơn, vận thế tốt hơn, sau này có cuộc sống tốt và thành đạt.

Ngoài ra, muốn biết vận thế con cái có tốt hay không người ta còn phải quan sát gò kim tinh xem có đầy đặn hay không, nếu đầy đặn thì bất kể ở nam hay nữ đều có hệ thống sinh sản tốt và dễ thụ thai, dễ có con hơn. Nếu gò kim tinh mỏng, thấp thì chức năng sinh sản kém thậm chí không thể thụ thai.

Người có đường trí tuệ và đường sinh mệnh giao nhau, điểm giao nhau đó hình sao, hoặc đường chỉ ở cổ tay lồi lên như hình cánh cung thì đều là dấu hiệu của việc khó sinh nở, con cái ít hoặc không có. Đường sinh mệnh có độ vòng cung lớn, đoạn cuối gặp đường chỉ tay, trên đường sinh mệnh không có đường tạp thì tinh lực xung mãn, suốt đời sức khỏe tốt, ít bệnh tật, được hưởng tuổi thọ. Thêm vào đó lòng bàn tay ấm thì sống nhiệt tình, tính dục và chức năng sinh sản tốt, sinh dễ như gà đẻ trứng.

Hình minh họa
Hình minh họa

Ở hai bên đường tình cảm có nhiều đường chỉ nhỏ như chổi lông hoặc gò thủy tinh dưới gốc ngón tay út có hình như kẻ ca rô cũng là dấu hiệu con cái ít hoặc không có. Người có khởi đầu của đường tình cảm như đuôi mũi tên thì chức năng sinh sản phát triển tốt, nếu có thêm gốc ngón tay cái có hình dạng như sợi xích thì vận con cái tốt, muốn sinh bao nhiêu cũng được.

Người có đường chỉ thứ nhất ở cổ tay có hình như cánh cung thì dễ có bệnh ngầm ở hệ thống sinh thực khí, thường là khó mang thai, hoặc mang thai cũng dễ bị sảy, hoặc sinh non hoặc khó sinh. Nếu đường thứ hai và thứ ba dưới cổ tay ẩn hoặc không rõ thì càng xấu.

Ngón tay út được coi là nơi phản ánh hệ thống sinh thực khí và tiết niệu khỏe hay yếu, nên nếu ngón tay út gầy yếu, độ dài không tới đốt thứ nhất của ngón tay giáp út thì khả năng tình dục, sinh sản tương đối yếu, thọ mệnh ngắn, có khả năng khó thụ thai, vô sinh. Ngược lại, người có ngón tay út dài thì đa phần đều là người có tài học và giỏi ăn nói, giỏi xã giao, có nhiều con cái và duyên với con cái tốt. Đồng thời nếu ngón út của mẹ càng to thì đầu con càng to.

Người có cả ba đường chỉ cổ tay hoàn chỉnh, không bị đứt đoạn là tướng tốt, không những cơ thể khỏe mạnh mà theo cổ nhân thì đây là ba đường phúc lộc thọ toàn vẹn. Nếu có bốn đường thì là đại cát, bởi theo quan niệm cổ nhân thì đường thứ tư xuất hiện chính là đường mà tổ tiên tích âm đức mà thành, nên được cuộc sống hạnh phúc an khang, con cái đề huề.

Người có đường sinh mệnh tạo hình vòng cung tới gò nguyệt tinh là dấu hiệu của việc không thụ thai, đa phần là do khiếm khuyết bẩm sinh hoặc do lãnh cảm, cơ thể dễ mệt mỏi, không hứng thú với chuyện vợ chồng.

Người có đường tình cảm mà đoạn đầu thẳng thì thông thường đem lại cho người đối diện cảm giác lạnh nhạt, khả năng sinh sản kém, dễ có tình trạng lãnh cảm. Do sinh lý và tâm lý không tốt nên khó có con cái...

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.