Trà Vinh tăng cường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh  Trà Vinh Lê Văn Hẳn - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh vừa chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo tỉnh với các địa phương về việc đảm bảo an toàn cho người dân trước  dịch COVID - 19 trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đề nghị các cấp các ngành, các địa phương tăng cường thực hiện tốt tác phòng, trị Covid-19, chấp nhận thích ứng an toàn với Covid-19 trên nền tảng đã tiêm phòng vắc xin đầy đủ và thực hiện tốt 5K; triển khai tiêm ngay khi có nguồn phân bổ 50.000 liều Verocell cho các đối tượng đang chờ tiêm mũi 2 vắc xin này; các sở, ngành liên quan phối hợp giải quyết vấn đề tiền lương, chi hỗ trợ cho lực lượng y tế ở các trung tâm y tế; tăng cường chỉ đạo, chuẩn bị tốt các điều kiện phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho dịp Tết Nguyên đán 2022.

Trà Vinh tăng cường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán ảnh 1

Đồng Tháp quan tâm chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn và hộ gia đình chính sách.

Các địa phương quan tâm chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn và hộ gia đình chính sách. Đồng thời, các sở, ngành tăng cường quản lý chặt chất lượng hàng hóa dịp Tết, đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện cho người dân an tâm mua sắm Tết. Sở Y tế cần có chương trình cụ thể chăm lo cho lực lượng y tế được tăng cường cho tỉnh Trà Vinh đang phải xa nhà dịp Tết này.

Cũng tại buổi họp, các địa phương báo cáo xoay quanh tình hình nhiễm Covid-19 khi học sinh khi quay lại trường học ôn tập, khó khăn trong tiêm vắc xin cho lực lượng thanh niên chuẩn bị nhập ngũ và vấn đề phân bổ thuốc kháng virus trong điều trị Covid-19. Về đánh giá cấp độ dịch, tỉnh vẫn đang ở cấp độ 3 (màu cam), có 8/9 huyện và gần 67% xã thuộc cấp độ 3. Về triển khai tiêm vắc xin đối với dân số 18 tuổi trở lên, đã hoàn thành tiêm mũi 1 đạt 99,7%; mũi 2 đạt 96,7%; mũi 3 đạt 37,8%. Với trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, đã tiêm mũi 1 đạt 101,6% và mũi 2 tiêm đạt 98,2%.

Phi Thuyền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Tiếp tục "sứ mệnh" phát triển du lịch khoáng nóng Thanh Thuỷ

Thanh Thuỷ là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
(PLVN) -  Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ) là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bởi lẽ đó, nhiều nhà đầu tư khát khao xây dựng, phát triển du lịch, thúc đẩy những tiềm năng sẵn có mà vùng đất này mang lại để phát triển kinh tế.

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.

Nguy hiểm rình rập khi công nhân nhà máy Pou Chen leo qua dải phân cách

Ngang nhiên leo qua dải phân cách mặc dù có sự xuất hiện của lực lượng CSGT
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.