Trà Vinh tăng cường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh vừa chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo tỉnh với các địa phương về việc đảm bảo an toàn cho người dân trước dịch COVID - 19 trong dịp Tết Nguyên đán 2022.
Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đề nghị các cấp các ngành, các địa phương tăng cường thực hiện tốt tác phòng, trị Covid-19, chấp nhận thích ứng an toàn với Covid-19 trên nền tảng đã tiêm phòng vắc xin đầy đủ và thực hiện tốt 5K; triển khai tiêm ngay khi có nguồn phân bổ 50.000 liều Verocell cho các đối tượng đang chờ tiêm mũi 2 vắc xin này; các sở, ngành liên quan phối hợp giải quyết vấn đề tiền lương, chi hỗ trợ cho lực lượng y tế ở các trung tâm y tế; tăng cường chỉ đạo, chuẩn bị tốt các điều kiện phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho dịp Tết Nguyên đán 2022.
Đồng Tháp quan tâm chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn và hộ gia đình chính sách.
Các địa phương quan tâm chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn và hộ gia đình chính sách. Đồng thời, các sở, ngành tăng cường quản lý chặt chất lượng hàng hóa dịp Tết, đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện cho người dân an tâm mua sắm Tết. Sở Y tế cần có chương trình cụ thể chăm lo cho lực lượng y tế được tăng cường cho tỉnh Trà Vinh đang phải xa nhà dịp Tết này.
Cũng tại buổi họp, các địa phương báo cáo xoay quanh tình hình nhiễm Covid-19 khi học sinh khi quay lại trường học ôn tập, khó khăn trong tiêm vắc xin cho lực lượng thanh niên chuẩn bị nhập ngũ và vấn đề phân bổ thuốc kháng virus trong điều trị Covid-19. Về đánh giá cấp độ dịch, tỉnh vẫn đang ở cấp độ 3 (màu cam), có 8/9 huyện và gần 67% xã thuộc cấp độ 3. Về triển khai tiêm vắc xin đối với dân số 18 tuổi trở lên, đã hoàn thành tiêm mũi 1 đạt 99,7%; mũi 2 đạt 96,7%; mũi 3 đạt 37,8%. Với trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, đã tiêm mũi 1 đạt 101,6% và mũi 2 tiêm đạt 98,2%.
(PLVN) - Các lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đang tích cực tìm kiếm 2 vợ chồng người địa phương mất tích do lật thuyền trên sông Gâm, đoạn qua xã Lạc Nông - huyện Bắc Mê.
(PLVN) - Quá trình kiểm tra xe taxi, Công an Yên Bái phát hiện thiếu phụ 44 tuổi người dân tộc thiểu số tàng trữ 5 bánh heroin có tổng trọng lượng lên tới hơn 1,7kg.
(PLVN) - Sau chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31, cổ động viên tại Cần Thơ đã đổ xô ra đường ăn mừng đội nhà bảo vệ thành công chức vô địch.
(PLVN) - Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.
(PLVN) - Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ) là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bởi lẽ đó, nhiều nhà đầu tư khát khao xây dựng, phát triển du lịch, thúc đẩy những tiềm năng sẵn có mà vùng đất này mang lại để phát triển kinh tế.
(PLVN) - Đêm tối, một số người dân bàng hoàng khi phát hiện một tài xế tử vong trên ghế lái xe ôtô đỗ bên lề đường. Công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đang điều tra, làm rõ vụ việc này.
(PLVN) - SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.
(PLVN) - Qua điều tra, Công an Yên Bái phát hiện và bắt giữ 2 "chị đại" cùng 1 đồng phạm, người dân tộc thiểu số tàng trữ buôn bán heroin cùng hơn 5 ngàn viên hồng phiến.
(PLVN) - Tỉnh Hà Giang đã thi hành kỷ luật đối với đảng ủy và một số cán bộ thuộc CDC Hà Giang cùng chủ tịch huyện Yên Minh trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp.
(PLVN) - Hiện nay nhằm chia sẻ công việc với các đơn vị cấp trên nên các xã bắt đầu nhận nhiệm vụ đăng ký cấp biển số xe ô tô, xe mô tô, gắn máy và xe máy điện cho người dân.
(PLVN) - Công an thành phố Phú Quốc phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Kiên Giang kiểm tra quán Bar Diamond Club trên đường Trần Hưng Đạo, thành phố Phú Quốc. Qua công tác kiểm tra, phát hiện nhiều người dương tính với ma túy. Công an còn phát hiện, quán Bar này có nhiều dấu hiệu hoạt động trái phép.
(PLVN) - Ngày 22/5, Công an huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp các lực lượng chức năng trên địa bàn bắt quả tang một đối tượng sử dụng vũ khí nóng để mua bán trái phép chất ma tuý.
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.
(PLVN) - Sáng 21/5, tại hội trường Khách sạn Pleiku Palace, (TP. Pleiku - Gia Lai), Diễn ra chương trình: “Diễn đàn Kết nối Tây Nguyên” với nội dung “Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên”. Do Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức .
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.
(PLVN) - Tại thời điểm xảy ra sụt lún có 02 người đi trên một xe máy lưu thông trên đường, do trời mưa, tối nên đã bị rơi xuống hố, rất may 02 người chỉ bị thương nhẹ.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, UBND tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2022 tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Khu du lịch sinh thái Tràng An.
(PLVN) - Ngày 21/5, giải vô địch các câu lạc bộ (CLB) dù lượn Quốc gia lần thứ 2 năm 2022 do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Tổng Cục Thể dục thể thao chính thức bắt đầu.
(PLVN) - Ngày 21/5, UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết, đã tìm thấy thi thể nam sinh THCS mất tích khi tắm biển Nam Ô vào chiều tối 19/5.