Trà Vinh: Khởi tố hình sự đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hàng tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hành nghề mua đi bán lại mặt hàng cá lóc, đối tượng Cao Thị Mỹ Châu đã lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan vừa ra Quyết định khởi tố hình sự, tiến hành khám xét nơi ở và bắt tạm giam Cao Thị Mỹ Châu (47 tuổi, ngụ ấp Cà Săng, xã Hàm Tân, huyện Trà Cú) để phục vụ cho công tác điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, năm 2010, đối tượng Mỹ Châu cùng gia đình chuyển từ Đồng Nai về huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh sinh sống và hành nghề mua đi bán lại mặt hàng cá lóc. Tại đây, đối tượng trực tiếp thỏa thuận với với các hộ dân trên địa bàn tỉnh về việc thu mua cá lóc rồi mang bán cho các vựa cá ngoài tỉnh. Tuy nhiên, đến ngày 24/4/2021, Châu đã nợ tiền mua cá của 27 hộ dân với tổng số tiền hơn 24 tỷ đồng.

Trà Vinh: Khởi tố hình sự đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hàng tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng bị dẫn đến nơi tạm giam.

Không dừng lại ở đó, trong khoảng thời gian từ ngày 25/4/2021 đến ngày 31/5/2021, để có tiền trả nợ và tiêu xài, đối tương đã tiếp tục mua cá của 23 hộ dân khác ở các huyện trên địa bàn tỉnh (gồm: Trà Cú, Tiểu Cần, Châu Thành) với tổng số tiền hơn 32 tỷ đồng và hứa từ một tuần đến nửa tháng sẽ trả đủ; xuất phát từ lòng tin nên các hộ dân đã đồng ý và chỉ thỏa thuận bằng miệng.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ ngày 25/4/2021 đến ngày 14/6/2021, mặc dù đã được các chủ vựa mua cá thanh toán tiền hàng với tổng số tiền hơn 35 tỷ đồng, nhưng Châu đã không giữ đúng lời hứa trả hết nợ như đã hứa trước đó mà sử dụng vào mục đích khác như: trả tiền nợ mua cá cho các hộ dân trước ngày 24/4/2021, trả nợ cá nhân, tiêu xài và chỉ trả một phần tiền nợ cho các hộ dân sau ngày 25/4/2021…

Khi phát hiện bản thân bị lừa đảo, các hộ dân bán cá cho Châu đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan Công an tỉnh Trà Vinh. Đến thời điểm bị bắt giữ, Châu còn nợ tổng số tiền hơn 19 tỷ đồng và mất khả năng thanh toán.

Long Vĩnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Các cựu chiến binh Tây Trường Sơn với hoạt động thiện nguyện
(PLVN) - Tại khuôn viên 27/7, Đại Từ, phường đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Hữu Thời cùng các đồng đội cất vang bài hát “Xe ba bánh thương binh” đầy hào sảng, chan chứa nghĩa tình: “Xe bon bon khắp nẻo đường đi tìm đồng đội của tôi/ Xe ba bánh đi khắp nơi chở đầy tình thương nỗi nhớ. Ta lại nhớ chiến trường trăng treo đầu súng…”.

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.