Trà Vinh: Khởi tố đối tượng làm lây lan dịch bệnh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngô Văn Cho (31 tuổi, ngụ xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) bị Công an huyện Tiểu Cần bắt vì có hành vi làm lây lan dịch bệnh COVID-19 cho rất nhiều người, trong đó có trẻ em.

Cụ thể, ngày 09/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tiểu Cần cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Ngô Văn Cho về hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người. Theo đó, tại cơ quan điều tra đối tượng đã thừa nhận do sợ cách ly y tế tập trung nên đã khai báo gian dối. Sau khi xác định Cho từ vùng dịch trở về, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Tiểu Cần đã đưa Cho vào cách ly y tế tập trung. Đến ngày thứ 2 sau khi cách ly, Cho có kết quả dương tính với SAR-COV-2; hệ lụy của hành vi trên đã kéo theo 16 F1, 71 F2 (trong đó có 12 trẻ em). Tiếp đó F1 của Cho dương tính với SAR-COV-2 kéo thêm 10 F1 và 10 F2.

Trà Vinh: Khởi tố đối tượng làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ảnh 1

Ngô Văn Cho (31 tuổi, ngụ xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) bị Công an huyện Tiểu Cần bắt vì có hành vi làm lây lan dịch bệnh COVID-19 cho rất nhiều người, trong đó có trẻ em. Nguồn ảnh: CA.

Theo hồ sơ, Cho đã có hành vi gian dối trong quá trình khai báo y tế tại chốt kiểm tra y tế Cổ Chiên, huyện Càng Long và Trạm y tế xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần. Cụ thể, tại các chốt kiểm tra, Cho khai báo là đi lấy hàng từ Bến Tre về trong ngày và có giấy test nhanh âm tính nên được lực lượng chức năng giải quyết cho cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Được biết, trước khi trở về quê, Ngô Văn Cho từng làm thuê tại chợ đầu mối Bình Điền, quận 8, TP HCM; thời điểm Cho trở về quê cũng là thời điểm TPHCM đang áp dụng Chỉ thị số 16. Cùng tại thời điểm đó, chợ Bình Điền được xác định là ổ dịch COVI-19 và đã bị phong tỏa.

Qua công tác nắm tình hình trên địa bàn, ngày 10/07/2021, lực lượng chức năng địa phương đã phát hiện hành vi gian dối trong việc khai báo y tế nên đã mời Cho về làm việc. Trong quá trình làm việc với đối tượng, Cơ quan điều tra Công an huyện Tiều Cần phát hiện Ngô Văn Cho có hành vi cấu thành tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, nên đã ra Quyết định khởi tố bị can vào ngày 14/7/2021.

Long Vĩnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế
(PLVN) - Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào quỹ đạo phát triển trở lại và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

 Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài -Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có sự tham dự của bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội. Ngoài lĩnh vực y tế, Đồng Tháp cũng dự kiến kết nối với Hiệp hội những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc
(PLVN) - Năm 2021, tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, hay còn gọi là chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) của tỉnh Ninh Bình đạt 89,36%, cao hơn chỉ số trung bình chung (87,16%) của cả nước, tăng 7 bậc so với năm 2020 và xếp vị trí 12/63 tỉnh/thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế.
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã tiếp xã giao ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam; ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Hervé Conan, Giám đốc của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang cho biết, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (từ 15/4 – 15/5/2022) đơn vị đã đồng loạt kiểm tra nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó phát hiện 9/13 mẫu vi phạm, 20 mẫu đang chờ kết quả kiểm nghiệm.

Truyền hình trực tiếp Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV trên sóng Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh sóng truyền hình.
(PLVN) - Bên cạnh lịch truyền hình trực tiếp như đã dự kiến từ đầu Kỳ họp, trên cơ sở đánh giá sự quan tâm của đông đảo cử tri và khán giả truyền hình cả nước, được sự đồng ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp các Phiên họp và thảo luận tại Hội trường trên sóng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.