Tra tấn giúp việc đến chết, chủ nhà người Singapore lãnh 30 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tòa án cấp cao Singapore đã tuyên phạt một người phụ nữ 30 năm tù vì tội giết người giúp việc ngoại quốc sau hơn một năm lạm dụng thân thể người này bao gồm bỏ đói, tra tấn và đánh đập.
Bị cáo Gaiyathiri Murugayan. Bị cáo Gaiyathiri Murugayan.

Gaiyathiri Murugayan (41 tuổi) đã nhận tội vào tháng 2/2021 với 28 tội danh. Nạn nhân là cô Piang Ngaih Don (24 tuổi), bị gãy xương cổ họng và tổn thương não không thể phục hồi và qua đời sáng 26/7/2016 sau khi bị Gaiyathiri và mẹ bà này tấn công.

Bà chủ dã man này đã xuất hiện tại tòa hôm 22/6, đeo kính và đeo khẩu trang đen, ngồi im lặng, nhắm mắt và cúi đầu khi thẩm phán đọc quyết định của mình.

Sau khi nghe thêm một lời kêu gọi giảm nhẹ do Gaiyathiri đệ trình nhằm tránh bản án chung thân mà công tố yêu cầu, thẩm phán See Kee Oon đã kết án bà này 30 năm tù kể từ ngày bị bắt vào năm 2016.

Thẩm phán nêu rõ: "sự tàn nhẫn khủng khiếp của hành vi kinh khủng của bị cáo" trong bản án của mình và nói thêm rằng vụ án đã tạo ra "sự phẫn nộ của xã hội và sự ghê tởm" đối với tội ác này.

Nhưng xét đến chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế của bị cáo và chứng trầm cảm mà bà này gặp phải sau khi sinh con, thẩm phán cho biết ông không nghĩ rằng án tù chung thân là "công bằng và phù hợp".

Theo The Guardian, từ khi Piang tới làm việc tại nhà bà này vào cuối tháng 5/2015, Gaiyathiri hầu như ngày nào cũng hành hung nạn nhân. Nữ giúp việc chỉ được ngủ khoảng 5 tiếng mỗi ngày và phải đeo nhiều lớp khẩu trang vì bị cho là ở bẩn.

Thảo My
Cùng chuyên mục
Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.