Chiến sỹ trẻ không tham của rơi

Chiến sỹ trẻ không tham của rơi
(PLO) - 18 giờ ngày 19/7, trên đường đi làm thao trường huấn luyện diễn tập, Binh nhất Trịnh Văn Trường (chiến sỹ  Tiểu đội 3, Trung đội 7, Đại đội 11, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 3, Sư đoàn 324, Quân khu 4) nhặt được chiếc ví da màu nâu, tại thôn Phú Phượng 2, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Hưng Hà (Thái Bình): Mập mờ chuyện thu hồi đất để cho doanh nghiệp thuê

Khu Đồng Tu 1 từng được người dân khu canh tác, nay đã bị UBND tỉnh Thái Bình thu hồi cho doanh nghiệp thuê
(PLO) - Quá trình triển khai thu hồi đất nông nghiệp cho doanh nghiệp thuê, UBND thị trấn Hưng Hà (huyện Hưng Hà, Thái Bình) không giải thích rõ ràng với người dân. Trong khi đó, UBND huyện Hưng Hà lại không có quyết định thu hồi đất cụ thể khiến 61 hộ dân (khu Đồng Tu 1) liên tục gửi đơn đề nghị được đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình…

Cha có quyền đơn phương hủy bỏ hợp đồng tặng cho QSDĐ cho con?

Cha có quyền đơn phương hủy bỏ hợp đồng tặng cho QSDĐ cho con?
(PLO) - Ông Nguyễn An Ninh (Cái Răng – Cần Thơ) hỏi: Năm 2015 tôi lập hợp đồng tặng cho con trai tôi 80m2 đất trong thửa đất ở 160m2 tại UBND phường. Sau khi có được giấy tặng cho, con tôi đã cất nhà ở trên đó nhưng không tiến hành sang tên, tách thửa để trả lại Giấy chứng nhận QSDĐ cho tôi. Nhiều lần tôi giục, con trai tôi đều khất lần, sau đó thì có ý định chiếm đoạt luôn mảnh đất còn lại của tôi. Vậy, tôi có quyền hủy bỏ hợp đồng tặng cho khi trên Giấy chứng nhận QSDĐ vẫn mang tên tôi?

Vợ chồng ly hôn, mẹ chồng đòi lại của hồi môn tặng con dâu

Vợ chồng ly hôn, mẹ chồng đòi lại của hồi môn tặng con dâu
(PLO) -Bạn đọc từ hòm thư thunguyenthi..@gmail.com hỏi: Khi kết hôn thì mẹ chồng có tặng tôi một số trang sức: dây chuyền, nhẫn... làm quà cưới. Do cuộc sống không hạnh phúc nên vợ chồng tôi đã ly hôn. Sau khi ly hôn, mẹ chồng tôi đòi lại những thứ mẹ tôi tặng trước đó. Nếu tôi không trả lại mẹ chồng thì có vi phạm pháp luật không?