Trả giá vì dùng clip đánh ghen để làm nhục, cưỡng đoạt tài sản của tình địch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để trừng trị kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình mình, Ánh đã dùng hình ảnh, clip vụ đánh ghen để làm nhục, cưỡng đoạt tài sản của đối phương. Hậu hành vi này, Ánh phải trả giá đắt cho sai lầm của mình.
Bị cáo Ánh tại tòa. Bị cáo Ánh tại tòa.

Hầu tòa vì thói trăng hoa của chồng

Vừa qua, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Đinh Thị Ngọc Ánh (SN 1988, ở xã Gia Tường, Nho Quan, Ninh Bình) ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị Anh (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội). Đáng nói, nguyên nhân Ánh phải hầu tòa lại xuất phát từ thói trăng hoa của chồng.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2020, Ánh kết hôn cùng anh Lê Minh Đ. Ít lâu sau, Ánh sinh con đầu lòng là cháu L.P.A. Trong thời gian vợ sinh và nuôi con nhỏ, thay vì chăm sóc, ở bên Ánh nhiều hơn, anh Đ. lại có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác. Đó là chị Nguyễn Thị A. (ngụ huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Bởi còn yêu, còn thương chồng và muốn con có đủ cha mẹ ở bên, chăm sóc, Ánh đã liên lạc với chị A., yêu cầu người phụ nữ này phải chấm dứt mối quan hệ với chồng mình. Tuy nhiên, công sức giữ gia đình của Ánh “đổ xuống sông, xuống bể” hết khi chính người chồng lại khẳng định với nhân tình rằng Ánh chỉ là người yêu cũ.

Thậm chí gia đình anh Đ. cũng khẳng định với cô gái trẻ chị Ánh là người yêu cũ. Được người yêu và gia đình người yêu khẳng định như vậy nên chị A. tiếp tục mối quan hệ tình cảm với anh Đ.

Đến tháng 6/2020, chị A. có thai với anh Đ. Được người yêu báo tin mình sắp thành cha, anh Đ. đã bỏ Ánh cùng đứa con thơ vẫn còn đỏ hỏn để ra ngoài thuê nhà, sống và chăm sóc chị A.

Về phía Ánh, sau khi chồng bỏ đi, Ánh đã đi tìm chồng. Khi biết địa chỉ cụ thể chỗ ở của chồng và nhân tình, ngày 22/7/2020, Ánh mang theo 4 người đàn ông đến chỗ Đ. và chị A. đang ở để đánh ghen. Tại đây, Ánh lao vào đánh chửi chị Anh và cho người quay phim lại cảnh đánh ghen.

Cuộc đánh ghen ầm ĩ đã kinh động tới hàng xóm láng giềng. Khoảng 15 phút sau, Công an phường Văn Quán (Hà Đông) có mặt, đưa vợ chồng Ánh và chị A. về trụ sở làm rõ nội dung vụ việc. Cơ quan chức năng đã cho hai bên hòa giải. Cũng tại đây, chị A. được Công an phường thông báo Ánh và anh Đ. là vợ chồng, đã đăng ký kết hôn. Trước thông tin trên, chị A. đồng ý hòa giải và đề nghị Ánh xóa các video vừa quay cảnh đánh ghen.

Người thứ ba mất cả tình lẫn tiền

Theo cáo trạng, khi biết mình chính là người thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, chị A. đã chuyển đến nơi khác. Để giải quyết dứt điểm mối quan hệ giữa ba người, ngày 15//8/2020, chị A. cùng Ánh và anh Đ. hẹn gặp nhau ở hồ Văn Quán (Hà Đông). Ba người thống nhất chị A. sẽ chấm dứt mối quan hệ với anh Đ.

Hậu chia tay, chị A. đã đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để khám và làm thủ tục phá thai. Sau đó, chị A. không liên lạc với anh Đ. nữa.

Hồ sơ vụ án thể hiện, sau khi quay về ở với vợ, anh Đ. đã kể cho Ánh nghe chuyện mình từng mua tặng chị A điện thoại iPhone 11 trị giá 17,5 triệu đồng. Thấy vậy, Ánh bực tức, lấy cớ ghen tuông để nhiều lần nhắn tin qua điện thoại đe dọa, chửi bới và yêu cầu chị A. trả điện thoại cho anh Đức hoặc trả lại số tiền 15 triệu đồng.

Chị A. không đồng ý thì bị Ánh liên tục nhắn tin qua điện thoại và sử dụng mạng xã hội Facebook để chửi bới, yêu cầu chị A. trả tiền. Nếu chị A. không trả, Ánh sẽ đăng hình ảnh và đoạn clip đánh ghen trước đó lên các trang mạng xã hội để bôi nhọ, làm nhục chị A. Sau nhiều lần bị Ánh đe dọa, chị A. miễn cưỡng đồng ý sẽ trả lại tiền cho Ánh. Nhưng do không có tiền, chị A. lấy các lý do để trì hoãn.

Về phía Ánh, khi thấy chị A. không đưa tiền, Ánh đã cắt hình ảnh trong đoạn video đánh ghen rồi đưa lên Fanpage trường cấp 3 (nơi chị A. học) và một Fanpage khác để bôi nhọ chị A. cướp chồng người khác. Thấy việc bị đưa hình ảnh và bị bôi nhọ trên mạng, chị A. sợ ảnh hưởng đến bản thân nên ngày 22/10/2020, chị Anh đã chuyển 1 triệu đồng vào số tài khoản của Ánh. Chị A. hẹn sẽ đưa 14 triệu đồng trực tiếp cho Ánh để Ánh gỡ đoạn video.

Cũng theo cáo trạng, trong thời gian bị Ánh đe dọa, bôi nhọ, chị A. đã kể lại sự việc cho người bạn tên Tước nghe. Thông qua mối quan hệ xã hội, anh Tước và chị A đã hẹn gặp anh Bạch Thanh Tùng (là cán bộ VKSND của một quận) để kể lại sự việc và nhờ can thiệp. Ngày 26/10/2020, anh Tùng gọi điện cho anh Đỗ Văn Thắng (là cán bộ Công an của một quận) nói chị A là người quen, đang bị đe dọa cưỡng đoạt tiền, nhờ anh Thắng giúp đỡ và được anh Thắng đồng ý.

Ngày 31/10/2020, chị A hẹn gặp Ánh để trả tiền. Chị A đi cùng anh Thắng, anh Tùng và anh Tước đến một quán cà phê ở phường Mỗ Lao (quận Hà Đông). Trong khi chờ Ánh đến, chị A ngồi một mình một bàn còn nhóm anh Thắng ngồi ở bàn khác để theo dõi.

Khoảng 11 giờ cùng ngày, Ánh đến quán cà phê gặp chị A. Gặp nhau, chị A. nói do không chuẩn bị kịp nên chỉ có 11 triệu đồng và đưa cho Ánh. Ánh cầm 11 triệu đồng rồi đưa lại cho chị A. 1 triệu đồng. Khi các bên đang giao nhận tiền thì bị anh Thắng, anh Tùng đến bắt quả tang, đưa về trụ sở Công an phường Mỗ Lao giải quyết. Ánh sau đó bị khởi tố, truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo Ánh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, tỏ ra ăn năn, hối hận. Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Ánh 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo do bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, đang nuôi con nhỏ…

Liên quan tới vụ án, quá trình giải quyết vụ án, cơ quan chức năng xác định hành vi đánh ghen của Ánh đối với chị A. xảy ra vào ngày 22/7/2020 chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm nên Cơ quan điều tra (CQĐT) đã chuyển tài liệu liên quan đến hành vi vi phạm của Ánh đến Công an quận Hà Đông để xử lý theo thẩm quyền.

Đối với hành vi của Lê Minh Đ., kết quả điều tra xác định Đ. không tham gia, không biết việc Ánh đăng hình ảnh của chị A. lên mạng xã hội để uy hiếp tinh thần, cưỡng đoạt tài sản của chị A. nên không đồng phạm với Ánh về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Do đó, CQĐT không đề cập xử lý đối với Đ. về hành vi trên.

Đối với việc Đ. đã đăng ký kết hôn với Ánh và có 1 con chung nhưng vẫn quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng với chị A. đã vi phạm quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Do đó, CQĐT đã chuyển tài liệu liên quan đến hành vi vi phạm hành chính của Đ. đến Công an quận Hà Đông để xử lý theo thẩm quyền.

Quá trình điều tra vụ án, CQĐT xác định hành vi của chị A., Nguyễn Quang Tước, Bạch Thanh Tùng và Đỗ Văn Thắng có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và xâm phạm hoạt động tư pháp. Do đó, CQĐT đã tách phần tài liệu liên quan đến hành vi của A., Tước, Tùng và Thắng để chuyển cơ quan điều tra VKSND tối cao xác minh, giải quyết theo thẩm quyền.

Ảnh: Bị cáo Ánh tại phiên tòa.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bị cấp phúc thẩm 4 lần hoãn phiên tòa không đúng luật, người lao động “kêu cứu”

Bà Nguyễn Thị Kim Yến.
(PLVN) - Phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Yến - nguyên đơn trong vụ tranh chấp lao động “kêu cứu” về việc bản thân bà đã bị doanh nghiệp đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động trái pháp luật, lại còn bị cấp phúc thẩm "làm khó" bằng việc 4 lần liên tiếp cho phía bị đơn hoãn phiên tòa dù không có căn cứ pháp luật để được hoãn.

Bến Tre: Người dân mong nhận lại đất đã cho mượn nhiều năm

 Bản sán sơ thẩm số 150/2019/DS-ST của TAND huyện Chợ Lách (Bến Tre).
(PLVN) - Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Chợ Lách và bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bến Tre, hai cấp tòa đều xác nhận phần đất tại thửa đất số 471 (tại Vĩnh Thành, Chợ Lách, Bến Tre) thuộc sở hữu của nguyên đơn. Và họ mong muốn sớm nhận lại đất mà cha ông cho mượn.

Tin lời “siêu nhân tài chính”, hàng trăm người mất tiền vì đầu tư vào sàn UKTrade

Giao diện sàn UKTrade đã đóng cửa.
(PLVN) - Chỉ cần đầu tư từ 100 triệu đồng vào sàn UKTrade, bạn đã có tiền lãi 5-6 triệu đồng/tháng; nếu thu hút được thêm người tham gia được hưởng 2% tổng số tiền thu hút đầu tư. Tin tưởng lời mời hấp dẫn của "siêu nhân tài chính", hàng trăm người đã đầu tư năng vào sàn UKTrade rồi trở thành nạn nhân của vụ lừa đảo...

Gã đàn ông háo sắc vong mạng sau lần cưỡng bức vợ bạn

(Hình minh họa).
(PLVN) - Nghi ngờ sự thủy chung của vợ, người chồng ra tay hành hạ đánh đập không thương tiếc mà không biết rằng vợ đã bị bạn thân của mình cưỡng bức. Để chứng minh sự trong sạch của mình, người vợ đã nghĩ ra một kế hoạch hết sức hoang đường: Tự tay giết chết kẻ hãm hại mình trước mặt chồng.

Rượu khiến gã đàn ông mất gia đình, hóa thành kẻ sát nhân

Bị cáo Trần Đức Thân.
(PLVN) - Vì rượu mà Thân mất đi mái ấm của mình khi người vợ vì không chịu nổi cảnh chồng suốt ngày say be bét nên ly hôn. Cũng vì rượu mà gã đàn ông làm nghề đánh bắt cá ngoài biển ấy đã mất kiểm soát, tước đi mạng sống em trai mình sau chầu nhậu lúc sáng sớm.

Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ 2 cán bộ công an nhận tiền để “làm ngơ” cho tụ điểm ma túy hoạt động

Hai cựu cán bộ công an được tại ngoại ngồi ghế sau.
(PLVN) - Mới đây, TAND TP.Hồ Chí Minh đưa ra xét xử hai đối tượng Đoàn Minh Lâm (29 tuổi) và Hoàng Thanh Tùng (28 tuổi) nguyên cảnh sát khu vực và phòng chống tội phạm Công an phường 2, quận 4 về tội “Nhận hối lộ” để “làm ngơ” căn hộ có người sử dụng ma túy. Nguyễn Văn Đức (27 tuổi) là người chủ mưu bị truy tố về tội “Đưa hối lộ”.

“Bóng ma áo trắng” và vụ án 12 năm mới lật mặt thủ phạm

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Vụ án hiếp dâm trẻ em này xảy ra cách đây 23 năm, lúc đó tại Việt Nam vẫn chưa áp dụng kỹ thuật giám định gen truy nguyên cá thể con người (gọi tắt là ADN). Chính vì thế vụ án có đến ba hung thủ nhưng chỉ có hai bị bắt, kẻ thủ ác cuối cùng vẫn là một ẩn số đến tận 12 năm sau….

Nỗi đau chất chồng phía sau bi kịch sát hại “vợ hờ”

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Chung đang có vợ nhưng vẫn chung sống với mẹ con chị B. dưới một mái nhà như một gia đình thực sự. Thế nhưng trong một phút giây mù quáng, Chung đã nhẫn tâm sát hại người phụ nữ ấy chỉ vì cô đòi chia tay. Chung hối hận nhưng đã quá muộn màng, bởi nỗi đau Chung gây ra với 2 gia đình không gì có thể bù đắp được!