Trả giá đắt cho thói côn đồ

(PLO) - Hôm qua (4/11), TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử hình sự sơ thẩm vụ án giết người do Từ Trung Hiếu (SN 1987, ngụ quận Bắc Từ Liêm) cùng đồng phạm là Nguyễn Trọng Hiếu (SN 1988, ngụ quận Cầu Giấy) và Phạm Ngọc Thái (SN 1991, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) gây ra. 
Trả giá đắt cho thói côn đồ

Vào khoảng 21h00 ngày 8/6/2015, Hà Mạnh Quân (SN 1990, Cầu Giấy, Hà Nội) và anh trai là Hà Văn Thành cùng bạn là Đinh Viết Tiến đến quán nước của chị Từ Thị Thanh Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) để thu tiền “họ” của chị Hà. Khi đến nơi, họ đã gặp Nguyễn Trọng Nghĩa (con trai chị Hà), Lê Thị Hằng (bạn gái Nghĩa) cùng với Trung (bạn Nghĩa). Tại đây, Thành nhận ra Trung là người trước đây đã vay tiền của Thành nên gọi Trung ra chửi, đồng thời Thành và Tiến tát, đá Trung.

Thấy nhóm thanh niên trên đến quán nước tìm chị Hà gây sự và đánh Trung, Hằng nhắn tin cho Nguyễn Trọng Hiếu (con trai chị Hà) đang uống rượu tại quán thịt chó gần Trạm bơm Phúc Diễn (Hà Nội) cùng Từ Trung Hiếu, Phạm Ngọc Thái. Sau đó, Thái lấy xe máy của mình chở Trung Hiếu và Trọng Hiếu về quán nước của chị Hà để giải quyết mâu thuẫn. 

Trên đường ra quán nước của chị Hà, cả ba người về nhà Trung Hiếu để lấy hung khí. Thái và Trọng Hiếu chờ ở cổng, Trung Hiếu vào nhà mình lấy 1 khẩu súng cất trên nóc tủ gỗ phòng khách cầm ra định lên xe đi, Thái nhìn thấy Trung Hiếu cầm khẩu súng nên bảo Trung Hiếu: “Anh không lấy gì đựng à?”. Trung Hiếu liền quay lại nhà lấy một chiếc túi màu cam đựng, cất giấu khẩu súng vào đó.

Trọng Hiếu chở Trung Hiếu ngồi giữa cầm súng và Thái ngồi sau cùng, trên đường đi, Trọng Hiếu nói với Trung Hiếu “Anh để em cầm súng cho”, Trung Hiếu nói: “Cứ để anh cầm”. Khi đến quán nước của chị Hà, Trọng Hiếu vào trước, Trung Hiếu cởi áo và bỏ súng ra khỏi bao đựng, Thái ngồi sẵn trên xe đợi ngoài cửa quán để chờ đồng bọn tẩu thoát. Khi vào trong quán, Trọng Hiếu nhận ra những người đến thu tiền “họ” là người quen nên có hỏi chuyện. 

Khoảng vài phút sau, Trung Hiếu tay phải cầm khẩu súng đi vào trong quán nhìn thấy anh Hà Mạnh Quân đang ngồi ở quán liền cầm súng giơ lên, chĩa nòng súng vào gần mặt anh Quân và nổ súng. Quân bị trúng đạn ôm đầu ngã gục xuống đất.

Do sợ sự việc phức tạp xảy ra tại quán của gia đình mình nên Trọng Hiếu và Thành ôm Trung Hiếu đẩy ra ngoài không cho bắn tiếp. Trung Hiếu chạy ra, Thái đang đợi sẵn điều khiển xe máy chở Trung Hiếu bỏ chạy. Thái chở Trung Hiếu về nhà cất khẩu súng lên nóc tủ, Hiếu còn dặn Thái: “Anh phải đi một thời gian, công an hỏi thì bảo không biết” sau đó Thái đưa chiếc xe máy của mình cho Trung Hiếu làm phương tiện bỏ trốn.

Nằm ngoài ý muốn chủ quan của Trung Hiếu và đồng phạm, anh Quân không chết mà chỉ bị thương ở vùng đỉnh đầu và vùng trán. Sau khi vụ án xảy ra, Nguyễn Trọng Hiếu, Phạm Ngọc Thái và Từ Trung Hiếu đã lần lượt ra đầu thú. Ngoài ra, gia đình các bị cáo đã bồi thường tổng số tiền là 80 triệu đồng cho anh Quân và anh Quân cũng có đơn đề nghị xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các đối tượng này cũng như không yêu cầu bồi thường gì thêm.

Kết thúc phiên xử, TAND TP Hà Nội đã tuyên các bị cáo Từ Trung Hiếu, Nguyễn Trọng Hiếu, Phạm Ngọc Thái phạm tội giết người với mức án lần lượt là 20 năm, 14 năm và 13 năm tù. 

Kim Quy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lĩnh án tử vì 10 triệu đồng

Bị cáo Đinh Văn Anh lĩnh án tử hình.
(PLVN) - Được một đối tượng thuê vào Nghệ An vận chuyển ma túy sẽ trả 10 triệu đồng tiền công, Đinh Văn Anh đã nhận lời. Trên đường vận chuyển hơn 2 kg ma túy ra Hải Phòng, Văn Anh bị công an bắt giữ và bị tòa tuyên án tử.

Vì sao hủy án, điều tra lại vụ đánh ghen xôn xao Khánh Hòa?

Các bị cáo Hương, Sương và Trâm tại tòa.
(PLVN) -  TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ làm nhục người khác với các bị cáo: Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1975, ngụ xã Vạn Thắng), Trần Thị Tuyết Sương (SN 1986, ngụ xã Vạn Long, cùng huyện Vạn Ninh) và hai con gái của bị cáo Hương là Nguyễn Thị Kim Trà (SN 1996), Nguyễn Thị Kim Trâm (SN 1995).

2 thanh niên chia nhau 33 năm tù vì vận chuyển ma túy

2 bị cáo tại phiên tòa.
(PLVN) -  Ngày 10/6, TAND TP Đà Nẵng vừa phiên xét xử và tuyên phạt Trương Văn Ích (SN 1992, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) 17 năm tù, Trần Văn Tấn (SN 1995, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) 16 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Dùng xe bán tải đi trộm cắp tài sản

Nhóm "siêu" trộm tại cơ quan công an
(PLVN) - Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản.

Lĩnh 5 năm tù vì vận chuyển thuốc lá lậu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 10/6, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bích Chi (SN 1981, ở quận Lê Chân, Hải Phòng) về tội “Vận chuyển hàng cấm”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên Chi 5 năm tù.