Trả giá đắt cho thói côn đồ

(PLO) - Hôm qua (4/11), TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử hình sự sơ thẩm vụ án giết người do Từ Trung Hiếu (SN 1987, ngụ quận Bắc Từ Liêm) cùng đồng phạm là Nguyễn Trọng Hiếu (SN 1988, ngụ quận Cầu Giấy) và Phạm Ngọc Thái (SN 1991, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) gây ra. 
Trả giá đắt cho thói côn đồ

Vào khoảng 21h00 ngày 8/6/2015, Hà Mạnh Quân (SN 1990, Cầu Giấy, Hà Nội) và anh trai là Hà Văn Thành cùng bạn là Đinh Viết Tiến đến quán nước của chị Từ Thị Thanh Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) để thu tiền “họ” của chị Hà. Khi đến nơi, họ đã gặp Nguyễn Trọng Nghĩa (con trai chị Hà), Lê Thị Hằng (bạn gái Nghĩa) cùng với Trung (bạn Nghĩa). Tại đây, Thành nhận ra Trung là người trước đây đã vay tiền của Thành nên gọi Trung ra chửi, đồng thời Thành và Tiến tát, đá Trung.

Thấy nhóm thanh niên trên đến quán nước tìm chị Hà gây sự và đánh Trung, Hằng nhắn tin cho Nguyễn Trọng Hiếu (con trai chị Hà) đang uống rượu tại quán thịt chó gần Trạm bơm Phúc Diễn (Hà Nội) cùng Từ Trung Hiếu, Phạm Ngọc Thái. Sau đó, Thái lấy xe máy của mình chở Trung Hiếu và Trọng Hiếu về quán nước của chị Hà để giải quyết mâu thuẫn. 

Trên đường ra quán nước của chị Hà, cả ba người về nhà Trung Hiếu để lấy hung khí. Thái và Trọng Hiếu chờ ở cổng, Trung Hiếu vào nhà mình lấy 1 khẩu súng cất trên nóc tủ gỗ phòng khách cầm ra định lên xe đi, Thái nhìn thấy Trung Hiếu cầm khẩu súng nên bảo Trung Hiếu: “Anh không lấy gì đựng à?”. Trung Hiếu liền quay lại nhà lấy một chiếc túi màu cam đựng, cất giấu khẩu súng vào đó.

Trọng Hiếu chở Trung Hiếu ngồi giữa cầm súng và Thái ngồi sau cùng, trên đường đi, Trọng Hiếu nói với Trung Hiếu “Anh để em cầm súng cho”, Trung Hiếu nói: “Cứ để anh cầm”. Khi đến quán nước của chị Hà, Trọng Hiếu vào trước, Trung Hiếu cởi áo và bỏ súng ra khỏi bao đựng, Thái ngồi sẵn trên xe đợi ngoài cửa quán để chờ đồng bọn tẩu thoát. Khi vào trong quán, Trọng Hiếu nhận ra những người đến thu tiền “họ” là người quen nên có hỏi chuyện. 

Khoảng vài phút sau, Trung Hiếu tay phải cầm khẩu súng đi vào trong quán nhìn thấy anh Hà Mạnh Quân đang ngồi ở quán liền cầm súng giơ lên, chĩa nòng súng vào gần mặt anh Quân và nổ súng. Quân bị trúng đạn ôm đầu ngã gục xuống đất.

Do sợ sự việc phức tạp xảy ra tại quán của gia đình mình nên Trọng Hiếu và Thành ôm Trung Hiếu đẩy ra ngoài không cho bắn tiếp. Trung Hiếu chạy ra, Thái đang đợi sẵn điều khiển xe máy chở Trung Hiếu bỏ chạy. Thái chở Trung Hiếu về nhà cất khẩu súng lên nóc tủ, Hiếu còn dặn Thái: “Anh phải đi một thời gian, công an hỏi thì bảo không biết” sau đó Thái đưa chiếc xe máy của mình cho Trung Hiếu làm phương tiện bỏ trốn.

Nằm ngoài ý muốn chủ quan của Trung Hiếu và đồng phạm, anh Quân không chết mà chỉ bị thương ở vùng đỉnh đầu và vùng trán. Sau khi vụ án xảy ra, Nguyễn Trọng Hiếu, Phạm Ngọc Thái và Từ Trung Hiếu đã lần lượt ra đầu thú. Ngoài ra, gia đình các bị cáo đã bồi thường tổng số tiền là 80 triệu đồng cho anh Quân và anh Quân cũng có đơn đề nghị xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các đối tượng này cũng như không yêu cầu bồi thường gì thêm.

Kết thúc phiên xử, TAND TP Hà Nội đã tuyên các bị cáo Từ Trung Hiếu, Nguyễn Trọng Hiếu, Phạm Ngọc Thái phạm tội giết người với mức án lần lượt là 20 năm, 14 năm và 13 năm tù. 

Kim Quy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

8 chất ma túy lần đầu phát hiện tại Việt Nam

Một số chất mới này có tính năng, tác dụng như chất ma túy không có trong danh mục của Việt Nam.
(PLVN) - Tổng cục Hải quan mới đây đã có thông báo đến Cục Hải quan các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc những thông tin và hình ảnh của 8 chất “ma túy mới” để các đơn vị biết, lưu ý trong quá trình thực hiện các biện pháp kiểm soát ma túy theo quy định.

Khởi tố đối tượng cho vay với lãi suất "cắt cổ”

Đối tượng Nam tại Cơ quan Công an.
(PLVN) - Ngày 3/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Đức Nam (SN 2001) trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hoá) về tội “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Thất thoát tài sản nhà nước tại Sagri: Nhiều cán bộ tài chính đã “hướng dẫn” các bị cáo ra sao?

TCty Nông nghiệp Sài Gòn Sagri.
(PLVN) - Cơ quan chức năng cho rằng những hướng dẫn của một số cán bộ tài chính là một phần nguyên nhân gián tiếp gây thiệt hại tài sản của Nhà nước, bởi hướng dẫn chưa cụ thể, mập mờ, không đúng bản chất sự việc, dễ gây ra cách hiểu và thực hiện không đúng quy định pháp luật, nên sau khi có hướng dẫn, các bị can đã tiếp tục thực hiện việc chuyển nhượng dự án trái luật. 

Lừa đảo chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng, 9x lĩnh 10 năm tù

Bị cáo Bành Quốc Khánh tại phiên tòa.
(PLVN) - Trong thời gian ngắn Bành Quốc Khánh đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt 587 triệu đồng. Khánh sử dụng nhiều chiêu thức khác nhau, khi thì tự xưng công an, lừa chạy đấu thầu đất; lúc thì thuê sim "tứ quý" lừa đảo chạy dự án...