TPHCM xử phạt hơn 4000 người không đeo khẩu trang, khuyến cáo người dân không chủ quan với COVID-9

(PLVN) - Từ đầu tháng 8 đến nay, có hơn 4000 người dân bị xử phạt vì không đeo khẩu trang. Sắp tới, các chuyến bay thương mại sẽ vào TP, TPHCM yêu cầu các sở ban ngành và người dân cùng nâng cao ý thức cảnh giác với dịch bệnh.
TPHCM xử phạt hơn 4000 người không đeo khẩu trang, khuyến cáo người dân không chủ quan với COVID-9

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP HCM chiều 19/10, Phó chủ tịch thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm cho biết, sau hơn 2 tháng TP HCM áp dụng xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng, đã có 4.064 trường hợp bị phạt với số tiền 816 triệu đồng. Thành phố tiếp tục yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến nơi công cộng và đề nghị các quận huyện tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Trước đó, từ ngày 5/8, thành phố xử phạt (từ 100.000 đến 300.000 đồng, theo Nghị định 176/2013) những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

TPHCM xử phạt hơn 4000 người không đeo khẩu trang, khuyến cáo người dân không chủ quan với COVID-9 ảnh 1
Một đợt ra quân nhắc nhở người dân đeo khẩu trang của cán bộ đô thị  TPHCM.

Hiện dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia ghi nhận số ca mắc gia tăng nhanh. Được biết, sắp tới TP HCM sẽ có các chuyến bay thương mại vào thành phố. Để không xảy ra đợt bùng dịch thứ 3, UBND TP yêu cầu các sở ngành, quận huyện cần chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất thực hiện tốt cách ly. 

TP cũng yêu cầu người dân phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế, đồng thời tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước nguy cơ dịch bệnh.

TP HCM 80 ngày qua không có ca nhiễm SARS-COV-2 trong cộng đồng. Trong tổng số 80 ca nhiễm, có 77 người được chữa khỏi, 3 ca nhiễm ở nước ngoài về đã được cách ly, điều trị. Thành phố hiện có 971 người được theo dõi tại các khu cách ly tập trung; 197 người cách ly tại nhà và nơi cư trú.

N.Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triển vọng từ mô hình trồng dứa ở Thuận Châu

Mô hình trồng dứa Queen ở xã Co Mạ, huyên Thuận Châu.
(PLVN) - Ngày 28/6 vừa qua, UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức đánh giá kết quả mô hình trồng dứa Queen tại xã vùng cao Co Mạ. Đây là mô hình điểm nhằm hướng đến giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích.

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình phạm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến khá phức tạp, đặc biệt không ít đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy từ các địa phương khác đem về Bạc Liêu tiêu thụ hoặc tình trạng thanh thiếu niên tụ tập tại các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà trọ, nhà cho thuê để sử dụng trái phép chất ma túy...

GRDP Hà Nội 6 tháng đầu năm tăng 7,79%

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đưa ra khi thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tại Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII, sáng 28/6.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.