TPHCM xử phạt hơn 4000 người không đeo khẩu trang, khuyến cáo người dân không chủ quan với COVID-9

(PLVN) - Từ đầu tháng 8 đến nay, có hơn 4000 người dân bị xử phạt vì không đeo khẩu trang. Sắp tới, các chuyến bay thương mại sẽ vào TP, TPHCM yêu cầu các sở ban ngành và người dân cùng nâng cao ý thức cảnh giác với dịch bệnh.
TPHCM xử phạt hơn 4000 người không đeo khẩu trang, khuyến cáo người dân không chủ quan với COVID-9

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP HCM chiều 19/10, Phó chủ tịch thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm cho biết, sau hơn 2 tháng TP HCM áp dụng xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng, đã có 4.064 trường hợp bị phạt với số tiền 816 triệu đồng. Thành phố tiếp tục yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến nơi công cộng và đề nghị các quận huyện tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Trước đó, từ ngày 5/8, thành phố xử phạt (từ 100.000 đến 300.000 đồng, theo Nghị định 176/2013) những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

TPHCM xử phạt hơn 4000 người không đeo khẩu trang, khuyến cáo người dân không chủ quan với COVID-9 ảnh 1
Một đợt ra quân nhắc nhở người dân đeo khẩu trang của cán bộ đô thị  TPHCM.

Hiện dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia ghi nhận số ca mắc gia tăng nhanh. Được biết, sắp tới TP HCM sẽ có các chuyến bay thương mại vào thành phố. Để không xảy ra đợt bùng dịch thứ 3, UBND TP yêu cầu các sở ngành, quận huyện cần chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất thực hiện tốt cách ly. 

TP cũng yêu cầu người dân phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế, đồng thời tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước nguy cơ dịch bệnh.

TP HCM 80 ngày qua không có ca nhiễm SARS-COV-2 trong cộng đồng. Trong tổng số 80 ca nhiễm, có 77 người được chữa khỏi, 3 ca nhiễm ở nước ngoài về đã được cách ly, điều trị. Thành phố hiện có 971 người được theo dõi tại các khu cách ly tập trung; 197 người cách ly tại nhà và nơi cư trú.

N.Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tối nay, 21 tựa sách với hơn 1200 cuốn được trợ giá tới 80% trên sàn trực tuyến Book365 dành cho bạn đọc vùng sâu, vùng xa

Chương trình khuyến đọc từ sàn Book365 đặt mục tiêu đưa hàng triệu cuốn sách tới bạn đọc cả nước trong 03 năm tới.
(PLVN) -  Từ 20h30 - 23h30 tối nay - 13/6, trên sàn Book365.vn sẽ diễn ra chương trình trợ giá sách tới 𝟖𝟎% dành tặng các bạn đọc ngoài Hà Nội và TP.HCM với hơn 1.200 cuốn sách từ 21 tựa sách hay nhất được lựa chọn và tài trợ bởi Công ty Cổ phần dược phẩm Thái Minh.

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới
(PLVN) - Sáng ngày 13/06, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới thuộc tổ Châu Đốc cho biết, vừa phát hiện bắt giữ 2.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu tại cánh đồng thuộc khu vực ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Cải cách hành chính: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ

Cải cách hành chính: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ
(PLVN) -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân vừa ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước tinh gọn, hoạt động chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống
Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Các gia đình người Việt lại chuẩn bị lễ cúng với những mâm cỗ chay hoặc mặn với các món ăn không thể thiếu biểu đạt ý nghĩa, lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu mong sức khỏe, toàn gia an khang.

Độc đáo Lễ hội "kiệu bay" đất Kinh kỳ

Độc đáo “Lễ hội kiệu bay” của 5 làng Mọc.
(PLVN) - Lễ hội 5 làng Mọc được người dân ưu ái gọi là “Lễ hội kiệu bay” vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Quyết định số 1727/QĐ-BVHTTDL.

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…