TP.HCM: Tìm cơ hội liên kết liên doanh phát triển hệ sinh thái kỹ thuật số tại tọa đàm “ASP đồng hành cùng Doanh nghiệp”

Quang cảnh Tọa đàm
Quang cảnh Tọa đàm
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng ngày 18/11, tại Khu công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã diễn ra buổi Tọa đàm “ASP đồng hành cùng Doanh nghiệp” do Trung tâm CNTT&NN, Trường Đại học Thông tin liên lạc phối hợp tổ chức.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Đại tá, tiến sĩ Nguyễn Danh Khoa, Phó Hiệu trưởng Đại học Thông tin liên lạc cho biết: Buổi tọa đàm hôm nay nhằm mục đích hướng tới Lễ kỷ niệm giai đoạn 2 của Trung tâm CNTT&NN, Trường Đại học Thông tin liên lạc dự kiến tổ chức vào tháng 12/2023, đồng thời kết nối giao lưu với các doanh nghiệp, hướng tới cùng nhau khai thác cơ sở hạ tầng và tham gia vào sự phát triển hệ sinh thái công nghệ thông tin, đào tạo nguồn nhân lực của Trung tâm tại TP. Nha Trang.

Đại tá, tiến sĩ Nguyễn Danh Khoa, Phó Hiệu trưởng Đại học Thông tin liên lạc

Đại tá, tiến sĩ Nguyễn Danh Khoa, Phó Hiệu trưởng Đại học Thông tin liên lạc

Ông Nguyễn Danh Khoa cũng hy vọng sẽ được kết nối thêm nhiều các đối tác doanh nghiệp tại Việt Nam để cùng nhau khai thác cơ sở hạ tầng, chia sẻ phát triển hệ sinh thái Công viên Phần mềm Quân đội theo hướng lưỡng dụng hướng tới xây dựng một nơi nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng xác định là điểm sáng trong hoạt động hợp tác đối ngoại quốc phòng cũng như phát triển tiến bộ khoa học công nghệ trong giai đoạn mới.

Dịp này, Đại tá, TS Trần Văn Thuận, Giám đốc Trung tâm CNTT&NN, Trường Đại học Thông tin liên lạc cũng chia sẻ tới Tọa đàm về các hoạt động, hình ảnh cũng như quá trình hình thành phát triển của Trung tâm; giới thiệu quảng bá đến các Doanh nghiệp về hệ sinh thái ASP trong phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) cũng như các hoạt động khởi nghiệp về đổi mới sáng tạo lưỡng dụng; từ đó kết nối, thu hút, tạo cơ hội cho các cá nhân, Doanh nghiệp đang quan tâm tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến ASP và các lợi ích hợp tác trong hệ sinh thái ASP.

Đại tá, TS Trần Văn Thuận, Giám đốc Trung tâm CNTT&NN, Trường Đại học Thông tin liên lạc

Đại tá, TS Trần Văn Thuận, Giám đốc Trung tâm CNTT&NN, Trường Đại học Thông tin liên lạc

Đại tá, TS Trần Văn Thuận cũng chia sẻ thêm: Thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục kiện toàn, phát triển hệ sinh thái mô hình công viên phần mềm Quân đội; đào tạo, mở rộng quy mô, chất lượng lượng đào tạo, trong đó tập trung đào tạo nguồn nhân lực theo khung năng lực số, mở rộng hoạt động đồng thời cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, hỗ trợ tối đa chi phí rất thấp với các doanh nghiệp khi tiến hành đầu tư, hợp tác với ASP.

Trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Công viên phần mềm Quân đội ASP và Viện Đào tạo và Phát triển doanh nhân việt nam (VIETD) trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Đại diện Công viên Phần mềm Quân đội (ASP) và Viện Đào tạo và Phát triển doanh nhân việt nam (VIETD) ký kết hợp tác

Đại diện Công viên Phần mềm Quân đội (ASP) và Viện Đào tạo và Phát triển doanh nhân việt nam (VIETD) ký kết hợp tác

Được biết, Trung tâm CNTT&NN, Trường Đại học Thông tin liên lạc còn có tên gọi khác là Công viên phần mềm Quân đội được thành lập theo Quyết định số 988/QĐ-BQP ngày 28/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Trung tâm hiện là tổ chức khoa học công nghệ công lập với tài khoản và con dấu riêng và hoạt động theo cơ chế tự chủ về tài chính, hạch toán độc lập, được phép mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước.

Đọc thêm

Bí quyết xem phim rạp hot tháng 7 chỉ với 33.000/tháng trên MyTV

Bí quyết xem phim rạp hot tháng 7 chỉ với 33.000/tháng trên MyTV
(PLVN) - Để giúp người hâm mộ khám phá và tận hưởng trọn vẹn “rạp chiếu phim" tại gia, truyền hình MyTV dành tặng ưu đãi siêu hấp dẫn dành cho khách hàng. Chỉ với 33.000/tháng bạn sẽ có ngay một vé vào thế giới giải trí đỉnh cao, tận hưởng những bộ phim hot nhất tháng 7 mà không lo về giá.

Người dùng iOS 18 có thể khôi phục ảnh đã mất

Người dùng iOS 18 có thể khôi phục ảnh đã mất
(PLVN) - iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia đều được trang bị tính năng mới trong ứng dụng Ảnh, giúp người dùng khôi phục những hình ảnh và video bị mất hoặc hỏng, cung cấp cách để lấy lại những nội dung bị thiếu.

AI có thể thay thế báo chí không?

Hội thảo Trí tuệ nhân tạo (AI) và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023. (Nguồn: Hoàng Quý)
(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang bùng nổ mạnh mẽ, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có báo chí, tuy nhiên, bất chấp những tiến bộ trong khoa học công nghệ, có nhiều lý do quan trọng khiến AI không thể thay thế báo chí.

Kết nối hơn 11 ngàn điểm cầu thông qua nền tảng MobiFone Meet tại Hội nghị toàn quốc của Ban Tuyên giáo Trung ương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Được sự phân công của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào sáng 09/07/2024 tại Hội trường Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội.

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số
(PLVN) - Số hoá dữ liệu là quá trình quan trọng trong các lĩnh vực như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, và các lĩnh vực liên quan đến xử lý số liệu. Tìm kiếm từ khóa “ văn phòng không giấy ”, “chuyển đổi số” và “số hóa tài liệu” trên thanh công cụ tìm kiếm Google, sẽ đưa ra nhiều kết quả bài viết về số hóa tài liệu. Số lượng các kết quả được Google trả về cho thấy tầm quan trọng của số hóa (Digitalization) đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Chữ ký số góp phần đảm bảo xác thực an toàn các giao dịch tài chính, ngân hàng

Chữ ký số VNPT-CA của VNPT sử dụng công nghệ mã hóa tiên tiến, đảm bảo bí mật của các dữ liệu khi thực hiện giao dịch trực tuyến và ngăn chặn các hành vi giả mạo, gian lận
(PLVN) - Nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật trong giao dịch trực tuyến, từ ngày 1/7/2024, chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng phải được xác thực bằng các biện pháp xác thực an toàn, trong đó chữ ký số là một trong những biện pháp xác thực có thể sử dụng để xác thực trong cả 4 loại giao dịch (A, B, C D). Hiện, VNPT-CA đã sẵn sàng hạ tầng kỹ thuật và giải pháp để cung cấp chữ ký số đến người dùng một cách an toàn và thuận tiện nhất.