TP.HCM sẽ cưỡng chế người không chịu cách ly bắt buộc

TP.HCM sẽ cưỡng chế người không chịu cách ly bắt buộc
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Sở Tư pháp TP HCM gấp rút tham mưu quy trình cưỡng chế cách ly bắt buộc với những người không hợp tác cách ly bắt buộc.

Tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống COVID-19 chiều 23/3, trước tình hình nhiều trường hợp không chấp hành yêu cầu cách ly bắt buộc, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đưa ý kiến chỉ đạo trong vòng 2 ngày tới, Sở Tư pháp trình UBND TP đề xuất quy trình cưỡng chế cách ly bắt buộc.

Cùng với đó, ông Phong đề nghị các sở ban ngành nghiên cứu, tham mưu hình thức xử phạt hành chính đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng, báo cáo UBND TP.HCM. Nếu người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng, TP sẽ xử lý hành chính để răn đe, hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch bệnh.

TP.HCM sẽ cưỡng chế người không chịu cách ly bắt buộc ảnh 1
 Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống COVID-19 ngày 23/3

Trước thực trạng TP.HCM công bố không thiếu khẩu trang phục vụ công tác phòng, chống COVID-19 nhưng người dân vẫn không mua được, ông Phong cho rằng nguyên nhân xuất phát từ việc nhiều đối tượng có hành vi gom hàng, ghim hàng, bán khẩu trang y tế giá cao qua mạng. Vì thế, ông Phong yêu cầu Sở Công thương chỉ đạo triển khai ngay các biện pháp xử phạt mạnh tay, các trường hợp bị xử phạt phải công khai trên báo đài để làm gương.

Nếu thực tế phức tạp hơn, có thể phối hợp với công an TP chỉ đạo mở hồ sơ điều tra, không thể để tình trạng khan hiếm khẩu trang vì nhiều đối tượng trục lợi như thế này tiếp tục kéo dài.

Đọc thêm

Hơn 2.000 thanh niên Quảng Ninh hăng hái lên đường nhập ngũ

Các tân binh Vùng mỏ hồ hởi bước qua cầu vinh quang trước khi nhập ngũ.
(PLVN) - Sáng 6/2, tất cả 13/13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Hơn 2.000 thanh niên ưu tú của Vùng mỏ lên đường thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hơn 1.450 tân binh Thừa Thiên Huế lên đường nhập ngũ

Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Lê Quốc Hùng động viên, dặn dò các thanh niên trước giờ lên đường nhập ngũ.
(PLVN) - Sáng 6/2, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với nhiều địa điểm khác tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh đã trang trọng diễn ra lễ giao, nhận quân năm 2023. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự lễ giao nhận quân.

Thanh niên Quảng Bình hăng hái nhập ngũ

Thiếu tướng Lê Văn Vỹ, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.
(PLVN) - Sáng 6/2, hơn một nghìn thanh niên ưu tú Quảng Bình đã hăng hái lên đường nhập ngũ trong không khí trang nghiêm, nhanh gọn, đúng luật để thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Phương châm và 6 chữ vàng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) -  “Chủ động, tích cực, sáng tạo” trong cải cách hành chính (CCHC) là cụm từ được Thủ tướng Phạm Minh Chính sử dụng khi chủ trì Phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo, tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Lấy phiếu tín nhiệm chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý: Kịp thời xem xét cho từ chức những cán bộ có tín nhiệm thấp

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Kết quả lấy phiếu tín nhiệm phải báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý cán bộ và được công khai theo quy định. Những cán bộ có tín nhiệm thấp phải kịp thời xem xét đưa ra khỏi quy hoạch, cho từ chức, miễn nhiệm hoặc bố trí công tác khác thấp hơn chức vụ đang đảm nhiệm mà không chờ hết nhiệm kỳ, hết thời hạn bổ nhiệm.

Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng góp phần quan trọng giúp Quảng Ninh đạt nhiều kết quả nổi bật

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai, kết luận buổi làm việc.
(PLVN) - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nêu rõ, việc chú trọng đúng mức công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, tổ chức bộ máy... đã góp phần quan trọng để Quảng Ninh tiếp tục giữ được đà đổi mới sáng tạo, trở thành một trong những tỉnh đi đầu trong công cuộc đổi mới sáng tạo của vùng đồng bằng Bắc Bộ, một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc với nhiều kết quả nổi bật.