TP.HCM: Nhiều hoạt động thể thao hướng tới Ngày thuyền thống THADS

TP.HCM: Nhiều hoạt động thể thao hướng tới Ngày thuyền thống THADS
(PLVN) -Hướng tới hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2024), 64 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2024), vừa qua Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh (Cục THADS) phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VKSND tổ chức Giải quần vợt truyền thống lần thứ XXI năm 2024.

Tham dự giải đấu về phía Ban tổ chức hội thao có đồng chí Võ Quang Huy, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở VKSND Thành phố - Trưởng ban Tổ chức Hội thao; đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục THADS Thành phố (Phó Ban Tổ chức Hội thao). Về phía Cục THADS Thành phố có các đồng chí là Lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng chuyên môn và tương đương thuộc Cục; Chi cục trưởng Chi cục THADS Thành phố, Đoàn Thanh niên…. Về phía VKSND Thành phố có các đồng chí là Thủ trưởng các đơn vị thuộc VKSND Thành phố cùng các thành viên Ban Tổ chức Hội thao, đại diện các đơn vị tài trợ, khách mời cùng các vận động viên, cổ động viên.

Giải quần vợt lần gồm bốn nội dung thi đấu cho nhóm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý; nhóm công chức không giữ chức vụ lãnh đạo quản lý, nhóm dành cho khách mời và nhóm dành cho các đơn vị tài trợ thu hút hơn 100 vận động viên, cổ động viên đến từ các đơn vị Cục THADS TP, VKSND TP,các đơn vị khách mời và các đơn vị tài trợ.

Hội thao với mục đích “giao lưu học hỏi, rèn luyện sức khỏe” qua hưởng ứng phong trào tập luyện thể thao đây cũng là dịp để các cán bộ, công chức, người lao động được gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị. Theo đánh giá từ lãnh Ban tổ chức : Hội thao năm nay là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, có sự liên kết giữa Cục THADS Thành phố và VKSND Thành phố, hướng đến chào mừng 78 năm Ngày truyền thống THADS(19/7/1946 - 19/7/2024) và 64 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2024)

Với tinh thần thể thao, đoàn kết, nỗ lực cố gắng hết mình, các vận động viên đã mang đến cho Hội thao những pha bóng hay thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp trong tập luyện và thi đấu.

Kết thúc giải đấu, Đoàn vận động viên của Cục THADS Thành phố Hồ chí Minh đã đạt 02 giải nhất ở 02 nhóm: Giải Nhất nhóm công chức giữ chức vụ lãnh đạo; Giải Nhất nhóm dành cho công chức không giữ chức vụ lãnh đạo quản lý. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất nhóm dành cho khách mời và Giải Nhất nhóm dành cho các đơn vị tài trợ.

Theo kế hoạch phối hợp giữa hai đơn vị đã ký trước đó, các hoạt động tiếp theo của Hội thao kỷ niệm thành lập Ngành sẽ diễn ra vào ngày 08/6/2024 với môn thi đấu bóng bàn; ngày 14/6/2024 với môn thi đấu là cầu lông; ngày 22/6/2024 với các môn đồng đội trong nhà đồng thời tổ chức Lễ bế mạc, trao giải Hội thao./.

Đọc thêm

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

Quang cảnh buổi tiếp
(PLVN) -Sáng 18/6, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam nhằm thể hiện sự đánh giá cao đối với những đóng góp của bà Trưởng đại diện trong thời gian qua.

Lâm Đồng: Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024

Lâm Đồng: Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024
(PLVN) - Vừa qua, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024 với sự tham gia của 21 thí sinh đại diện cho hơn 200 công chức, người lao động đến từ Chi cục THADS các huyện, thành phố và các Phòng thuộc Cục. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2024).

Thư chúc mừng của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống THADS

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long
(PLVN) -Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2024), Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã có Thư chúc mừng gửi các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong Hệ thống Thi hành án dân sự. Báo PLVN trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Bạc Liêu: Nâng cao nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

Bạc Liêu: Nâng cao nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) - Từ ngày 18 - 19/7, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Cục THADS Kiên Giang thông tin nguyên nhân nhiều bản án chưa thi hành

Ông Nguyễn Văn Vũ - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Kiên Giang trả lời chất vấn.

(PLVN) -  Sáng 18/7, tại Kỳ họp 24 HĐND tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Văn Vũ - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Kiên Giang trả lời chất vấn của đại biểu Nguyễn Thị Hồng Phượng (đơn vị huyện Kiên Lương) về thực trạng nhiều bản án hành chính chưa thi hành xong, kéo dài, có bản án từ năm 2016, 2017, 2018.

Gỡ rào cản pháp lý để thúc đẩy kinh tế phát triển

Gỡ rào cản pháp lý để thúc đẩy kinh tế phát triển
(PLVN) - Ngày 18/7, Ban Chỉ đạo rà soát, xử lý vướng mắc trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) tổ chức Hội nghị thảo luận, cho ý kiến về các bất cập, vướng mắc pháp lý và đề xuất xây dựng luật nhằm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.

Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cu-ba

Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cu-ba
(PLVN) -Thực hiện Kế hoạch hoạt động đối ngoại cấp Bộ năm 2024 của Bộ Tư pháp và Chương trình hợp tác năm 2024-2025 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Cu-ba, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Cu-ba từ ngày 16-18/7/2024.