TP Vinh mưa trắng trời, nhiều tuyến đường ngập sâu, học sinh phải nghỉ học

(PLVN) - Trong hai ngày qua, trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) diễn ra mưa lớn kéo dài, lượng nước đo được lớn kỷ lục trong năm nay, nhiều phương tiện bị chết máy, hoạt động bị đình trệ, cuộc sống người dân bị đảo lộn. 
Mưa ngập lụt trên diện rộng các tuyến đường thành phố Vinh Mưa ngập lụt trên diện rộng các tuyến đường thành phố Vinh

Trong hai ngày qua, mưa lớn tại Nghệ An, đặc biệt là tại TP Vinh đã khiến cho nhiều tuyến giao thông bị ngập sâu trong biển nước. Có lẽ đây là trận lụt lớn nhất trong năm nay, hầu như mọi tuyến đường đều có nước.

Đặc biệt là các điểm ngập sâu như đường Phan Bội Châu, đường Lê Hồng Phong, đường Nguyễn Văn Cừ, điểm trước cổng Ga Vinh, đường Lê Nin, đường Lê Huân….

Trên các tuyến đường, không chỉ xe máy mà nhiều xe ô tô nằm dọc hai bên do chết máy hoặc không thể tham gia giao thông. Trong đó, rất nhiều người đi xe máy phải đẩy bộ để tìm điểm sửa chữa hoặc về nhà.

Lực lượng CSGT – CSTT công an TP Vinh cũng có mặt tại các điểm giao thông ngập sâu để hướng dẫn người dân không vào vùng ngập sâu và giúp các chủ phương tiện đẩy xe lên chỗ cao ráo. 

TP Vinh mưa trắng trời, nhiều tuyến đường ngập sâu, học sinh phải nghỉ học ảnh 1
 Nhiều phương tiện chết máy khi đi giữa đường ngập nước

Nhiều điểm ngập sâu, chính quyền sở tại phải dùng dây căng lên để cảnh báo người dân không đi vào vùng ngập trũng. Nước ngập sâu khiến nhiều hoạt động kinh doanh bị ngưng trệ, nhiều cửa hàng, quán phải đóng cửa vì nước tràn vào nhà.

Mưa lớn kéo dài cũng khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn, nhiều người không thể ra khỏi nhà để đến trường, đi chợ vì nhiều điểm giao thông còn dang dở không dám lội xuống. 

Thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phát lúc 12h30 ngày 16/10 hiện nay, ở khu vực các tỉnh Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa trong 3 giờ vừa qua (từ 09h - 12h ngày 16/10) tại Vinh 168mm, Hưng Nguyên 78mm, Chợ Tràng 59mm … 

Tại Nghệ An, trước tình hình mưa lớn sáng nay (16/10), Sở GD&ĐT đã có công văn hỏa tốc cho các Phòng giáo dục các địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho các nhà trường và các em học sinh. Các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn, Hưng Nguyên và các huyện dọc sông Lam, phần lớn các trường đã cho học sinh nghỉ học. 

TP Vinh mưa trắng trời, nhiều tuyến đường ngập sâu, học sinh phải nghỉ học ảnh 2
 Học sinh các trường TPHT phải đi bộ về nhà sau khi tan học

Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An ông Hoàng Nghĩa Hiếu cho biết tại Hội nghị Thường trực Tỉnh ủy giao ban trực tuyến sáng 16/10, lượng mưa kỷ lục trong năm trút xuống thành phố Vinh trong 1h, từ 8 - 9h sáng ngày 16/10 là 80mm, đạt kỷ lục trong năm.

Trong khi đó, lượng mưa trung bình hàng năm 2.000mm, những ngày mưa lớn kéo dài qua đã đưa tổng lượng mưa của thành phố hiện đã trên 500mm trong năm nay. Sở đã chỉ đạo huy động các trạm bơm hoạt động 24/24 để tiêu úng sớm nhất có thể.Đến 14h chiều ngày 16/10, mưa vẫn chưa có dấu hiệu giảm, dự kiến sẽ còn kéo dài đến hết chiều và đêm nay

Tại tỉnh Hà Tĩnh, mưa lớn đã khiến cho hai huyện Hương Khê và Hương Sơn ngập lụt nghiêm trọng, học sinh đã được thông báo nghỉ học từ chiều hôm qua (15/10), sáng nay các trường học trên địa bàn cũng phải đóng cửa.

Một số hình ảnh ngập lụt ghi nhận được của phóng viên sáng nay tại TP Vinh:

TP Vinh mưa trắng trời, nhiều tuyến đường ngập sâu, học sinh phải nghỉ học ảnh 3
 Nhiều tuyến đường nước ngập sâu nửa người
TP Vinh mưa trắng trời, nhiều tuyến đường ngập sâu, học sinh phải nghỉ học ảnh 4
 Nước tràn vào nhà dân khiến đồ đạc phải kê cao hơn
TP Vinh mưa trắng trời, nhiều tuyến đường ngập sâu, học sinh phải nghỉ học ảnh 5
 Nước ngập cổng nhà dân không thể ra ngoài đường
TP Vinh mưa trắng trời, nhiều tuyến đường ngập sâu, học sinh phải nghỉ học ảnh 6
 Tuyến đường nước lênh láng như sông
TP Vinh mưa trắng trời, nhiều tuyến đường ngập sâu, học sinh phải nghỉ học ảnh 7
 Xe máy đa số phải dắt bộ vì nước ngập khắp các tuyến đường
TP Vinh mưa trắng trời, nhiều tuyến đường ngập sâu, học sinh phải nghỉ học ảnh 8
 Lực lượng CATT - CSGT giúp người dân khi chết máy
TP Vinh mưa trắng trời, nhiều tuyến đường ngập sâu, học sinh phải nghỉ học ảnh 9
 CSGT hướng dẫn người dân đi vào điểm an toàn
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.