TP Thái Nguyên triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo UBND TP Thái Nguyên, trong tháng 5/2021, dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp nhưng nhờ triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đến nay, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo UBND TP Thái Nguyên, trong tháng 5/2021, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường trên toàn quốc, đặc biệt tại một số khu công nghiệp, cụm công nghiệp thuộc 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Tại tỉnh Thái Nguyên cũng đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV 2 đều là công nhân khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, TP Thái Nguyên đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ, quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhờ đó đến nay trên địa bàn TP chưa ghi nhận có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Trong tháng 5/2021, TP Thái Nguyên được đánh giá là đã kịp thời kích hoạt các chốt kiểm tra liên ngành, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại 4 địa điểm cách ly tập trung với 164 người nước ngoài làm việc tại các công ty trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Bên cạnh đó, để phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn, TP Thái Nguyên cũng đã tổ chức hiệu quả khu cách ly tập trung và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo công tác y tế cho hoạt động bầu cử được tiến hành an toàn, hiệu quả.

Để đảm bảo an toàn, TP đã cử trên 300 cán bộ trực tại các chốt kiểm tra, tiến hành dừng, kiểm tra 115.212 loạt phương tiện, trong đó 36.821 loạt phương tiện từ các tỉnh khác vào địa bàn TP, kiểm tra thân nhiệt 301.996 lượt người. Lập biên bản 4 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh, phạt 6 triệu đồng/3 cơ sở. Xử phạt 41 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang nơi công cộng, thu 54 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước.

Cũng theo UBND TP Thái Nguyên, một biện pháp nữa mà TP quyết liệt triển khai trong thời gian qua là tập trung xét nghiệm và đảm bảo phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; kiểm soát chặt chẽ đối với chuyên gia, người lao động đi và đến TP, đảm bảo an toàn cho người lao động và doanh nghiệp.

Để ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả, TP Thái Nguyên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các phường, xã, các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP; xử nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thống kê cho thấy, trong tháng 5/2021, lực lượng ứng trực tại chốt Tân Long phát hiện 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, tại chốt Sơn Cấm cũng phát hiện thêm 2 trường hợp. Cả 5 người này sau đó đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đưa đi cách ly tập trung. Tiến hành kiểm tra cư trú diện rộng, cơ quan chức năng còn phát hiện hiện 14 người nước ngoài mang quốc tích Trung Quốc (trong đó có 12 người không xuất trình được hộ chiếu) và 1 người nước ngoài quốc tịch Úc chưa được khai báo tạm trú. Công an TP Thái Nguyên đã lập biên bản chuyển công an tỉnh giải quyết theo thẩm quyền.

Liên quan đến công tác tiêm chủng vắc xin, UBND TP Thái Nguyên cho hay, tính đến hết tháng 5/2021, TP cũng đã hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 (đợt 1) theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh Thái Nguyên cho 1.058 đối tượng theo Nghị quyết số 21/2021/NQQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ, đảm bảo an toàn, đúng đối tượng. Trong tháng qua, thành phố cũng đã cấp phát trang thiết bị phòng chống dịch với 1.323 lít dung dịch khuẩn tay, 4.369 bộ quần áo chống dịch, 45.635 khẩu trang y tế, 2.545 cái khẩu trang y tế N95, 51 máy bắn nhiệt độ, 5.550 đôi găng tay cao su, 835 đôi ủng, 2.159kg hóa chất khử khuẩn, 3.855 khẩu trang...

Trong tháng 5/2021, một số xã, phường trên địa bàn TP Thái Nguyên cũng được cho là còn lơ là, chưa thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch nên TP đã chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Chủ tịch UBND xã Huống Thượng và Chủ tịch UBND phường Trưng Vương khi đã để 2 đám cưới tổ chức diễn ra đông người trên địa bàn, để tình trạng tập trung đông người tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

"Bài/Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ"

Gia Khánh
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng
(PLVN) - Ngày 21/5, UBND TP Cần Thơ tổ chức khánh thành cầu Vàm Xáng và đường nối từ cầu Vàm Xáng đến Quốc lộ 61C, đoạn địa bàn huyện Phong Điền. Đây là công trình trọng điểm của TP. Cần Thơ, tổng chiều dài 3,3km, với tổng mức đầu tư gần 450 tỉ đồng, hoàn thành sau 2 năm thi công.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.