TP Pleiku (Gia Lai): Cần xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm đất công ở phường Ia Kring

(PLO) - Ngày 11/4, ông Lê Minh Hùng-Chủ tịch UBND phường Ia Kring, thành phố (TP) Pleiku cho biết: “Chủ tịch UBND phường Ia Kring đã tổ chức thực hiện nghiêm túc Công văn 1644 ngày 11/8/2016 của UBND Pleiku “V/v triển khai thực hiện Kết luận nội dung tố cáo của Chủ tịch UBND thành phố”. 
Thực trạng đường Châu Văn Liêm, phường Ia Kring, TP Pleiku bị lấn chiếm qua rất nhiều năm Thực trạng đường Châu Văn Liêm, phường Ia Kring, TP Pleiku bị lấn chiếm qua rất nhiều năm

Tuy nhiên, do phải chờ đợi sự phối hợp với các cơ quan chuyên môn của cấp trên nên việc tổ chức định vị tim đường, hướng dẫn 4 hộ dân di dời hàng rào, vật kiến trúc, hòa màu và cắm mốc chỉ giới đường Châu Văn Liêm vẫn chưa thể thực hiện được. Chúng tôi đã lên kế hoạch, thống nhất sẽ cố gắng thực hiện xong công việc thông tuyến trong tháng 4 này”.

Trước đó, ngày 3/8/2016, ông Trần Xuân Quang - Chủ tịch UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã ký Kết luận nội dung tố cáo số 1568 “đối với các ông, bà Phan Thị Song, địa chỉ hẻm 163, phường Ia Kring; Đàm Thị Quảng Hương, địa chỉ 127 Thống Nhất; Đoàn Bá Ân, địa chỉ 122 Trần Phú; Phạm Văn Minh, địa chỉ 118 Nguyễn Đường, thành phố Pleiku, Gia Lai”.

Theo kết luận này thì: “Sơ đồ quy hoạch mặt bằng khu đất lập vườn trồng cây công nghiệp tại đồi 42, phường Diên Hồng, thị xã Pleiku” phê duyệt, đóng dấu ngày 22/1/1986 và bản đồ địa chính đo đạc năm 1996 của TP Pleiku đều có in rõ con đường chiều rộng trung bình khoảng 5m đi qua những khu đất của 4 hộ ông, bà Phan Thị Song, Đàm Thị Quảng Hương, Đoàn Bá Ân và Phạm Văn Minh.

Hiện trạng đất đang quản lý, sử dụng của bà Song là 4.690,7m2 (chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất); bà Hương là 1.835,2m2; ông Ân là hơn 8.000m2 và ông Minh hơn 1.000m2. Trong các khu vườn của 4 hộ nêu trên, hiện có không ít diện tích đất thuộc đường Châu Văn Liêm, tổ dân phố 8, phường Ia Kring, TP Pleiku.

Trong quá trình kiểm tra, đo đạc hiện trạng sử dụng đất, đại diện 4 hộ này đều thống nhất: Khi Nhà nước thực hiện việc cắm mốc mở lại đường Châu Văn Liêm, các hộ này sẽ di dời hàng rào, vật kiến trúc vào đúng quy định.

Sự việc nêu trên đã quá rõ ràng, Chủ tịch UBND TP Pleiku cũng đã ký nhiều văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Ia Kring chủ trì phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Pleiku thực hiện Kết luận nội dung tố cáo số 1568 ngày 3/8/2016 của Chủ tịch UBND TP Pleiku để thông tuyến đường Châu Văn Liêm, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại và tổ chức sản xuất. Thế nhưng đến nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết, gây bức xúc dư luận. 

Hoàng Cư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục: Bài 2 - Mở nhiều lớp đào tạo thạc sĩ trái quy định?

Dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục: Bài 2 - Mở nhiều lớp đào tạo thạc sĩ trái quy định?
(PLVN) - Cùng với nhiều dấu hiệu sai phạm trong công tác bổ nhiệm, điều động cán bộ, theo phản ánh của tập thể CBCNVC gửi tới Báo PLVN, Ban Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục còn có nhiều dấu hiệu vi phạm trong công tác tuyển sinh, đào tạo các lớp thạc sỹ và nhiều vấn đề khác trong tổ chức đào tạo sau đại học.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Giao khoán hàng trăm ha rừng sai quy định

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu nơi để xảy ra nhiều tồn tại, sai phạm trong việc quản lý, bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ban hành kết luận thanh tra về công tác quản lý, sử dụng đất được giao cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nhận khoán đất rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) đã chỉ ra hàng loạt những tồn tại, vi phạm.

Kháng nghị giám đốc thẩm "Vụ án Hòa Lân": Lá đơn của người không liên quan và những vấn đề cần làm rõ.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ kiện Hòa Lân.
(PLVN) - Công ty Thiên Phú đã bị lợi dụng danh nghĩa để tạo ra các vụ khiếu nại, tố cáo và khởi kiện, dẫn đến "Vụ kiện Hòa Lân", nhưng ngay cả khi Công ty Thiên Phú không thể lợi dụng được nữa thì vẫn xuất hiện những lá đơn đến từ các tổ chức, cá nhân không liên quan đến vụ kiện được sử dụng để làm căn cứ kháng nghị giám đốc thẩm. Doanh nghiệp trúng đấu giá bị thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng kể từ khi vụ việc xảy ra không chỉ đặt vấn đề căn cứ pháp lý của các quyết định kháng nghị mà cần làm rõ cả động cơ, mục đích thực sự phía sau những lá đơn của những người không liên quan đến vụ việc.

Tiếp bài “Phán quyết của Tòa “đánh đố” thi hành án”: Thẩm phán càng giải thích, càng… khó hiểu

Những quyết định không rõ ràng của tòa với các tranh chấp tại khu đất TH1 khiến việc THA gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) -  Sau khi Cục THADS TP Hà Nội chỉ ra một số quyết định không rõ ràng trong Bản án kinh doanh thương mại số 215/2020/KDTM-PT, thẩm phán xét xử vụ án này gần đây đã ký ban hành một số văn bản giải thích bản án. Tuy nhiên, Luật sư cho rằng các giải thích này vừa không thuyết phục vừa không đảm bảo tuân thủ pháp luật tố tụng dân sự.

Vụ kiện Hòa Lân: Lý do kháng nghị giám đốc thẩm bị "việt vị" bởi kết luận của các cơ quan tư pháp Trung ương

Dự án Hòa Lân tiếp tục rơi vào tình trạng lãng phí hoang hóa sau quyết định kháng nghị của VKSND Cấp cao tại TP HCM.
(PLVN) - Vụ tranh chấp liên quan đến dự án khu dân cư Hòa Lân tại TP tại Thuận An, Bình Dương đã hai cấp tòa đã ra bản án, tuyên không hủy kết quả đấu giá và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TP HCM, đơn vị trúng đấu giá được tiếp tục thực hiện dự án nhưng VKSND cấp cao tại TP HCM đã ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm khiến dự án bị đình trệ và doanh nghiệp trúng đấu giá tiếp tục thiệt hại hàng tỷ đồng mỗi ngày.

Nhiều dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục

Học viện Quản lý giáo dục đang tồn tại nhiều dư luận xấu.
(PLVN) - Thời gian gần đây, Ban Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục có nhiều quyết định liên quan đến công tác nhân sự, phân công công tác đối với cán bộ, công nhân viên chức trong học viện. Tuy nhiên, những quyết định này lại không được sự đồng tình của nhiều CBCNVC trong học viện. Họ cho rằng việc bổ nhiệm, điều động nhân sự của Ban Giám đốc học viện là trái quy định, thậm chí có dấu hiệu tiêu cực, trục lợi cá nhân.

Sơ suất, nhầm lẫn trong khâu kiểm duyệt hồ sơ đấu giá dự án trăm tỷ ở Thanh Hóa?

Văn bản kiến nghị của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn.
(PLVN) - Mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự án chứng minh năng lực theo đúng quy định của pháp luật nhưng Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn vẫn bị kết luận không đủ điều kiện tham gia cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại một dự án tái định cư thuộc địa phận Thành phố Sầm Sơn.

Dự án khách sạn ở khu “đất vàng” Đà Lạt: Sai phạm vẫn được chuyển nhượng trăm tỷ đồng

Đến nay dự án khách sạn nghìn tỷ đồng vẫn còn ngổn ngang.
(PLVN) -  Lâm Đồng vừa hoàn tất thủ tục cho Công ty cổ phần Tập đoàn Khải Vy (trụ sở tại TP HCM) thuê gần 1500m2 ở khu “đất vàng” số 1 Hùng Vương (TP Đà Lạt) để thực hiện dự án khách sạn 5 sao. Dự án này trước đó từng vướng nhiều sai phạm nhưng vẫn được chuyển nhượng lại cho Khải Vy gần 200 tỷ đồng.

Bắc Ninh: Bất ổn trong công tác quy hoạch và quản lý xây dựng đất nghĩa trang nhân dân

Khuôn viên lăng mộ vài nghìn mét vuông của gia đình trưởng thôn xây dựng trên đất nông nghiệp
(PLVN) - UBND xã Văn Môn đề xuất quy hoạch dự án xử lý chất thải rắn trên diện tích đất nghĩa trang nhân của thôn Mẫn Xá dẫn đến tình trạng người dân không biết an táng hay đặt mộ của người đã khuất ở đâu. Nhưng điều đáng nói là các gia đình có "điều kiện và quan hệ" đã tự ý xây dựng khuôn viên riêng cho người đã khuất với diện tích cả vài trăm mét vuông, gây nên sự bất công trong việc sử dụng nghĩa trang nhân dân.

Vụ tai nạn lao động tại 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội): Vì sao nhân viên “quèn” phải chịu trách nhiệm chính?

Hiện trường sau khi xảy ra vụ rơi gondola.
(PLVN) - Liên quan đến vụ tai nạn lao động làm 4 người chết tại công trình xây dựng 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội), VKSND quận Hai Bà Trưng đã có cáo trạng truy tố 3 bị cáo về tội “vi phạm quy định về an toàn lao động”. Trong khi đó, Luật sư cho rằng cần làm rõ vì sao nhân viên “quèn” lại phải chịu trách nhiệm chính trong vụ án này?