TP Nha Trang tập trung cung ứng hàng hóa cho người dân trong những ngày giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Hồ Văn Mừng - Bí thư Thành ủy TP Nha Trang cho biết “Thành phố sẽ không để người dân nào thiếu đói trong đợt cách ly xã hội lần này”
UBND TP Nha Trang yêu cầu các địa phương phải nắm chắc hoàn cảnh của người dân để hỗ trợ kịp thời. UBND TP Nha Trang yêu cầu các địa phương phải nắm chắc hoàn cảnh của người dân để hỗ trợ kịp thời.

TP. Nha Trang đã triển khai kế hoạch cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố (từ 0 giờ ngày 14/8 đến 0 giờ ngày 20/8).

Ông Hồ Văn Mừng Bí thư Thành ủy TP Nha Trang yêu cầu các địa phương huy động tối đa lực lượng để hỗ trợ việc cung ứng thực phẩm cho người dân; tăng cường tuyên truyền để người dân hợp tác với phương án mà thành phố đang triển khai. Hiện nay, thành phố đã chuẩn bị khoảng 2,6 tỷ đồng để mua hàng cứu trợ người dân, các địa phương phải nắm chắc hoàn cảnh của người dân để hỗ trợ kịp thời. Các địa phương phải phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong công việc. "Địa phương nào “tắc trách” không đảm bảo đời sống cho người dân, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh thì sẽ xem xét trách nhiệm của những cán bộ lãnh đạo" ông Mừng nhấn mạnh.

UBND thành phố hướng dẫn trong những ngày cách ly xã hội toàn thành phố, người dân phải ở trong nhà; không được đi siêu thị, chợ dã chiến. Người dân cần mua lương thực, thực phẩm có thể đặt hàng online qua các siêu thị, cửa hàng tiện lợi; nhân viên các đơn vị sẽ giao hàng trực tiếp đến các hộ gia đình.

Bên cạnh đó, thành phố đã chỉ đạo các xã, phường triển khai mua hộ lương thực, thực phẩm cho người dân thông qua tổ cứu trợ COVID-19 của các thôn/tổ dân phố (sẽ bổ sung thêm lực lượng).

“Các xã, phường lập danh sách đầu mối các tổ mua hộ thông báo đến người dân sống trên địa bàn. Khi có nhu cầu mua hàng, người dân đặt hàng thông qua các tổ cứu trợ COVID-19. Sau đó, tổ cứu trợ sẽ trực tiếp đi mua hàng hoặc đặt hàng online cho các đơn vị cung ứng; sau đó, sẽ chuyển hàng cho người dân. Đối với các xã, phường đang triển khai mô hình đưa chợ ra phố vẫn duy trì cho tiểu thương bán hàng hóa ở chợ nhưng người dân không được trực tiếp đi chợ; thay vào đó là sẽ triển khai mua hộ cho người dân như trên”, ông Lưu Thành Nhân - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang hướng dẫn.

Phương Ngân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.

Tuyên Quang tổng kết cao điểm tuyên truyền, kiểm tra phòng cháy chữa cháy

Hội nghị tổng kết thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy điểm cầu Tuyên Quang
(PLVN) -  Sau 01 năm triển khai thực hiện, lực lượng chức năng đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra theo kế hoạch, kịp thời phát hiện và hướng dẫn chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh khắc phục các tồn tại, vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC).