TP. Nha Trang tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật

(PLVN) - Mới đây, UBND TP. Nha Trang đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2019 cho hơn 280 đại biểu là báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn thành phố.  
TP. Nha Trang tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật

Các đại biểu dự tập huấn đã được báo cáo viên pháp luật của tỉnh tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng trong công tác PBGDPL như kỹ năng tuyên truyền miệng, biên soạn đề cương tuyên truyền pháp luật, biên soạn tờ gấp pháp luật, xây dựng kế hoạch PBGDPL...

Cũng tại Hội nghị, đại biểu đã nghe giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Tố cáo (có hiệu lực từ ngày 01-01-2019) và 03 Luật cùng có hiệu lực từ ngày 01-7-2019, gồm Luật Đặc xá, Luật Công an nhân dân và Luật Phòng, chống tham nhũng. Ngoài ra, một số thắc mắc xuất phát từ thực tiễn công tác tại cơ sở của đại biểu đã đã được báo cáo viên giải đáp kịp thời.

Hội nghị được tổ chức nhằm giúp các đại biểu có điều kiện cập nhật, bổ sung các kiến thức pháp luật mới, trao đổi kinh nghiệm cũng như giải đáp các vướng mắc, khó khăn để nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác PBGDPL trên địa bàn. 

Hải Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần huy động các nguồn lực cho công tác trợ giúp pháp lý

Cần huy động các nguồn lực cho công tác trợ giúp pháp lý
(PLVN) -Từ năm 2018 đến nay, thực hiện Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL), Chính phủ đã đưa TGPL lồng ghép vào các chương trình xóa đói giảm nghèo để ưu tiên huy động nguồn lực cho công tác này. Tuy nhiên, kinh phí dành cho hoạt động này vẫn còn thấp so với yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Đề nghị có cơ chế thu hút, đãi ngộ phù hợp với đội ngũ pháp chế

Đại biểu Đồng Ngọc Ba phát biểu tại phiên họp. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Đây là ý kiến được đại biểu Quốc hội Đồng Ngọc Ba (đoàn Bình Định) đưa ra tại phiên họp của Quốc hội, thảo luận về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 ngày 25/7.