TP Mỹ Tho có 2 ca nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Qua truy vết ca nhiễm COVID - 19 ở xã Mỹ Hạnh Đông ( TX Cai Lậy), lực lượng chức năng ghi nhận 7 trường hợp F1 ở TP Mỹ Tho, trong đó, mẫu xét nghiệm PCR của 2 người cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
TP Mỹ Tho có 2 ca nghi nhiễm COVID-19

Ngày 15/6, tin từ cơ quan chức năng của tỉnh Tiền Giang cho biết, bước đầu kết quả xét nghiệm PCR của 2 ca F1 ở phường 9, TP. Mỹ Tho cho kết quả dương tín.

Ngay sau khi có thông tin 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch ở xã Mỹ Hạnh Đông, TX Cai Lậy có đến phường 9 thì TP Mỹ Tho đã nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp phòng chống cũng như truy vết những người có tiếp xúc gần.

TP Mỹ Tho có 2 ca nghi nhiễm COVID-19 ảnh 1

Khu vực nhà 2 bệnh nhân dương tính đã được phong tỏa.

Qua truy vết, đến ngày 13/6 có 7 F1 của của bệnh nhân này được đưa đi cách ly tập trung, đồng thời phu khử khuẩn khu vực của 7 F1 đang sinh sống. Tuy nhiên, đến sáng nay, 15/6, có 2 trong số 7 F1 đang cách ly tập trung dương tính với SARS CoV-2. Hai bệnh nhân này đã được chuyển đến cách ly điều trị tại bệnh viện dã chiến Long Định của tỉnh.

8 F1 của 2 bệnh nhân này đã được đưa đi cách ly tập trung và 24 F2 đang được cách ly tại nhà. Do khu vực nhà của 2 bệnh nhân này nằm tách biệt trên QL50, phường 9, TP Mỹ Tho nên ngành y tế chỉ phong tỏa khu vực nhà của bệnh nhân. Bên cạnh đó, ngành y tế tuyên truyền khuyến cáo người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Anh Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền
(PLVN) - "Sau khi công văn số 5944/BYT-YHCT được ban hành, chúng tôi đã nhận được một số thông tin phản ánh về một số nội dung chưa phù hợp, gây hiểu nhầm, có nguy cơ tích trữ, nâng giá bán làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và tâm lý người dân" đó là ý kiến của ông Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền.

Đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tăng cường phòng, chống bệnh dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu. Trong đó có đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19.

Bảo hiểm y tế - tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe

Quyền lợi của người tham gia BHYT luôn được đảm bảo theo luật định.
(PLVN) - Thực tiễn thực hiện chính sách bảo hiểm y tế thời gian qua cho thấy, nhờ tham gia bảo hiểm y tế, nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đã được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh. Không chỉ mang lại giá trị vật chất, chính sách bảo hiểm y tế còn là điểm tựa tinh thần giúp nhiều người có động lực, niềm tin để chiến thắng bệnh tật, hòa nhập cuộc sống.

Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài

 Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài
(PLVN) - Chiều tối 25/7, hơn 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Số vắc xin này nằm trong hơn 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe
(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.