TP Long Khánh tích cực trong công tác phòng, chống dịch

TP Long Khánh riển khai một cách tích cực các biện pháp để phòng, chống dịch COVID-19 trước nguy cơ xâm nhập cao.
TP Long Khánh riển khai một cách tích cực các biện pháp để phòng, chống dịch COVID-19 trước nguy cơ xâm nhập cao.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Long Khánh là thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai có địa bàn rộng, dân cư đông đúc và đang đứng trước nguy cơ xâm nhập trên diện rộng của dịch COVID-19. Do đó, công tác phòng, chống dịch đang được địa phương triển khai một cách tích cực .

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Long Khánh Phạm Việt Phương về thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP, lực lượng Công an TP Long Khánh đã phối hợp cùng các ngành chức năng tổ chức các đợt ra quân kiểm soát các cửa ngõ ra vào địa bàn và đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng loa, đài và xe lưu động.

Thượng tá Lê Văn Hân, Phó trưởng Công an TP Long Khánh cho biết: “Chúng tôi đã bố trí 5 tổ tuần tra trên các địa bàn. Hiện nay đã xử lý 350 trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, có 2 trường hợp phải củng cố hồ sơ xử lý hình sự đối tượng chống đối để đủ sức răn đe, tuyên truyền cho người dân thực hiện các qui định để phòng chống dịch”.

TP Long Khánh thành lập 9 chốt cố định và 75 chốt của các xã phường về phòng, chống dịch.TP Long Khánh thành lập 9 chốt cố định và 75 chốt của các xã phường về phòng, chống dịch.

Lực lượng Công an TP Long Khánh cũng thành lập 9 chốt cố định và 75 chốt của các xã phường về phòng, chống dịch. Thường xuyên kiểm tra, giám sát tiến hành phân luồng giao thông nhằm đảm bảo an toàn về dịch bệnh khi các phương tiện lưu thông trên đường. Nhờ đó, giao thông trên địa bàn được thông suốt, tạo điều kiện cho người dân lưu thông an toàn, đảm bảo phòng dịch chặt chẽ.

Có mặt tại các chốt kiểm dịch của TP, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã ghi nhận được những nỗ lực, cố gắng và sự nghiêm túc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch của lực lượng chức năng TP Long Khánh, cũng như sự cảm thông, hợp tác của người dân.

Anh Nguyễn Đình Thiên Ân, tài xế xe tải chở hàng chia sẻ: “Em chở hàng ở KCN Amata đi Bình Thuận, thực hiện đúng 5K, đầy đủ giấy tờ theo quy định pháp luật. Trong thời gian này quan trọng là ý thức”.

Công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát những người ra vào địa bàn chặt chẽ, đúng quy địnhCông tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát những người ra vào địa bàn chặt chẽ, đúng quy định

Đối với công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát những người ra vào địa bàn, chính quyền địa phương thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Tại các chốt kiểm soát công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đã có nhiều biện pháp sáng tạo để đảm bảo tuyệt đối an toàn khi lực lượng chức năng tiếp xúc người dân hướng dẫn, kiểm tra khai báo y tế.

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, TP Long Khánh đang ngày đêm tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức tiêu độc khử trùng, đảm bảo theo đúng phương châm “chống dịch như chống giặc” góp phần bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn.

Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Đồng Nai đã trao tặng một số vật dụng, thiết bị y tế để chia sẻ với những chiến sĩ, lực lượng đang ngày đêm vất vả, căng mình trong công tác kiểm soát, phòng chống dịch trên địa bàn TP Long Khánh.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.