TP. Hồ Chí Minh tri ân ngành Y tế và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao cho UBND TP HCM 5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh tại TP HCM.
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao cho UBND TP HCM 5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh tại TP HCM.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 29/10, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi gặp gỡ, tri ân và trao đổi với đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam về tình hình kết quả phối hợp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP HCM.

Tại buổi gặp gỡ với Bộ Y tế, Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ, TP HCM đã trải qua những thời khắc hết sức cam go, khốc liệt với những đau thương, mất mát lớn do dịch bệnh COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh tại TP HCM đã tương đối ổn định.

Có được kết quả như vậy, TP HCM xin chân thành tri ân, cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ to lớn của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ngành chức năng, các tỉnh thành, đặc biệt đồng bào trong và ngoài nước đã hướng về TP HCM để chia sẻ, động viên và giúp đỡ với tinh thần tất cả vì TP HCM thân yêu.

“Riêng Bộ Y tế, thực sự hôm nay, tôi đã ghi lại rất nhiều điều định chia sẻ, bày tỏ với các đồng chí nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Có lời nào để nói hết sự hy sinh, đóng góp rất to lớn ấy”, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, sự giúp đỡ quý báu, hiệu quả của Bộ Y tế cùng các đơn vị chức năng đã không chỉ giúp TP HCM bảo vệ sức khỏe nhân dân mà còn chia sẻ, gánh vác khó khăn, vất vả với lực lượng y tế TP HCM vào thời điểm cam go, quá tải và đuối sức vì dịch. TP HCM đề nghị Bộ Y tế tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thành phố để phát triển hơn nữa lĩnh vực y tế và những gì chưa có trong quy định thì cho phép thành phố được thí điểm thực hiện.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: QUANG PHÚC ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: QUANG PHÚC

Tại buổi làm việc, thay mặt ngành y tế, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long gửi lời chúc mừng tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM đã vượt qua được những thời khắc cam go, khốc liệt nhất của dịch Covid-19 dù tình hình dịch vẫn còn phức tạp.

Còn trong buổi làm việc với MTTQ Việt Nam, Bí thứ Nguyễn Văn Nên khẳng định: “Hôm nay, đoàn cán bộ của TP HCM đến trụ sở chính của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, qua MTTQ, cho TP HCM gửi lời cảm ơn, sự tri ân đến đồng bào cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, bạn bè quốc tế, hệ thống MTTQ trong cả nước đã chung sức chung lòng cùng với TP HCM ứng phó với dịch bệnh trong thời gian qua”.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cũng nhấn mạnh, những tháng ngày qua, nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài mỗi người chung một tấm lòng hướng về TP bằng sự chung tay đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần để động viên bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, mất mát này. Điều này chính là thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “bầu ơi thương lấy bí cùng” và tinh thần đại đoàn kết toàn của toàn dân tộc ta.

Hiện TP HCM có hơn 1.500 trẻ em mồ côi và những người không nơi nương tựa, người có hoàn cảnh khó khăn. Hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương sẽ tiếp tục vận động mọi nguồn lực để hỗ trợ, chăm lo cho các em nhỏ mồ côi, người yếu thế trong xã hội. Trước mắt là chăm lo hỗ trợ để mỗi người được đón Tết Nguyên đán 2022 trong không khí đầm ấm, bình an.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao cho UBND TP HCM 5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh tại TP HCM.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.