TP Hồ Chí Minh thu giữ hàng tấn heo sữa biến chất

Trạm động vật kiểm dịch Thủ Đức (TP.HCM) sáng nay đã bắt giữ xe khách chở hơn tấn heo sữa không có giấy tờ hợp lệ đang tuồn ra bên ngoài tiêu thụ.

Trạm động vật kiểm dịch Thủ Đức (TP.HCM) sáng nay đã bắt giữ xe khách chở hơn tấn heo sữa không có giấy tờ hợp lệ đang tuồn ra bên ngoài tiêu thụ.
Số heo sữa không rõ nguồn gốc tại Trạm động vật kiểm dịch Thủ Đức (TP.HCM)
Số heo sữa không rõ nguồn gốc tại Trạm động vật kiểm dịch Thủ Đức (TP.HCM)
Xe khách Minh Chí do tài xế Trang Tấn Bống điều khiển  chạy tuyến Quảng Ngãi – TP.HCM, khi  đi đoạn qua địa phận quốc lộ 1A – đường số 621  P.Linh Trung, Q.Thủ Đức (TP.HCM) bị tổ công tác liên ngành  kiểm tra hành chính, có mùi hôi  dưới khoang chứa hàng xông lên nồng nên kiểm tra  phát hiện  khối lượng lớn heo sữa đã qua chế biến được trữ ở bên dưới nên yêu cầu đưa về trạm làm rõ. Tại đây, có 23 thùng xốp có trọng lượng lên đến 1.426 với tổng số 324 con heo sữa đã qua chế biến, có dấu hiệu biến chất, bốc mùi. Lúc kiểm tra giấy tờ tài xế Bống đưa ra được giấy kiểm dịch động vật của chi cục thú y Quãng Ngãi cấp chỉ có  hiệu lực chỉ đến ngày 25/11. Tuy nhiên, theo cán bộ thú y ở đây thì tờ trên hoàn toàn không hợp lệ.
 
Khai thác nhanh tài xế Bống cho biết số hàng này được chuyển từ Quãng Ngãi vào TP.HCM và được chuyển đến bến xe Miền Đông. Khi hỏi người nhận và người giao anh Bổng hoàn toàn không biết.
Sáng cùng ngày, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức còn bắt giữ xe khách Chín Nghĩa chạy từ Quãng Ngãi vào TP.HCM  chở hơn 85kg thịt tươi sống gồm vú dê, gà, heo không nguồn gốc. 
 
Đan Anh