TP Hồ Chí Minh thu giữ hàng hóa trị giá gần 4,2 tỷ đồng trong chiến dịch truy quét điện thoại “lậu”

Lực lượng QLTT TP Hồ Chí Minh đã thu giữ 50 chiếc điện thoại iphone trong chiến dịch truy quét điện thoại "lậu".
Lực lượng QLTT TP Hồ Chí Minh đã thu giữ 50 chiếc điện thoại iphone trong chiến dịch truy quét điện thoại "lậu".
(PLVN) - Đội Quản lý thị trường số 3 - Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với các lực lượng chức năng thu giữ 50 chiếc điện thoại di động Iphone 11, 12; 09 cái Ipad (máy tính bảng) và 05 chiếc đồng hồ đeo tay thông minh là hàng ngoại nhập, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, sáng ngày 4/11/2020, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 - Cục QLTT TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đội 7 - Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) và Công an Phường 3, Quận 10, TP Hồ Chí Minh tiến hành khám 01 ba lô của ông Nguyễn Kim Na theo Quyết định đã được phê duyệt tại bãi giữ xe tầng hầm Cao ốc B Chung cư Ngô Gia Tự.

Kết quả phát hiện, trong ba lô chứa 24 cái điện thoại di động còn nguyên seal chưa qua sử dụng. Ông Nguyễn Kim Na trình bày số hàng trên thuộc sở hữu của ông Ngô Nguyễn Hoàng Vân. Ông Na được ông Vân yêu cầu đến phòng 8.14 Cao ốc B Chung cư Ngô Gia Tự nhận cái ba lô có chứa điện thoại nêu trên để giao cho khách hàng.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, ông Vân khẳng định là chủ sở hữu của toàn bộ số điện thoại chứa trong ba lô nêu trên. Số hàng này được lấy từ phòng 8.14 Cao ốc B Chung cư Ngô Gia Tự giao cho ông Nguyễn Kim Na để giao cho khách hàng thì bị kiểm tra. Xét thấy có dấu hiệu nghi vấn tại địa điểm trên, Đoàn kiểm tra đề xuất Đội trưởng Đội QLTT số 3 tiến hành khám nơi cất giấu tang vật vi phạm hành chính tại phòng 8.14 Cao ốc B Chung cư Ngô Gia Tự.

Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện thêm 26 cái điện thoại di động, 09 cái Ipad (máy tính bảng) và 05 cái đồng hồ thông minh còn nguyên seal, chưa qua sử dụng là hàng ngoại nhập, không có hóa đơn chứng từ đều do ông Ngô Nguyễn Hoàng Vân là chủ sở hữu.

Hàng hóa vi phạm được đưa về trụ sở Đội QLTT số 3 để tiếp tục kiểm tra, xử lý.
 Hàng hóa vi phạm được đưa về trụ sở Đội QLTT số 3 để tiếp tục kiểm tra, xử lý.

Ông Ngô Nguyễn Hoàng Vân thừa nhận toàn bộ 24 cái điện thoại di động trong ba lô và 26 cái điện thoại di động, 09 cái Ipad (máy tính bảng) và 05 cái đồng hồ thông minh tại phòng 8.14 Cao ốc B Chung cư Ngô Gia Tự đều do ông Vân là chủ sở hữu. Do điều kiện tại nơi khám không thuận lợi để kiểm đếm chủng loại, số imei nên ông Vân thống nhất với Đoàn kiểm tra và cơ quan phối hợp, tạm giữ niêm phong toàn bộ hàng hóa nêu trên chuyển về Đội QLTT số 3 để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tang vật lô hàng iPhone lậu.
 Tang vật lô hàng iPhone lậu.

Từ đầu năm đến nay, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra 12 vụ, tạm giữ 603 các điện thoại các loại (chưa qua sử dụng và đã qua sử dụng) nhập lậu, trị giá gần 4,2 tỷ đồng; đã xử lý 09 vụ và thu phạt hành chính 292 triệu đồng. Đồng thời đang áp dụng biện pháp nghiệp vụ để xử lý các đối tượng nhập lậu từ nước ngoài về, tổ chức phân phối tại các điểm kinh doanh trên địa bàn.

Mới đây nhất, ngày 9/10, ngày 10/10 và ngày 13/10 Đội QLTT số 1 (Đội cơ động) đã kiểm tra đột xuất 03 cửa hàng kinh doanh điện thoại di dộng tại số 607-609 Lê Hồng Phong, phường 10, quận 10; số 87 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, quận Bình Thạnh và số 672-674 Lê Hồng Phong, phường 10, quận 10; đã tạm giữ 13 cái điện thoại di động Apple Iphone 11, do Mỹ sản xuất, chưa qua sử dụng có tổng trị giá khoảng 227 triệu đồng.

Để ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi kinh doanh điện thoại di động, máy tính bảng nhập lậu, ngày 30/10 vừa qua, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh đã tiếp tục ra văn bản chỉ đạo các Đội QLTT cơ động chủ trì, chủ động phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hồ Chí Minh và các Đội QLTT địa bàn tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, tra cứu trực tuyến, xác định nơi cất giấu để xử lý các đối tượng đầu nậu, bỏ mối, phân phối trong hệ thống, các điểm chứa hàng, kinh doanh trên địa bàn.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu vùng biên giới Tây Ninh

Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu vùng biên giới Tây Ninh
(PLVN) -  Lợi dụng địa bàn có đường biên giới dài, địa hình phức tạp và tiếp giáp với nước bạn Campuchia, các loại tội phạm buôn lậu hoạt động phức tạp, nhất là trên tuyến biên giới các tỉnh Tây Nam nói chung, Tây Ninh nói riêng đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp .

Không để hàng gian, hàng giả xâm nhập thị trường Tết ở Bạc Liêu

Không để hàng gian, hàng giả xâm nhập thị trường Tết ở Bạc Liêu
(PLVN) - Thời gian qua, lực lượng liên quan Công an tỉnh Bạc Liêu, tăng cường kiểm soát chặt chẽ hành vi vận chuyển, mua bán hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ… Đặc biệt, đẩy mạnh đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ liên quan đến hoạt động sản xuất, nuôi trồng trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ứng dụng công nghệ để đẩy mạnh nhiệm vụ chống hàng giả, xây dựng thương hiệu

Dùng tem truy xuất nguồn gốc, giúp người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng sản phẩm. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) - Hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ ngày càng diễn biến phức tạp với trình độ sản xuất ngày càng tinh vi. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính mà bản thân người tiêu dùng cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Vì vậy, việc áp dụng công nghệ số hỗ trợ truy xuất nguồn gốc sản phẩm là một trong những giải pháp hữu hiệu cho cuộc chiến chống hàng giả hiện nay.

Hà Nội: Thu giữ xe điện thuộc diện cấm lưu thông

Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ tang vật.
(PLVN) - Tại địa điểm kinh doanh nằm trên địa bàn huyện Trâu Quỳ, Gia Lâm, TP Hà Nội, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã phát hiện, thu giữ 25 chiếc xe điện loại 3 bánh và 4 bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ, đây là các loại phương tiện không được phép lưu hành tại Việt Nam.

Bình Định tăng cường kiểm tra kiểm soát hàng hóa kinh doanh trong dịp cuối năm và tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Ảnh minh họa. Nguồn: Cục QLTT Bình Định
(PLVN) -  Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-TCQLTT ngày 22/10/2024 của Tổng cục Quản lý thị trường, từ ngày 1/11/2024 đến hết ngày 1/3/2025, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Định sẽ triển khai thực hiện Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cuối năm 2024 cũng như dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.