TP Hồ Chí Minh: Ký kết hợp tác phát triển nhân lực cho công tác thi hành án

TP Hồ Chí Minh: Ký kết hợp tác phát triển nhân lực cho công tác thi hành án
(PLVN) - Chiều 19/4 tại Cục thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh (THADS TPHCM) đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Cục THADS TP và Trường Đại học Luật TP.HCM nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác thi hành án.

Tham dự buổi ký kết về phía Cục THADS Thành phố có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Bí Thư Đảng ủy, Cục trưởng; các đồng chí trong Ban lãnh đạo Cục, các đồng chí trưởng Phòng chuyên môn, Chi cục trưởng Chi cục THADS quận Bình Thạnh, Tân Bình, Quận 1. Về phía trường Đại học Luật TP.HCM có Phó Giáo sư - Tiến sĩ Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Thành phố; Tiến sĩ Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc nhà Trường.

Mục tiêu của việc ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm hướng đến sự phát triển bền vững trong lĩnh vực của mỗi bên; duy trì mối quan hệ gắn bó, hợp tác lâu dài giữa hai bên; Phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn của hai đơn vị và mong muốn mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Cục THADS TP v à Trường Đại học Luật TP.HCM

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Cục THADS TP v à Trường Đại học Luật TP.HCM

Sau khi kí kết hợp tác, các bên hướng đến sự phát triển bền vững trong lĩnh vực của mỗi bên. Duy trì mối quan hệ gắn bó, hợp tác lâu dài giữa hai bên. Phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn. Mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các chương trình, hội thảo để tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Tùy theo từng hoàn cảnh, tình huống, Cục THADS TP.HCM sẽ xem xét hỗ trợ Trường ĐH Luật TP.HCM: Tiếp nhận sinh viên làm thực tập tốt nghiệp, kiến tập trong những lĩnh vực mà Cục THADS TP.HCM có hoạt động khi có nhu cầu; tham gia đánh giá, phản hồi chất lượng sinh viên đã tham gia thực tập tốt nghiệp, kiến tập khi có yêu cầu nhằm giúp Trường ĐH Luật TP.HCM nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ngày càng tốt hơn.

Cục trưởng Nguyễn Văn Hoà phát biểu tại lễ ký kết

Cục trưởng Nguyễn Văn Hoà phát biểu tại lễ ký kết

Cục trưởng Nguyễn Văn Hoà chia sẻ, việc ký kết hợp tác cùng Trường Đại học Luật TP. HCM sẽ mở ra cơ hội hợp tác giải quyết ngay về vấn đề nhân sự mà Cục THADS Thành phố đang cần, bước đầu là đối với các em sinh viên thực tập và trong giai đoạn tới có thể nghiên cứu thêm thời lượng về kiến thức THA cho sinh viên để sinh viên có thể làm việc ngay tại các cơ quan thi hành án; cũng như tạo cơ hội để có sự phối hợp giữa các giảng viên, chuyên gia cùng nghiên cứu các vấn đề thực tiễn pháp lý về THA để hoàn thiện pháp luật.

Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM – Lê Trường Sơn phát biểu tại lễ ký kết

Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM – Lê Trường Sơn phát biểu tại lễ ký kết

Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM – Lê Trường Sơn cho biết: Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các chương trình, hội thảo để tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Trường ĐH Luật TP.HCM cam kết sẽ hỗ trợ quảng bá hình ảnh cho Cục THADS TP.HCM và tuyển chọn các sinh viên đạt yêu cầu để tham gia vào chương trình học bổng, thực tập, tuyển dụng của Cục THADS; Phối hợp tham gia tổ chức các hội nghị, hội thảo, giới thiệu và trao đổi với sinh viên…

Cục THADS TP. HCM cam kết đảm bảo cho sinh viên có trải nghiệm thực tế, từ đó có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và khả năng thích ứng cao với môi trường công việc; Cam kết hợp tác lâu dài trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và tuyển dụng và ưu tiên tuyển dụng sinh viên của ĐH Luật vào làm việc tại đơn vị.

Trường ĐH Luật TP.HCM cam kết hỗ trợ Cục THADS TP.HCM trong việc truyền thông thông tin tuyển dụng trên các kênh truyền thông của trường: Website chính thức, của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, phát video mà Cục THADS TP.HCM cung cấp trên màn hình chiếu được đặt trong khuôn viên nhà trường...

Đọc thêm

Vĩnh Phúc: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến 02 dự thảo luật

Vĩnh Phúc: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến 02 dự thảo luật
(PLVN) -Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia dự thảo Luật Công chứng (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản. Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì hội nghị.

Trao đổi kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong phòng, chống tham nhũng

Trao đổi kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong phòng, chống tham nhũng
(PLVN) - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương đề nghị hai cơ quan liên quan của Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường trao đổi tài liệu, họp trực tuyến về những quy định mới, luật mới về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; về kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong công tác phòng, chống tham nhũng…

Việt Nam - Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác phòng chống tham nhũng

Ông Jeong Seung-yoon hội kiến Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc. (Ảnh: Đặng Phước)
(PLVN) - Việc ký kết và thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác về phòng, chống tham nhũng giữa Ban Nội chính Trung ương và Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc chính là sự cụ thể hóa, khẳng định cam kết mạnh mẽ của hai bên nhằm nâng cao hơn nữa tính thực chất, toàn diện và hiệu quả hợp tác giữa hai nước trong công tác phòng, chống tham nhũng.

Tăng cường trách nhiệm, kỷ luật của công chức ngành Tư pháp trong thi hành công vụ

Quang cảnh hội nghị tập huấn.
(PLVN) - Ngày 21/5, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn tăng cường trách nhiệm, kỷ luật của công chức ngành Tư pháp trong thi hành công vụ cho Lãnh đạo Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Hội nghị trong khuôn khổ Dự án tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam.

Ngày Hội việc làm 2024 - Cầu nối việc làm cho sinh viên

Ngày Hội việc làm 2024 - Cầu nối việc làm cho sinh viên
(PLVN) -Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm kiếm và định hướng việc làm trong tương lai, ngày 22/5, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội việc làm năm 2024 – JOB FAIL HLU 2024.

Những dấu ấn trong 13 năm thành lập Cục Bồi thường nhà nước

Những dấu ấn trong 13 năm thành lập Cục Bồi thường nhà nước
(PLVN) - Cục Bồi thường nhà nước được thành lập trong bối cảnh để tổ chức và đưa Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2009 “đi vào cuộc sống”. Đến nay, Cục đã từng bước khẳng định được vị trí chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

Cần điều chỉnh tăng mức bồi dưỡng giám định tư pháp

Cần điều chỉnh tăng mức bồi dưỡng giám định tư pháp
(PLVN) -Nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân lực ở lĩnh vực pháp y, pháp tâm thần, Bộ Tư pháp đề nghị bổ sung thêm đối tượng hưởng chế độ bồi dưỡng là người đã nghỉ hưu mà được cơ quan, đơn vị nhà nước ký hợp đồng làm giám định.

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

Các đội tham gia phần thi kiến thức chung về quyền sở hữu trí tuệ
(PLVN) - Sáng ngày 18/5, Trường Đại học Luật, Đại học Huế phối hợp với Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Công ty Luật TNHH Tilleke & Bibbins Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ IV, năm 2024 với chủ đề “Sinh viên Việt Nam với văn hóa sở hữu trí tuệ trong nền kinh tế số”.

Sở Tư pháp Đồng Tháp tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sở Tư pháp Đồng Tháp tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
(PLVN) -  Đảng ủy Khối Các Cơ quan tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện kết luận số 01-KL của Bộ Chính trị khóa XIII khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.