TP Hồ Chí Minh không để người dân Thủ Thiêm thiệt thòi về vấn đề ranh quy hoạch

(PLO) -Tại buổi họp báo kinh tế - xã hội tháng 10 diễn ra ngày 1/11, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP HCM cho biết: “Hiện đã xác định được ranh 4,3ha trên bản đồ và sẽ báo cáo Thường vụ Thành ủy và Thanh tra Chính phủ để xin hướng xử lý và sau đó thông báo cho người dân”.
Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP HCM Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP HCM

Theo ông Võ Văn Hoan, sau họp báo lần trước, đến nay UBND TP HCM chuẩn bị và trình cho Thành ủy và về cơ bản là đồng thuận và đang lấy ý kiến nhân dân cho ba chính sách hỗ trợ lớn. Thứ nhất là chính sách bồi thường hỗ trợ cho bà con ở khu vực 4,3ha nằm ngoài ranh Thủ Thiêm. Thứ hai là chính sách hỗ trợ bổ sung cho số bà con có khiếu nại trong ranh quy hoạch Thủ Thiêm. Và thứ ba là chính sách hỗ trợ cho bà con tái định cư, nhưng không đủ tiêu chuẩn tái định cư.

Quan điểm của TP là không để người dân thiệt thòi về vấn đề ranh quy hoạch. Đồng thời trong tháng 11 này, TP sẽ tập trung kiểm điểm các tập thể UBND các thời kỳ, tập thể UBND Quận 2, tập thể UBND các phường, Ban Quản lý Thủ Thiêm… bám sát vào kết quả kiểm tra của Thanh tra Chính phủ. 

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.