TP HCM và Bang Hessen (Đức) sẵn sàng hợp tác trong nghiên cứu phòng chống dịch Covid-19

Tối 28/2, Bí thư thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp bà Angela Dorn, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Nghệ thuật bang Hessen (Đức).
TP HCM và Bang Hessen (Đức) sẵn sàng hợp tác trong nghiên cứu phòng chống dịch Covid-19

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa bang Hessen và TP HCM: “Trường Đại học Việt - Đức và ngôi nhà Đức tại TP HCM chính là minh chứng cho mối quan hệ đã và đang không ngừng phát triển cả chiều sâu và chiều rộng”.

Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp đó, Bí thư TP HCM đề nghị bà Angela Dorn kêu gọi các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học của bang Hessen thúc đẩy hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực CNTT, tự động hóa, nghiên cứu khoa học, y tế, giáo dục, văn hóa...

Đồng thời, Bí thư Nhân cam kết sẵn sàng tạo mọi điều kiện, hỗ trợ cho doanh nghiệp của hai địa phương với những dự án hợp tác sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất, trong đó có việc mở thêm trường đại học Đức cấp 1,2 và dạy nghề tại TP HCM.

Bày tỏ cảm kích và rất ấn tượng với kết quả mà chính phủ Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, bà Angela Dorn cho biết, Cộng hòa Liên bang Đức có 3 trường đại học hàng đầu châu Âu có thế mạnh trong việc nghiên cứu vắc-xin chống virus.

“Chúng tôi sẵn sàng tài trợ cho các nhà khoa học, các nghiên cứu sinh của Việt Nam sang nghiên cứu vacxin phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường đại học trên trong thời gian từ 1-3 tháng, để cùng hợp tác giải quyết vấn đề chung của toàn cầu”, bà Angela Dorn khẳng định.

Bà Angela Dorn cũng rất quan tâm đến một thách thức khác của thế giới hiện nay, đó là vấn đề biến đổi khí hậu.

Ngày 29/2, bà sẽ cùng đoàn đi thực tế đến vài địa phương của vùng ĐBSCL để khảo sát. “Những dữ liệu thu thập được trong chuyến đi khảo sát vùng ĐBSCL sẽ rất hữu ích cho các nhà khoa học, trường đại học của Hessen trong việc nghiên cứu về phòng và đối phó với BĐKH”. bà Angela Dorn cho hay.

Bảo Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Nam là nhân tố quan trọng trong Chiến lược phát triển du lịch Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung

Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án tổng kết Nghị quyết số 39 và ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam chủ trì hội nghị.
(PLVN) -  Ngày 1/7, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2010 và Kết luận số 25-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 39 trên địa bàn tỉnh.

Đăk Nông cần lưu ý một số điểm mới trong thi THPT năm 2022

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT kiểm tra phòng thi tại điểm trường THPT Chu Văn An. Ảnh Nguyễn Hiền
(PLVN) - Đại diện Bộ GD&ĐT đã chỉ ra một số điểm cần lưu ý trong công tác chuẩn bị, nhất là các khâu thực hiện bảo mật đề thi. Đắk Nông cần thực hiện đúng một số điểm mới của kỳ thi như việc để vật dụng của thí sinh cách các phòng 25m.

Khen thưởng đột xuất cho Công an huyện Bắc Hà

Khen thưởng đột xuất cho Công an huyện Bắc Hà
(PLVN) - Ông Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) mới đến thăm, động viên, trao quà cho lực lượng Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Hà.

Chỉ số PCI Cà Mau tăng 6 năm liên tiếp

Chỉ số PCI Cà Mau tăng 6 năm liên tiếp
(PLVN) -  Chỉ số PCI của tỉnh Cà Mau có những chuyển biến tích cực về thứ hạng so với các tỉnh, thành phố cả nước. Kết quả PCI năm 2021 tăng 11 hạng, đánh dấu 6 năm tăng liên tiếp.