TP HCM và Bang Hessen (Đức) sẵn sàng hợp tác trong nghiên cứu phòng chống dịch Covid-19

Tối 28/2, Bí thư thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp bà Angela Dorn, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Nghệ thuật bang Hessen (Đức).
TP HCM và Bang Hessen (Đức) sẵn sàng hợp tác trong nghiên cứu phòng chống dịch Covid-19

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa bang Hessen và TP HCM: “Trường Đại học Việt - Đức và ngôi nhà Đức tại TP HCM chính là minh chứng cho mối quan hệ đã và đang không ngừng phát triển cả chiều sâu và chiều rộng”.

Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp đó, Bí thư TP HCM đề nghị bà Angela Dorn kêu gọi các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học của bang Hessen thúc đẩy hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực CNTT, tự động hóa, nghiên cứu khoa học, y tế, giáo dục, văn hóa...

Đồng thời, Bí thư Nhân cam kết sẵn sàng tạo mọi điều kiện, hỗ trợ cho doanh nghiệp của hai địa phương với những dự án hợp tác sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất, trong đó có việc mở thêm trường đại học Đức cấp 1,2 và dạy nghề tại TP HCM.

Bày tỏ cảm kích và rất ấn tượng với kết quả mà chính phủ Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, bà Angela Dorn cho biết, Cộng hòa Liên bang Đức có 3 trường đại học hàng đầu châu Âu có thế mạnh trong việc nghiên cứu vắc-xin chống virus.

“Chúng tôi sẵn sàng tài trợ cho các nhà khoa học, các nghiên cứu sinh của Việt Nam sang nghiên cứu vacxin phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường đại học trên trong thời gian từ 1-3 tháng, để cùng hợp tác giải quyết vấn đề chung của toàn cầu”, bà Angela Dorn khẳng định.

Bà Angela Dorn cũng rất quan tâm đến một thách thức khác của thế giới hiện nay, đó là vấn đề biến đổi khí hậu.

Ngày 29/2, bà sẽ cùng đoàn đi thực tế đến vài địa phương của vùng ĐBSCL để khảo sát. “Những dữ liệu thu thập được trong chuyến đi khảo sát vùng ĐBSCL sẽ rất hữu ích cho các nhà khoa học, trường đại học của Hessen trong việc nghiên cứu về phòng và đối phó với BĐKH”. bà Angela Dorn cho hay.

Bảo Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thái Nguyên có tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 6,5%

Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên tăng 8,65% so với cùng kỳ và đạt trên 43% kế hoạch năm.
(PLVN) - Theo số liệu chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021 chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên ước đạt 6,5%, tăng 2,74% so với cùng kỳ năm 2020 và cao hơn mức bình quân chung cả nước.

Hai xe máy tông nhau trong đêm, 2 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn
(PLVN) -  Sau cú va chạm mạnh giữa 2 xe máy, 3 người ngã xuống mặt đường và được đưa vào bệnh viện nhưng 2 người không qua khỏi, người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch do chấn thương sọ não.

Cán bộ, chiến sĩ tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 04

Cán bộ, chiến sĩ tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 04
(PLVN) - Sáng nay (17/6), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã tổ chức tiêm vaccine (Astra Zeneca) phòng dịch COVID-19 đợt 04 năm 2021 (mũi 1) cho 600 cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng.

Phong tỏa khu vực siêu thị Big C Đồng Nai

Khoanh vùng cách ly khu vực siêu thị Big C Đồng Nai (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) trong 21 ngày.
(PLVN) -  Bệnh nhân COVID-19 mã số 11669 ngụ tại TP Dĩ An (Bình Dương) làm việc tại TP HCM được xác định đến siêu thị Big C Đồng Nai và một số địa điểm tại TP Biên Hòa. TP Biên Hòa đã tạm đình chỉ hoạt động siêu thị Big C.