TP HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở GD&ĐT TP HCM vừa có thông báo về việc tuyển bổ sung 96 học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2021-2022.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn giáo dục chương trình tích hợp hiện nay ở các trường có lớp tích hợp, Sở GD&ĐT TP HCM thông báo kế hoạch tuyển sinh bổ sung 96 học sinh chương trình Tích hợp lớp 10.

Chỉ tiêu cụ thể vào từng trường như sau: Trường THPT Nguyễn Hữu Huân tuyển 13 học sinh; trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tuyển 9 học sinh; trường THPT Bùi Thị Xuân tuyển 26 học sinh; trường THPT Gia Định tuyển 23; trường Lương Thế Vinh tuyển 10 em và Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 15 học sinh.

Đối tượng dự thi là học sinh các trường công lập đã hoàn thành xong chương trình học kỳ 1 lớp 10 (không chuyên) năm học 2021 – 2022; Có nguyện vọng thi vào các lớp tích hợp của một trong các trường trên.

Những học sinh này phải có học lực xếp loại khá trở lên, hạnh kiểm tốt và điểm trung bình các môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh từ 7,5 trở lên.

Thí sinh tham gia tuyển bổ sung sẽ làm bài thi môn tích hợp trong thời gian 90 phút, nội dung bài thi nằm trong chương trình học kỳ 1 lớp 10. Điều kiện trúng tuyển là học sinh có điểm thi từ 6 điểm trở lên và có đầy đủ điều kiện dự thi. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì Sở GD&ĐT sẽ lấy điểm từ cao xuống cho đến đủ chỉ tiêu.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT TP HCM, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tiếp nhận đơn dự thi trong thời gian từ 3/01/2022 đến hết ngày 14/1/2022. Ngày 19/1/2022, thí sinh đến trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai để nhận thẻ dự thi và 7h ngày 20/01/2022 thí sinh thi tại trường này.

T.Ninh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Khoảng trống” trong văn hóa học đường

Văn hóa học đường cần được quan tâm hơn nữa. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần đây, nhiều chuyên gia bày tỏ sự lo lắng khi những mặt trái của “cuộc sống số” ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa học đường. Trong khi đó, đây vẫn là “khoảng trống” còn bỏ ngỏ.

Những tỉnh nào cho toàn bộ học sinh tới trường?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Cả nước có 9 địa phương tổ chức dạy trực tiếp hoàn toàn; 20 tỉnh, thành dạy học bằng hình thức trực tuyến và qua truyền hình và 34 tỉnh, thành kết hợp dựng trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Các trường Đại học dần chủ động trong tuyển sinh

Dự báo năm 2022 sẽ có nhiều phương án tuyển sinh, xét tuyển. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố phương án kì thi THPT 2022, về cơ bản giữ ổn định như năm 2021, tăng cường phân cấp cho địa phương, thích nghi với bối cảnh dịch bệnh, hiện một số trường đại học thuộc khối ngành kỹ thuật đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác, tham gia và sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển đại học năm 2022.