TP HCM tri ân nghĩa cử cao đẹp của lực lượng tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ trao quà tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ trao quà tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/9, UBND huyện Củ Chi cùng Bộ Tư lệnh và Sở Du lịch TP HCM tổ chức chương trình gặp gỡ, tri ân giữa lãnh đạo TP HCM cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại buổi tri ân, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Lệ bày tỏ, đợt dịch lần thứ 4 tuy gây ra nhiều khó khăn, gian khổ cho đồng bào TP nhưng đã không làm giảm tinh thần, hành động cao đẹp vì cộng đồng của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đó là hình ảnh lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế trong bộ quần áo bảo hộ giữa nắng như đổ lửa hay những cơn mưa bất chợt, đối diện với những đêm dài không ngủ, ngày không kịp ăn, nhưng vẫn tận tâm, tận lực với công việc cứu chữa bệnh nhân; thậm chí đã có anh chị em nén nỗi đau, gạt đi nước mắt khi không gặp được người thân lần cuối do đang phải thực hiện nhiệm vụ.

Đó là hình ảnh màu xanh khắp nẻo đường, con phố, của những anh “Bộ đội Cụ Hồ”, những chiến sĩ Công an nhân dân không ngại hy sinh gian khổ, nhiều tháng không về nhà… Đó là những cán bộ ở cơ sở “3 tại chỗ” vất vả ngày đêm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để điều tra dịch tễ và truy vết, mang từng gói thuốc, túi thực phẩm cho từng hộ dân đang gặp khó khăn. Đó là những phóng viên báo đài đối diện hiểm cơ lây nhiễm giữa tâm dịch để viết tin bài. Đó là những tình nguyện viên bằng cả tấm lòng nhân ái, sự hy sinh thầm lặng, sự sẻ chia sâu sắc, xung phong hỗ trợ cộng đồng…

Nhằm ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp tích cực của các lực lượng, UBND huyện Củ Chi phối hợp Bộ Tư lệnh TP, Sở Du lịch TP HCM sẽ tổ chức chương trình “Hành trình xanh về vùng Đất thép gặp gỡ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19” tại 312 phường xã, được tổ chức làm 3 đợt. Dịp này, Ban tổ chức trao tặng quà cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Lệ cũng cho biết, Bộ Y tế đã ghi nhận đánh giá Quận 7, huyện Cần Giờ và Củ Chi đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, được đánh giá là ở trạng thái “bình thường mới”. Trong đó, huyện Củ Chi với những cách làm sáng tạo, kiên quyết, đã trở thành một trong những đơn vị đầu tiên kiểm soát được dịch bệnh, giữ vững “vùng xanh” trên quê hương “Đất thép thành đồng”, góp phần tạo “vành đai xanh” cho TP.

Các địa phương như quận Phú Nhuận, Quận 5, Quận 11, huyện Nhà Bè cũng đạt được kết quả rõ rệt. TP đang dần kiểm soát được dịch. Để đảm bảo việc chống dịch bền vững hơn, TP sẽ từng bước nới lỏng, phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội với nguyên tắc “An toàn tới đâu thì mở cửa tới đó; mở cửa thì phải giữ vững an toàn”.

Trước tình hình dịch bệnh có thể còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân TP đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa. Tiếp tục “xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng, chống dịch", phát huy tinh thần “mỗi người dân hãy là người chiến sĩ trong công tác phòng chống dịch”, nâng cao ý thức, sự chủ động của mỗi người trong công tác phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5T, 5K của Bộ Y tế trong mọi hoạt động.

Bà Nguyễn Tị Lệ cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền và nhân dân TP tuyệt đối tin tưởng và luôn đồng hành với tất cả mọi người trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.