TP HCM tổ chức Hội thi thanh thiếu niên với pháp luật năm 2013

(PLO) - Thực hiện Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên giai đoạn 2011 – 2015, Sở Tư pháp TP.Hồ Chí Minh, cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật TP đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi thanh, thiếu niên với pháp luật năm 2013 cho học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn.
TP HCM tổ chức Hội thi thanh thiếu niên với pháp luật năm 2013
Vòng thi sơ khảo được tổ chức từ tháng 10/2013 với sự tham gia của 112 trường, 560 học sinh tham dự làm bài thi trắc nghiệm và tự luận sáng tạo khẩu hiệu tuyên truyền pháp luật. Ban tổ chức đã chọn được 6 đội vào vòng chung kết là Trường THPT Quang Trung, Trường THPT Võ Trường Toản, Trường THPT Võ Thị Sáu, Trường THPT Giồng Ông Tố, Trường THPT Trần Khai Nguyên, Trường THPT Marie Curie. 
Vòng chung kết Hội thi thanh, thiếu niên với pháp luật đã được tổ chức vào ngày 23/11/2013, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, bao gồm 4 phần thi chính là: Hiểu ý đồng đội, Nhanh tay lẹ mắt, Hỏi đáp nhanh và Năng khiếu. 
Nội dung cuộc thi chú trọng đến các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày của thanh, thiếu niên như: Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật Phòng, chống ma túy, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Thanh niên, văn hóa giao thông, hành vi ứng xử pháp luật về giao thông và điều lệ nhà trường… 
Hội thi đã diễn ra trong không khí rất vui tươi, sôi nổi, hào hứng. Đặc biệt ở phần thi Năng khiếu sáng tạo, các đội đã thể hiện khả năng diễn xuất khá chuyên nghiệp. Những quy định của pháp luật tưởng chừng như khô khan, khó nhớ nhưng qua việc lồng ghép vào những tiểu phẩm, hình tượng hóa các nhân vật, biểu diễn thời trang giấy… tất cả đều mang đậm tính giáo dục pháp luật, phù hợp với truyền thống văn hóa người Việt Nam cho người xem dễ nhớ và đi vào lòng người.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Trường THPT Giồng Ông Tố; giải Nhì cho Trường Marie Curie; 2 giải Ba cho Trường THPT Võ Thị Sáu và Trường THPT Trần Khai Nguyên, 2 giải Khuyến khích dành cho Trường THPT Võ Trường Toản và Trường THPT Quang Trung. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải phụ “Đội có cổ động viên cổ vũ nhiệt tình nhất” dành cho Trường THPT Trần Khai Nguyên và Trường THPT Marie Curie.
PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.