TP HCM: Tiếp tục đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng vừa hết thời hạn đình chỉ

(PLVN) - Mới đây, UBND quận Tân Bình đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Hồng Yến – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Văn Ơn. Đây là quyết định đình chỉ lần 2 sau khi vừa hết thời hạn đình chỉ lần thứ nhất, liên quan đến hàng loạt sai phạm của nữ hiệu trưởng này. 

Ngày 14/12/2020, đại diện Thanh tra quận Tân Bình đã dẫn đầu đoàn công tác có mặt tại trường để công bố quyết định đình chỉ đối với bà Nguyễn Thị Hồng Yến. Theo quyết định của lãnh đạo UBND quận Tân Bình, bà Nguyễn Thị Hồng Yến sẽ tiếp tục bị đình chỉ công tác 15 ngày, để phục vụ cho công tác kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo kết luận số 07/KL-UBND ngày 3/11/2020 của Chủ tịch UBND quận. 

Trước đó, những sai phạm tại trường Tiểu học Trần Văn Ơn được phanh phui khi phụ huynh học sinh trường quyết định tập trung tại trường phản đối những khuất tất trong điều hành của ban lãnh đạo nhà trường.

Cụ thể, trong quá trình quản lý, sử dụng tài chính, bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng nhà trường đã để ngoài sổ sách kế toán, trực tiếp quản lý, sử dụng khoản thu về sổ liên lạc điện tử, Anh văn tự chọn; Chỉ đạo để ngoài sổ sách kế toán khoản thu bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn học sinh với tổng số tiền 735.591.260 đồng. Về công khai tài chính, trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, trường không thực hiện công khai dự toán, quyết toán ngân sách Nhà nước theo quy định.

Về chấp hành quy định chứng từ, sổ sách kế toán, tại thời điểm thanh tra, các sổ kế toán năm 2019 hiệu trưởng chưa ký đóng dấu theo quy định. 

TP HCM: Tiếp tục đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng vừa hết thời hạn đình chỉ ảnh 1
Đại diện Thanh tra quận Tân Bình tuyên bố quyết định kỉ luật đối với bà Nguyễn Thị Hồng Yến.

Trong kết luận thanh tra hồi tháng 9, Đoàn thanh tra xác định bà Yến có những hành vi sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, điều hành hoạt động tài chính tại nhà trường. Đoàn thanh tra yêu cầu bà Yến cần phải nộp lại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 11,4 triệu đồng, nộp lại nguồn thu sự nghiệp của trường hơn 58 triệu đồng, chi trả thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND cho nhân viên làm hợp đồng theo đúng Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2019. Đồng thời, đình chỉ công tác bà Yến trong vòng 90 ngày. 

Theo phản ánh của phụ huynh học sinh và một số giáo viên tại trường, mới đây, trong thời gian bị tạm đình chỉ lần thứ nhất, bà Yến đã có mặt tại trường, vào phòng làm việc hiệu trưởng, mở máy tính, làm việc, quát nạt, sai bảo giáo viên và cho biết mình “đã được cho phép trở về làm việc”. 

NM
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.