TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp tại 2 trường ở huyện Cần Giờ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP HCM mới đồng ý để UBND huyện Cần Giờ tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An đối với một số khối lớp thuộc Trường TH Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ).
Học sinh Trường TH Thạnh An tham gia xét nghiệm Covid-19 ngày 7/10. Ảnh: Trung tâm báo chí TP HCM. Học sinh Trường TH Thạnh An tham gia xét nghiệm Covid-19 ngày 7/10. Ảnh: Trung tâm báo chí TP HCM.

UBND TP HCM giao Sở GD-ĐT thành phố phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn, hỗ trợ UBND huyện Cần Giờ, đặc biệt là Phòng GD-ĐT huyện và ban giám hiệu 2 trường trên xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 cụ thể, có phương án ứng phó sẵn sàng với tình huống có phát sinh ca nhiễm.

"Từng cá nhân, từng bộ phận phải xác định được trách nhiệm, công việc cần phải làm nếu có phát sinh các trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Sau khi các bên hoàn chỉnh và thống nhất kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch để tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An mới quyết định thời gian đi học cụ thể", lãnh đạo TP HCM nêu rõ. "Công tác chuẩn bị phải đảm bảo giáo viên, cán bộ y tế và phụ huynh, học sinh an tâm tuyệt đối và nắm rõ trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại trường học".

UBND TP HCM đồng thời giao UBND huyện Cần Giờ kiểm soát triệt để nguồn lây từ bên ngoài, chủ động huy động các nguồn lực sẵn có tại địa phương để chăm lo học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trên cơ sở thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp, huyện Cần Giờ rút kinh nghiệm và tiếp tục mở rộng đối với các xã, thị trấn còn lại của huyện.

UBND TP HCM đề nghị Sở GD-ĐT và Sở Y tế thành phố vừa hướng dẫn các đơn vị, vừa rút kinh nghiệm để có đánh giá và cơ sở đề xuất từng bước mở cửa lại trường học đối với các địa bàn đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Dân Sinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.