TP HCM mở cao điểm kiểm tra an toàn giao thông trên hệ thống cống ngăn triều

TP HCM sẽ kiểm tra an toàn giao thông tại cống ngăn triều.
TP HCM sẽ kiểm tra an toàn giao thông tại cống ngăn triều.
(PLVN) - Theo kế hoạch, hôm nay, 18/11 đến ngày 17/12, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM sẽ cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy tại khu vực thi công các công trình kiểm soát triều thuộc dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP HCM.

Sở GTVT cho biết, nếu phát hiện các vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm nhằm bảo đảm an toàn cho việc vận tải hàng hóa, hành khách, an toàn các hạng mục công trình cống kiểm soát triều đang thi công dở dang trên các tuyến đường thủy. Đồng thời, tránh không làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân bằng đường thủy trong dịp Tết Dương lịch năm 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và trong thời gian thi công các công trình cống kiểm soát triều.

Dự kiến cơ quan chức năng sẽ kiểm tra phương án đảm an toàn giao thông đường thủy tại cổng ngăn triều Bến Nghé, Phú Xuân, Cầu Kinh, Bà Bướm, Mương Chuối, cổng ngăn triều Tân Thuận, Cây Khô, Phú Định.

Trong những ngày vừa qua, TP HCM bị triều cường dâng cao kỷ lục khiến nhiều khu vực bị ngập nặng, gây bất tiện cho giao thông đi lại và cuộc sống của người dân. Thời gian nước ngập buổi chiều thường bắt đầu từ 16 giờ và kéo dài đến gần 20 giờ. Mặc dù đã biết trước có triều cường gây ngập, thế nhưng người dân vẫn không thể tránh được.

TP HCM mở cao điểm kiểm tra an toàn giao thông trên hệ thống cống ngăn triều ảnh 1
Người dân vất vả vì triều cường. 

Một số khu vực cụ thể như đường Tôn Thất Thuyết (quận 4), xóm Đáy (phường 25, quận Bình Thạnh), Trần Xuân Soạn (quận 7), Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè), Lương Định Của (quận 2)... triều cường lên vào giờ tan tầm khiến đường biến thành sông, các phương tiện đi lại khó khăn. Đặc biệt ở đường Trần Quốc Hương (quận 2), người dân cho biết gần 20 năm qua, ở đây ít khi ngập sâu nhưng đợt này nước triều dâng cao làm khu vực này lênh láng nước.

Theo dự báo, TP HCM đang đón đợt triều cường với mực nước 1m75, cao kỷ lục của năm 2020. Mực nước này dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 19/11.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh sát giao thông Bạc Liêu tặng nước suối, khăn lạnh, xăng miễn phí cho người dân lưu thông

Cảnh sát giao thông Bạc Liêu tặng nước suối, khăn lạnh, xăng miễn phí cho người dân lưu thông
(PLVN) -  Ngày 26/1 (tức Mùng 5 Tết Nguyên đán năm 2023), người dân ở khắp các tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long bắt đầu trở lại Thành phố Hồ Chí Minh để làm việc, học tập. Nhằm tiếp sức cho người dân trên hành trình mưu sinh, ngay từ sáng sớm lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức phát nước suối, khăn lạnh, xăng miễn phí cho người dân lưu thông qua địa bàn tỉnh.

Xử lý nghiêm xe dù, xe hợp đồng trá hình

Xử lý nghiêm xe dù, xe hợp đồng trá hình
(PLVN) - Liên quan đến tình trạng “xe dù, bến cóc, xe hợp đồng trá hình”, Cục Đường bộ Việt Nam mới yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.