TP HCM miễn phí tiền điện cho các cơ sở phục vụ chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) sẽ giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19…
Các cơ sở cách ly Covid-19 sẽ được miễn 100% tiền điện. (nguồn ảnh: EVN) Các cơ sở cách ly Covid-19 sẽ được miễn 100% tiền điện. (nguồn ảnh: EVN)

Tổng số tiền điện mà EVNHCMC thông báo giảm trong đợt 3 này là 105 tỷ đồng. Trong đó các cơ sở lưu trú du lịch chiếm khoảng 98,2 tỷ đồng và các cơ sở cách ly, khám chữa bệnh COVID-19 khoảng 6,9 tỷ đồng.

EVNHCMC sẽ giảm tiền điện cho các cơ sở lưu trú du lịch từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất theo quy định.

Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19. Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

EVNHCMC không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống bệnh COVID-19 thu phí cách ly y tế tập trung theo quy định.

EVNHCMC đã đề nghị Sở Y tế TP HCM và Sở Du lịch TP HCM lập và cung cấp danh sách các cơ sở thuộc diện miễn giảm kể trên và có cập nhật thay đổi, bổ sung trước ngày 5 hàng tháng cho ngành điện.

Trong 2 đợt giảm giá điện (tháng 4, 5, 6/2020 và tháng 10, 11, 12/2020) EVNHCMC đã thực hiện giảm gần 1.500 tỷ đồng cho khách hàng sử dụng điện trên toàn địa bàn TP HCM.

Phạm Văn
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Giá vàng hôm nay 27/7: Vàng trong nước “lặng im” trước đà tăng của giá vàng thế giới

(PLVN) - Giá vàng trên thị trường trong nước gần như không biến động sau khi có lệnh giãn cách xã hội tại nhiều địa phương trên cả nước, thị trường vàng cũng gần như “tê liệt” khi các công ty vàng đồng loạt ngừng giao dịch, chuyển sang mua – bán online. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng, giữ vững mức quan trọng trên 1.800 USD/ounce.

Đọc thêm

Hà Nội đảm bảo nguồn cung hàng hóa, ổn định giá cả

Hà Nội đảm bảo nguồn cung hàng hóa, ổn định giá cả
(PLVN) -  2 ngày cuối tuần qua trùng đúng vào 2 ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo ghi nhận của PLVN, hàng hóa cung cấp cho Hà Nội vẫn khá dồi dào, giá cả tương đối ổn định.

Giá vàng hôm nay 26/7: Cầm cự mốc 1.800 USD/ounce

Hình minh họa
(PLVN) - Giá vàng trên thị trường thế giới đang giữ trên mức 1.802,20 USD/ounce. Theo các nhà phân tích, hướng đi của kim loại quý sẽ chịu ảnh hưởng nhiều trước thông tin GDP quý II/2021 của Mỹ trong tuần này.

Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu tại TP HCM

Hình minh họa.
(PLVN) - Sở Công Thương TP HCM vừa yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan y tế.