TP HCM miễn phí tiền điện cho các cơ sở phục vụ chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) sẽ giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19…
Các cơ sở cách ly Covid-19 sẽ được miễn 100% tiền điện. (nguồn ảnh: EVN) Các cơ sở cách ly Covid-19 sẽ được miễn 100% tiền điện. (nguồn ảnh: EVN)

Tổng số tiền điện mà EVNHCMC thông báo giảm trong đợt 3 này là 105 tỷ đồng. Trong đó các cơ sở lưu trú du lịch chiếm khoảng 98,2 tỷ đồng và các cơ sở cách ly, khám chữa bệnh COVID-19 khoảng 6,9 tỷ đồng.

EVNHCMC sẽ giảm tiền điện cho các cơ sở lưu trú du lịch từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất theo quy định.

Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19. Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

EVNHCMC không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống bệnh COVID-19 thu phí cách ly y tế tập trung theo quy định.

EVNHCMC đã đề nghị Sở Y tế TP HCM và Sở Du lịch TP HCM lập và cung cấp danh sách các cơ sở thuộc diện miễn giảm kể trên và có cập nhật thay đổi, bổ sung trước ngày 5 hàng tháng cho ngành điện.

Trong 2 đợt giảm giá điện (tháng 4, 5, 6/2020 và tháng 10, 11, 12/2020) EVNHCMC đã thực hiện giảm gần 1.500 tỷ đồng cho khách hàng sử dụng điện trên toàn địa bàn TP HCM.

Phạm Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ham rẻ, mua bánh trung thu trôi nổi về bán dịp Trung thu

Bánh trung thu trôi nổi trên thị trường liên tục bị phát hiện tại nhiều địa phương.
(PLVN) - Thời gian qua, cơ quan QLTT một số địa phương liên tục phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm thực phẩm, bánh kẹo trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhất là sản phẩm bánh trung thu, khiến dư luận xã hội bức xúc, lo lắng về chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Trung thu sắp đến.

Lịch cắt điện ngày mai - 16/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (16/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 15/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (15/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình , TT-Huế, Đà Nẵng.