TP HCM lùi giờ học tất cả học sinh các cấp

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Học sinh mầm non và tiểu học tại TP HCM sẽ bắt đầu giờ học sớm nhất lúc 7h30, THCS sớm nhất lúc 7h15 và THPT sớm nhất lúc 7h.

Thông tin với báo chí, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM, cho biết, Ban giám đốc sở này đã quyết định lùi giờ học đối với học sinh các cấp từ mầm non đến THPT.

Theo đó, học sinh mầm non và tiểu học sẽ bắt đầu giờ học sớm nhất lúc 7h30, THCS sớm nhất lúc 7h15 và THPT sớm nhất lúc 7h.

"Giờ vào học đảm bảo theo hướng dẫn của Sở và địa bàn. Tuy nhiên, Sở chỉ đạo bắt buộc các trường phải xây dựng kế hoạch mở cửa trường từ 6h30 tạo điều kiện cho phụ huynh cần đưa con đến trường sớm", Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP HCM cho hay.

Đối với những cung đường, khu vực tập trung nhiều trường học thì tùy địa phương sắp xếp để đảm bảo vấn đề lưu thông.

Đồng thời, các trường phải bố trí để học sinh không ra vào cùng lúc, tránh kẹt đường. Nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học vừa đảm bảo chương trình, đảm bảo sức khỏe của học sinh.

Cũng theo ông Minh, trước đây Sở đã có quy định khung giờ vào học cho các cấp học, tuy nhiên giờ giấc cụ thể do các trường chủ động quyết định. Trước phản ánh của phụ huynh, học sinh trong thời gian qua về việc nhiều trường tổ chức học quá sớm, Sở đã rà soát và có điều chỉnh.

"TP HCM đã có dự thảo liên quan việc thực hiện chênh lệch giờ, không chỉ riêng ngành GD&ĐT mà của tất cả sở ban ngành. Thời điểm đó do chương trình cấp tiểu học chỉ học một buổi nên bắt đầu từ 7h, đối với cấp THCS là 7h30 và cấp THPT là 7h. Nhưng thực tế, do tình trạng giao thông, cơ sở vật chất, áp lực về sĩ số lớp nên một số trường chưa thực hiện theo đúng theo yêu cầu và cho học sinh đi học quá sớm", ông Minh cho biết.

Đọc thêm

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.