TP HCM lập Tổ tư vấn chính sách phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổ tư vấn gồm 8 thành viên có nhiẹm vụ nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, biện pháp cụ thể cho Chủ tịch UBND TP HCM để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc thực hiện mục tiêu kép của TP.
Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh. Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh.

UBND TP HCM vừa có quyết định về việc thành lập Tổ tư vấn về chính sách phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế tại TP HCM.

Tổ Tư vấn có nhiệm vụ, quyền hạn như: Trên cơ sở diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP, Tổ Tư vấn chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, biện pháp cụ thể cho Chủ tịch UBND TP HCM để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, phục hồi sản xuất kinh doanh góp phần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”.

Đồng thời, được mời tham gia các buổi họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, cũng như được mời dự một số cuộc họp cần thiết có liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế cho TP.

Mặt khác, được cung cấp thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh; phối hợp với Trung tâm phân tích dữ liệu của TP để chuẩn hóa dữ liệu và hoàn thiện hệ thống dữ liệu liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế cho TP.

Bên cạnh đó, trong phạm vi thẩm quyền và trách nhiệm nêu trên, Tổ Tư vấn bảo đảm tính độc lập, khách quan, khoa học và chịu trách nhiệm về những nội dung, ý kiến tư vấn, đề xuất của Tổ.

Ngoài ra, thành viên Tổ tư vấn tuân thủ các quy định về phát ngôn; tuân thủ các quy định về bảo mật những nội dung được yêu cầu tư vấn, tham mưu cho Ban Chỉ đạo; không được cung cấp thông tin, tài liệu rộng rãi có liên quan trong quá trình tư vấn. Cũng như thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công, chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.

Được biết, Tổ tư vấn gồm 8 thành viên do Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Trường Đại học Fulbright Việt Nam làm Tổ trưởng; Tiến sĩ Trương Minh Huy Vũ, Khu Công nghệ phần mềm, Trường Đại học Quốc gia TP HCM làm Tổ phó.

UBND TP HCM giao Văn phòng UBND TP có trách nhiệm bố trí điều kiện về cơ sở vật chất và kinh phí hoạt động cần thiết để Tổ tư vấn thực hiện tốt nhiệm vụ.

G.Nguyễn
Cùng chuyên mục
Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Đọc thêm

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.