TP HCM không chủ trương lập “phố đèn đỏ“

Trước ý kiến các quận, huyện không muốn gom các điểm kinh doanh ngành nghề nhạy cảm về một khu vực, Phó chủ tịch Hứa Ngọc Thuận cho biết TP HCM không có chủ trương lập phố đèn đỏ mà chỉ quy hoạch lại.
Tại hội nghị sơ kết tháng cao điểm phòng chống tội phạm trên địa bàn TP HCM chiều 28/3, Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó giám đốc Công an đề nghị  thành phố nói rõ về quy hoạch khu vực tập trung các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm. "Qua trao đổi với một số quận, huyện về việc sớm trình và phê duyệt quy hoạch, cho đăng ký kinh doanh dịch vụ nhạy cảm để có cơ sở quản lý, các địa phương không ủng hộ mà muốn tiếp tục thực hiện chỉ thị không cho đăng ký mới vì sợ nảy sinh các phố đèn đỏ trên địa bàn mình", ông Minh cho biết.
TP HCM không chủ trương lập “phố đèn đỏ“ ảnh 1
Các quán bar, vũ trường đang là điểm nóng của hoạt động mại dâm. Ảnh minh họa: N.Đ 
Về vấn đề này, Phó chủ tịch UBND TP HCM Hứa Ngọc Thuận cho rằng, thành phố có đề án quy hoạch lại các ngành nghề kinh doanh nhạy cảm trên địa bàn. Đề án này đã được đưa ra lấy ý kiến lãnh đạo, phòng văn hóa của 24 quận, huyện và được thông qua một lần tại hội nghị do ủy ban thành phố tổ chức. Sở Văn hóa đang hoàn thiện và tiếp tục lấy ý kiến các quận, huyện để sớm trình thường trực UBND TP và khoảng cuối tháng 4 sẽ thông qua.
"Tư tưởng chung của đề án là không tăng điểm kinh doanh các ngành nghề nhạy cảm nhưng phân cấp quyền cấp phép cho chủ tịch các quận, huyện và địa phương phải có trách nhiệm quản lý các cơ sở do mình cấp phép. Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch không phải là đơn vị cấp phép nữa", Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội của TP HCM cho biết.
Các quán bar, vũ trường đang là điểm nóng của hoạt động mại dâm. Ảnh minh họa: N.Đ
Theo Trung Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hiệu quả thiết thực trong học tập và làm theo Bác

Trung tướng Trịnh Văn Quyết thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ.
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác đã thấm sâu vào trong nhận thức, tư tưởng, hành động, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, chiến sĩ quân đội. Toàn quân có nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực trong học tập và làm theo Bác, nhất là ở cấp cơ sở.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Thầy cô cũng học để không “thua” trò

Các thầy cô không ngừng học để không “tụt hậu” về công nghệ.
(PLVN) -  Năm học mới này, Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới sẽ triển khai ở các lớp 1, 2, 3 với Tiểu học; 6,7 với THCS và lớp 10 với THPT. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã thông qua Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở GDPT. Hiện 60/63 Sở đã triển khai bồi dưỡng trên hệ thống học tập trực tuyến.

Làm gì khi con “nghiện” mạng xã hội?

Nhiều trẻ “nghiện” mạng xã hội, theo dõi những clip không hợp lứa tuổi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trẻ con “mê”, thậm chí “nghiện” các ứng dụng giải trí mạng xã hội là thực tế trong nhiều gia đình. Để “cai” cho con, phụ huynh cần đến nhiều kĩ năng, trong đó quan trọng là thấu hiểu con.

Chủ tịch ủy ban Olympic Philippines trao giải cho các VĐV xuất sắc môn Quần vợt SEA Games 31

Ngài Abraham Tolentino NG, Chủ tịch ủy ban Olympic quốc gia Philippines chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Tập đoàn Hanaka Mẫn Ngọc Anh.
(PLVN) - Chủ tịch ủy ban Olympic Philippines Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia , ông Denny Abdi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam đến thăm, cổ vũ cho các vận động viên tại sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn, diễn ra các trận chung kết và trao giải dung đơn nữ, đôi nam, đôi nam nữ môn Quần vợt SEA Games 31 .

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Gắn kết cộng đồng bằng những việc làm tử tế

Phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2022.
(PLVN) - Tháng Nhân đạo được Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2018, qua 4 năm triển khai đã huy động được hơn 1.500 tỷ đồng, vượt 144% so với bình quân giá trị hoạt động các tháng trong năm, trợ giúp trên 3,3 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Tháng Nhân đạo năm 2022 bắt đầu từ ngày 1-31/5, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”.