TP HCM không cấp phép khai thác nước ngầm với khu vực sụt lún nhiều

(PLVN) - Đối với các đơn vị không có giấy phép khai thác, Sở TN&MT phối hợp với Phòng TN&MT quận, huyện, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV, các công ty kinh doanh nước sạch, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.
TP HCM siết việc quản lý khai thác nước ngầm, tránh sụt lún. TP HCM siết việc quản lý khai thác nước ngầm, tránh sụt lún.

Trước các kiến nghị cần hạn chế tối đa việc khai thác nước ngầm đối với Quận 7, Bình Tân và Bình Thạnh… vì khu vực này có độ lún nhiều, mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP HCM cho biết, TP sẽ không cấp phép các công trình khai thác mới, không cấp lại giấy phép các công trình đã hết hạn giấy phép tại các khu vực đã có mạng lưới cấp nước ổn định.

Ngoài ra, theo Sở TN&MT, TP yêu cầu các đơn vị có giấy phép khai thác còn hiệu lực phải lập kế hoạch giảm khai thác. TP chỉ xem xét gia hạn với thời hạn 1-2 năm đối với các công trình khai thác mà khu vực hoạt động chưa có mạng cấp nước TP hoặc mạng cấp nước chưa đáp ứng được nhu cầu.

Việc xác định này được thực hiện trong quá trình kiểm tra hiện trường có sự phối hợp và xác nhận của các công ty cấp nước và Phòng TN&MT địa phương có công trình khai thác.

Đối với các đơn vị không có giấy phép khai thác, Sở TN&MT phối hợp với Phòng TN&MT quận, huyện, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV, các công ty kinh doanh nước sạch, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

G.Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mưa lớn như trút nước gây ngập sâu

Mưa lớn như trút nước gây ngập sâu
(PLVN) - Chiều 18/4, khoảng 14h, một cơn mưa rất lớn như trút nước, làm cho nhiều tuyến đường khu vực nội đô TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) bị ngập sâu, nhiều vị trí ngập rất sâu, giao thông hỗn loạn như: Khu vực nút giao thông Nguyễn Tất Thành - Trần Phú, Trần Phú - Võ Văn Kiệt, chợ phường 1, đường Võ Thị Sáu,...

Chuyện nơi “phố cổ, phố khổ”…

Khu sinh hoạt chung ở phố cổ.
(PLVN) - Phố cổ - nơi được biết đến là “tấc đất tấc vàng” của Thủ đô Hà Nội, nơi mà 1m2 có giá cả tỷ đồng. Đắt giá là vậy nhưng phía sau sự xa hoa đó lại là những ngôi nhà cũ kỹ nằm trong ngõ nhỏ sâu hun hút và cuộc sống bi hài của người dân nơi đây.