TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.
Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress. Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.

Sáng 14/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết hiện tất cả các hoạt động giáo dục cũng như các kỳ thi của TP HCM đã được tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TP.

Sở GD&ĐT TP HCM đang theo dõi sát các diễn biến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn để có tham mưu cụ thể cho lãnh đạo TP quyết định về các kỳ thi trong thời gian tới.

Hiện toàn thành phố có hơn 7.000 cơ sở giáo dục. Các cơ sở này đã thành lập được 9.311 tổ phòng chống COVID-19 tại các đơn vị trường học để chủ động thực hiện công tác theo dõi, giám sát về công tác phòng chống dich theo chỉ đạo chung.

Theo ông Dũng, thành phố có 702 học sinh đăng ký tham gia kỳ thi lớp 10 trong diện các khu phong toả, cách ly; trong đó 6 em là F0, 48 là F1 và 218 em F2. Riêng ở khối lớp 9 có đến 108 em trong khu phong tỏa, cách ly.

Về công tác tổ chức các kỳ thi, nhất là kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, ông Dương Trí Dũng cho biết, trước đó Sở GD&ĐT TP HCM dự kiến kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào ngày 12/6 và đã tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND Thành phố. Sở cũng tham mưu tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trong các ngày 21, 22/6.

Theo ông Dương Trí Dũng, kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT 2021 sẽ được tổ chức vào các ngày 7, 8, 9/7, vì vậy nếu Thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trong 2 tuần nữa, thì việc tổ chức kỳ thi lớp 10 sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

“Sở xin đề xuất kỳ thi lớp 10 có trễ hơn nữa thì cũng tổ chức vào ngày 25/6 để không trùng với thời gian của kỳ thi THPT”, ông Dương Trí Dũng nói.

Trước đề xuất của Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, thành phố tiếp tục giãn cách trong 2 tuần tiếp theo, tức là đến hết 31/6 mới hết giãn cách, nên việc Sở GD&ĐT kiến nghị dự kiến ngày 25/6 thi tuyển sinh vào lớp 10 rất khó khả thi.

Về kế hoạch xử lý đề thi tuyển sinh lớp 10 khi chưa có lịch thi cụ thể, lãnh đạo Sở GD&ĐT sẽ cho huỷ toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng sao y đề thi tuyển sinh vào lớp 10.

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phổ biến giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, mạng lưới giáo dục nghề nghiệp trên cả nước đang tập trung triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2022-2027”. 

Xác minh thông tin nữ giáo viên mầm non lộ clip nhạy cảm

Đơn trình báo của Trường Mầm non Tuổi Hồng kèm hình ảnh đoạn tin nhắn.
(PLVN) -  Clip nhạy cảm trong nhà nghỉ được đồn đoán là giáo viên mầm non Tuổi Hồng (thị trấn Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Đại diện trường mầm non khẳng định hình ảnh trong clip không phải giáo viên của trường và có đơn đề nghị công an huyện xác minh.

Bắc Giang tổ chức đợt 2 kỳ thi THPT năm 2021 vào ngày 6 và 7/8

Các thi sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
(PLVN) - Theo kế hoạch, đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang tổ chức diễn ra vào ngày 6 và 7/8. Tại địa phương này có 8 điểm thi, cán bộ làm nhiệm vụ tại phòng thi có thí sinh F1 phải mặc quần áo bảo hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu ứng dụng 'bài toán' phát hiện gian lận thi cử

Nhóm sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử. (Ảnh minh hoạ).
(PLVN) - Từ một số kết quả nghiên cứu có trước về xử lý ảnh, phát hiện, nhận diện khuôn mặt, ước lượng khung xương người và nhận diện hành vi bất thường, nhóm sinh viên khoa Công nghệ thông tin (CNTT) Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục nghiên cứu và hoàn thành đề tài “Tự động phát hiện hành vi bất thường trong video dựa trên các dạng đặc trưng khác nhau, ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử”.

Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch khi trả phiếu báo điểm cho thí sinh tốt nghiệp THPT

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Việc thu hồ sơ trực tiếp tuyển sinh đầu cấp, trả phiếu báo điểm cho thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Các trường bố trí đầy đủ phòng chờ bảo đảm giãn cách (khoảng cách tối thiểu 2m) tuyệt đối không để tập trung đông người.

Hà Nội có bài thi Ngữ Văn đạt 9,75 điểm

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Một giám khảo chấm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội chia sẻ, có bài thi Ngữ Văn đạt 9,75 điểm. Ngoài ra, có hai bài thi của thí sinh lúc đầu được chấm 10 điểm nhưng đang được cả hội đồng chấm thi xem lại.