TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.
Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress. Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.

Sáng 14/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết hiện tất cả các hoạt động giáo dục cũng như các kỳ thi của TP HCM đã được tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TP.

Sở GD&ĐT TP HCM đang theo dõi sát các diễn biến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn để có tham mưu cụ thể cho lãnh đạo TP quyết định về các kỳ thi trong thời gian tới.

Hiện toàn thành phố có hơn 7.000 cơ sở giáo dục. Các cơ sở này đã thành lập được 9.311 tổ phòng chống COVID-19 tại các đơn vị trường học để chủ động thực hiện công tác theo dõi, giám sát về công tác phòng chống dich theo chỉ đạo chung.

Theo ông Dũng, thành phố có 702 học sinh đăng ký tham gia kỳ thi lớp 10 trong diện các khu phong toả, cách ly; trong đó 6 em là F0, 48 là F1 và 218 em F2. Riêng ở khối lớp 9 có đến 108 em trong khu phong tỏa, cách ly.

Về công tác tổ chức các kỳ thi, nhất là kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, ông Dương Trí Dũng cho biết, trước đó Sở GD&ĐT TP HCM dự kiến kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào ngày 12/6 và đã tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND Thành phố. Sở cũng tham mưu tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trong các ngày 21, 22/6.

Theo ông Dương Trí Dũng, kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT 2021 sẽ được tổ chức vào các ngày 7, 8, 9/7, vì vậy nếu Thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trong 2 tuần nữa, thì việc tổ chức kỳ thi lớp 10 sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

“Sở xin đề xuất kỳ thi lớp 10 có trễ hơn nữa thì cũng tổ chức vào ngày 25/6 để không trùng với thời gian của kỳ thi THPT”, ông Dương Trí Dũng nói.

Trước đề xuất của Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, thành phố tiếp tục giãn cách trong 2 tuần tiếp theo, tức là đến hết 31/6 mới hết giãn cách, nên việc Sở GD&ĐT kiến nghị dự kiến ngày 25/6 thi tuyển sinh vào lớp 10 rất khó khả thi.

Về kế hoạch xử lý đề thi tuyển sinh lớp 10 khi chưa có lịch thi cụ thể, lãnh đạo Sở GD&ĐT sẽ cho huỷ toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng sao y đề thi tuyển sinh vào lớp 10.

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Khai giảng lớp tiếng Việt tại trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp tiếng Việt. ​Ảnh ĐSQ.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, thực hiện chương trình hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine và Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 15/9, Đại sứ quán phối hợp nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt tại hội trường lớn nhà trường.

Loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn

Loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn
(PLVN) - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Thương mại, Học viện Ngoại giao, Học viện Ngân hàng, Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2021.

Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hỗ trợ 2 triệu đồng/sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Chương trình được tổ chức trực tuyến, tiền hỗ trợ được nhà trường chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.
(PLVN) - Sáng ngày 15/9/2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức gặp mặt trực tuyến nhằm động viên và trao quà hỗ trợ cho 30 sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, mỗi suất quà 2 triệu đồng. Chương trình được tổ chức trực tuyến, tiền hỗ trợ được Trường chuyển qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.

'Giảm tải' học online

'Giảm tải' học online
Theo ​phân phối chương trình dạy online năm học mới, môn tôi dạy vốn dĩ một tuần ba tiết, nay bị cắt giảm còn hai tiết.