TP HCM hoãn cho học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi tới trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - TP HCM hoãn kế hoạch cho học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi tới trường, việc thí điểm tổ chức học tập trực tiếp dành cho khối 9, khối 12.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Quyết định hoãn kế hoạch đến trường của học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi được UBND TP HCM công bố sáng 8/12.

Theo đó, xét đề nghị của Sở GD&ĐT tại Tờ trình số 3535 ngày 3/12, UBND TP quyết định tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho trẻ 5 tuổi và học sinh lớp 1 cho đến khi có thông báo mới.

Từ ngày 13/12, chỉ thí điểm tổ chức học tập trực tiếp cho khối 9, khối 12 đối với các cơ sở giáo dục đủ điều kiện an toàn trong công tác phòng chống dịch và đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các quận, huyện, TP thẩm định.

Sau thời gian thí điểm 13/12 đến 25/12, thành phố sẽ tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm. Sở GD&ĐT, Sở Y tế và các quận, huyện sẽ tham mưu cho UBND TP HCM quyết định việc tiếp tục mở rộng cho học sinh đến trường.

Trước đó, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 4 HĐND TP HCM khóa X sáng 7/12, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, khảo sát ý kiến mà nhiều gia đình không đồng ý cho con em đền trường thì cần tôn trọng ý kiến của phụ huynh, không cần gượng ép.

Theo ông, dù đã lên kế hoạch, nhưng cần tùy vào tình hình diễn biến để có quyết định phù hợp. Không nên cứng nhắc, ý kiến người dân là rất quan trọng và cần nhìn thấy sự không yên tâm của phụ huynh.

Theo kế hoạch trước đó của thành phố, sau khi khối lớp 1, 9, 12 sẽ đến trường từ 13/12, một tuần sau đó, trẻ mẫu giáo 5 tuổi bắt đầu đi học lại.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT TP HCM đã khảo sát lấy ý kiến của phụ huynh về việc cho trẻ lớp 1 đi học trực tiếp thì có tới hơn 70% phụ huynh lớp 1 không muốn cho con trở lại trường. Khảo sát diễn ra ở 560 trường tiểu học. Tổng số học sinh lớp 1 là hơn 131.244 em. Số người tham gia cho ý kiến là 121.759. Trong đó có 36.316 phụ huynh đồng ý cho con học trực tiếp (29,82%), hơn 85.400 người không đồng ý (hơn 70%).

Ngoài ra, thống kê từ kết quả khảo sát cho thấy hiện có 2.781 học sinh lớp 1 đang mắc COVID-19 và một số bệnh nền khác, 1.446 học sinh lớp 1 đang phải cách ly.

L.Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS

Việc tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS hiện có nhiều quan điểm khác nhau.
(PLVN) -  Mùa tuyển sinh năm nay, các trường đại học lớn ngoài giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực, sẽ tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS. Sự thay đổi này khiến nhiều thí sinh cấp tốc học và thi IELTS để xét tuyển.

7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông

7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông
Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình tổ chức dạy học tại các địa phương, tính đến ngày 15/1, cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả các cấp học mầm non, phổ thông, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Thái Bình và Hà Nam. Tại các địa phương này, dịch đang ở cấp độ 1 (vùng xanh).