TP HCM: Hai phụ nữ tử vong sau khi 'làm đẹp'

Một người phụ nữ tử vong sau khi thẩm mỹ vùng lưng tại spa Diep Clinic.
Một người phụ nữ tử vong sau khi thẩm mỹ vùng lưng tại spa Diep Clinic.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM vừa có báo cáo về 2 trường hợp tử vong sau khi làm đẹp ở quận Tân Phú và quận 1.

Trường hợp thứ nhất, người phụ nữ tử vong sau khi thẩm mỹ vùng lưng tại spa Diep Clinic (quận Tân Phú). Cơ quan chức năng xác nhận cơ sở làm đẹp này chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ của các máy laser, thuốc, kem gây tê, mỹ phẩm.

Ngoài ra, cơ sở này có thực hiện kỹ thuật laser nhưng chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh. Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở trên lập tức ngưng các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn.

Trường hợp thứ 2, người phụ nữ 31 tuổi (quê Cà Mau) được ghi nhận tử vong sau khi hút mỡ bụng, nâng mũi tại thẩm mỹ viện trên đường Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1).

Người phụ nữ đã đến địa chỉ trên để nâng mũi, hút mỡ bụng với giá 15 triệu đồng (chưa thanh toán). Sau đó, người phụ nữ về nhà và trở nặng nên được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115. Tuy nhiên, thời điểm nhập viện, bệnh nhân rơi vào tình trạng ngưng tim, ngưng thở.

Hiện 2 vụ việc được Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú và quận 1 thụ lý. Sở Y tế đã niêm phong hồ sơ bệnh án của 2 trường hợp này.

Nhằm chấn chỉnh hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, Sở Y tế có công văn gửi UBND Thủ Đức và các quận, huyện đề nghị tăng cường kiểm tra các cơ sở hành nghề không phép trên địa bàn.

Theo Sở Y tế TP, từ 30/11 đến 30/12, ngành Y tế phối hợp với Công an TP kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ có dấu hiệu hoạt động không phép.

Sở Y tế cũng thường xuyên kiểm tra đột xuất những cơ sở vi phạm theo phản ánh của người dân qua đơn, ứng dụng y tế.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.