TP HCM ghi nhận 641 ca COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, tính từ 18h ngày 4/7 đến 18h ngày 5/7, Thành phố ghi nhận 641 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.
Ảnh minh hoạ: Chi Lê Ảnh minh hoạ: Chi Lê

641 trường hợp nhiễm mới bao gồm 542 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa và 99 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có tổng cộng 6.675 trường hợp nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

Cũng theo HCDC, để kiểm soát dịch bệnh, TP HCM cần quyết liệt thực hiện nghiêm ngặt Chỉ thị 10 của UBND Thành phố; quy định tại khu phong tỏa và cách ly tuyệt đối khu phong tỏa với khu vực xung quanh; tăng cường quản lý, giám sát phòng, chống dịch COVID-19 tại khu công nghiệp, các chợ đầu mối, chợ truyền thống, khu nhà trọ và phòng chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung để làm giảm yếu tố nguy cơ, nguồn lây nhiễm và sự phát tán nhanh của mầm bệnh.

HCDC khuyến cáo mỗi người dân là một chiến sỹ trong cuộc chiến chống COVID-19. Mỗi người chỉ cần làm tốt việc của mình để phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lây lan bằng các biện pháp: đeo khẩu trang, rửa tay, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập đông người, khai báo y tế và tiêm vaccine khi đến lượt.

HCDC thông tin thêm, từ 25/6 đến ngày 04/7/2021, qua rà soát số liệu, đã lấy 1.630.422 mẫu xét nghiệm (tại các khu cách ly, khu phong tỏa, các tòa nhà, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao,...).

Cụ thể, các trường hợp F1 đã lấy 28.301 mẫu, trong đó 27.349 mẫu âm tính, 925 mẫu chờ kết quả.

Trường hợp F2 đã lấy 219.014 mẫu, trong đó 196.975 âm tính, 22.039 đang chờ kết quả.

Các trường hợp tiếp xúc khác và mở rộng xét nghiệm đã lấy 1.383.107 mẫu, trong đó 1.093.617 mẫu âm tính, 289.490 mẫu chờ kết quả.

Hiện, TP HCM có 51.652 người thực hiện cách ly y tế, trong đó có 14.381 người đang cách ly tập trung, 37.334 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.
(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.

Bí thư Thành ủy TP HCM cảm ơn Bộ Y tế đã đồng hành, hỗ trợ chống dịch

Bí thư Thành uỷ TP HCM - ông Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) - “Các đồng chí của Bộ Y tế đã trách nhiệm, hết lòng, hết sức, tình cảm và không câu nệ bất cứ điều gì. Khi Thành phố có nhu cầu xin ý kiến từ công tác chuyên môn, phương pháp, kinh nghiệm phòng chống dịch, đến nguồn nhân lực, trang thiết bị… đều được Bộ Y tế hỗ trợ, chia sẻ”, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nói.

TP HCM hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

Tổ COVID cộng đồng vận động F0 cùng gia đình thực hiện đúng cam kết. (Ảnh minh họa: nguồn HCDC)
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc COVID-19" nhằm tránh tình trạng quá tải F0 tại các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe.

Đề xuất để các bệnh viện y học cổ truyền thực hiện cách ly, chăm sóc các bệnh nhân Covid 19 không triệu chứng

Ảnh minh họa: VietNamNet.
"Các bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh và các trạm y tế xã phường là những cơ sở y tế có các y bác sĩ, điều dưỡng sẽ là người điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo phác đồ điều trị COVID-19 được ban hành, phối hợp với các phương pháp y học cổ truyền và chủ động nắm bắt diễn biến bệnh lý, kịp thời chuyển tuyến nếu cần", TS Phùng Tuấn Giang nêu căn cứ cho đề xuất của mình.

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não
(PLVN) -  Ngày 28/7, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ đã can thiệp thành công trường hợp bệnh nhi 11 tuổi có túi phình mạch máu não vỡ.