TP HCM có ý kiến về 108 dự án vi phạm quy định

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLVN) - UBND TP HCM vừa có ý kiến về việc xử lý 108 dự án với tổng diện tích 473,18ha không thực hiện theo kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện trên địa bàn TP giai đoạn 2015 – 2019.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan chỉ đạo UBND các quận, huyện công bố công khai 108 dự án được điều chỉnh, huỷ bỏ trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện do không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được UBND TP phê duyệt. 

Đây là những dự án không thuộc trường hợp có Nghị quyết Hội đồng nhân dân TP thông qua thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng. 

UBND TP giao UBND các quận, huyện phối hợp với Sở TN&MT thực hiện rà soát, xử lý các dự án chậm triển khai, không thực hiện kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện đã được duyệt. 

Trong 108 dự án không thực hiện theo kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được UBND TP phê duyệt trong giai đoạn 2015 – 2019, phần lớn là các dự án do UBND, Cty TNHH MTV Dịch vụ Công ích và BQL Đầu tư xây dựng công trình các quận, huyện làm chủ đầu tư. 

Bên cạnh đó, có một số dự án bất động sản của doanh nghiệp tư nhân và Cty TNHH MTV nằm trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm nhưng chậm triển khai, chưa hoàn tất thủ tục pháp lý. 

Một số dự án gồm: Văn phòng giao dịch – thương mại tại phường Bến Nghé, Quận 1 của Cty CP Đầu tư xây dựng kinh doanh nhà Bến Thành; dự án 93 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1 của Cty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP; dự án Cao ốc văn phòng cho thuê phục vụ ngoại giao đoàn và các tổ chức kinh tế tại phường Đa Kao, Quận 1 do Cty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài làm chủ đầu tư…

Dự án đất thương mại dịch vụ (kế khu II Nam Lý Chiêu Hoàng) tại phường 10, Quận 6 của Cty CP Đầu tư Bình Phú. Đây là dự án nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2015 được UBND TP phê duyệt và chuyển tiếp sang thực hiện trong các năm 2016, 2017 và 2018, nhưng đến nay chủ đầu tư chưa hoàn tất thủ tục pháp lý về đất đai…

Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ 1406 – 1408 – 1408A Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 6 của Cty CP Dịch vụ sản xuất – Xuất nhập khẩu Bình Tây đến nay vẫn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư; dự án chung cư kết hợp tiện ích công cộng tại 165/5 Nguyễn Văn Luông, Phường 10, Quận 6 của Cty CP Sông Hồng Bình Tây…

Dự án Khu thương mại cao ốc liên hợp 175 Phạm Hùng, Phường 4, Quận 8 của Cty CP Xuất nhập khẩu Quận 8, được chấp thuận đầu tư năm 2010 nhưng chủ đầu tư không thực hiện, UBND Quận 8 từng có kiến nghị thu hồi…

Một dự án chậm thực hiện khác là khu nhà ở phường Long Bình, Quận 9 do Cty CP Sài Gòn Gôn làm chủ đầu tư. Đây là dự án 3 năm chưa thực hiện, chủ đầu tư không đăng ký trong kế hoạch sử dụng đất năm 2019. 

Các dự án không có hoặc văn bản chấp thuận đầu tư hết hiệu lực hoặc chủ đầu chậm triển khai như: Dự án khu phức hợp Đầm Sen, Phường 3, Quận 11 của Cty CP Quốc tế C&T; dự án chung cư Nguyễn Quyền II, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân của Cty TNHH Nguyễn Quyền; dự án khu căn hộ cao tầng phường An Lạc, quận Bình Tân của Cty CP Đầu tư và Kinh doanh BĐS Đức Long Gia Lai…

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2023 thí sinh cần lưu ý

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo vừa công bố, một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với các trường có tổ chức kỳ thi riêng là công nhận chéo kết quả thi của nhau để tuyển sinh.

Có nên ăn bánh chưng bị mốc?

Có nên ăn bánh chưng bị mốc?
Bánh chưng ngày Tết để lâu hay bị mốc. Gia đình tôi thường cắt bỏ phần mốc, tiếp tục ăn phần còn lại bởi nếu bỏ cả bánh thì rất lãng phí, nhưng như vậy có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm không?

Cảnh giác với tai nạn thương tích ở trẻ nhỏ dịp Tết

Các bệnh nhi nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Vào những ngày Tết, trẻ nhỏ được nghỉ học dài, nhiều trẻ về quê đón Tết hoặc đi du lịch cùng gia đình, tham gia liên lục hoạt động liên hoan, ăn uống, vui chơi với môi trường mới lạ, trong khi người lớn bận bịu ít giám sát. Vì vậy, trẻ nhỏ dễ đối diện nguy cơ bỏng, pháo nổ, hóc dị vật, ngộ độc thực /hóa chất, té ngã, điện giật, tai nạn giao thông, đuối nước…

Cách làm một số món ăn chống ngấy ngày Tết

Cách làm một số món ăn chống ngấy ngày Tết
(PLVN) - Mâm cơm của mỗi gia đình Việt vào dịp tết đến đều phong phú bánh chưng, giò thịt..., chính vì vậy nhiều người sẽ cảm thấy "ngấy” trong mấy ngày tết. Hãy làm thêm một số món ăn sau để ăn ngon miệng hơn và tốt hơn cho sức khỏe: