TP HCM có thêm một nhân viên y tế mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 7/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin, nhân viên y tế nhiễm COVID-19 này thuộc diện phải cách ly tập trung do từng khám bệnh cho một F0 liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo đó, bệnh nhân này có mã số bệnh nhân là BN8960 đã được cách ly vào ngày 29/05/2021 do khám bệnh cho BN6904 tại Phòng khám Việt Phước.

BN6904 là tiếp xúc gần cuả BN6787 liên quan đến Nhóm truyền giáo. BN8960 đã được lấy mẫu 3 lần và có kết quả dương tính vào lần xét nghiệm thứ 3 khi đang trong thời gian cách ly.

Được biết, Bệnh viện quận Tân Phú đã phong tỏa từ ngày 28/5 sau khi phát hiện 3 trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng (tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp đến khám).

Bệnh viện đã tạm thời ngưng nhận bệnh từ ngày 28/5 và hoạt động lại ngày 31/5. Tuy nhiên, ngày 1/6, Bệnh viện phải phong tỏa trở lại do phát hiện 2 nhân viên y tế nhiễm COVID-19.

Ngoài ra, quận Tân Phú cũng ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong đó có 01 chiến sĩ công an phường Phú Trung (BN8944) cùng người vợ (BN8945). Cả 3 trường hợp này đã được Bộ Y tế công bố vào chiều 7/6.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông bị gãy 'súng'

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.