QTV - Từ ngày mùng 4 tết, các chợ lớn của thành phố Hạ Long đã bắt đầu hoạt động trở lại, các loại hàng hóa được bày bán trong những ngày đầu xuân này chủ yếu là rau xanh và các loại hải sản. Tuy nhiên giá của các loại thực phẩm này đã tăng chóng mặt, gấp đôi thậm chí gấp ba so với ngày thường.
Sau 3 ngày Tết với thịt, bánh chưng, giò, chả và các loại thực phẩm đông lạnh khác,... nhiều gia đình chuyển sang sử dụng hải sản tươi sống và rau xanh, vậy nên chợ rau sau Tết đắt không còn là chuyện lạ. Mặc dù giá các loại rau củ không còn đắt như những ngày giáp tết, nhưng theo đánh giá của nhiều người đi chợ, giá các loại rau, củ vẫn còn khá cao. Giá một mớ rau cải xoong đã lên tới 15.000đ, rau cần là 20.000đ/kg, bắp cải 10.000/cái. Trong khi ngày thường một mớ cải xoong chỉ có 7000-8000đ, rau cần có giá 6000/cân, bắp cải cũng chỉ có giá 3000 - 4000đ.
Bên cạnh rau xanh, cá và các loại hải sản cũng là mặt hàng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên giá cả cũng đều tăng thêm hàng chục nghìn đồng/kg.
Sau tết giá các loại thực phẩm như rau xanh, hải sản có nhỉnh hơn ngày thường cũng là điều dễ chấp nhận. Tuy nhiên cũng phải thuận mua, vừa bán, người bán hàng không nên tự ý đẩy giá lên quá cao, gây ảnh hưởng tới việc tiêu dùng của người dân.
Minh Toàn