TP Hạ Long ra quân xử lý vi phạm giao thông, trật tự đô thị

Ngày 11/4, Công an thành phố Hạ Long và UBND các phường đồng loạt ra quân triển khai thực hiện chỉ thị của Thành ủy Hạ Long về việc tăng cường tuyên truyền, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị

Để kiềm chế có hiệu quả việc gia tăng tai nạn và ùn tắc giao thông,  vừa qua, Thành ủy Hạ Long đã ban hành chỉ thị chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan,  đơn vị,  các đoàn thể của thành phố và các phường tăng cường tuyên truyền, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.  Ngày 11/4, Công an thành phố Hạ Long và UBND các phường đã đồng loạt ra quân triển khai thực hiện chỉ thị của Thành phố.

TP Hạ Long ra quân xử lý vi phạm giao thông, trật tự đô thị ảnh 1
 

Ngoài lực lượng chủ công là cảnh sát giao thông trật tự, Công an thành phố Hạ Long đã huy động cán bộ chiến sỹ các đơn vị nghiệp vụ như Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, đội An ninh,  Đội Cảnh sát quản lý hành chính thành lập các tổ công tác tổ chức xử lý vi phạm giao thông tại các điểm, nút giao thông trọng điểm của thành phố.  Việc các tổ bố trí thành nhiều nhóm kiểm tra vi phạm tại các nút giao thông đã nâng cao rõ rệt hiệu quả bắt giữ, xử lý các phương tiện vi phạm.
 
 Ông Trịnh Văn Nhộ, Đội trưởng Đội CSGT- TT, Công an TP Hạ Long cho biết:  “Công an TP đã huy động 55 cán bộ, chiến sỹ xử lý các vi phạm về an toàn giao thông, đặc biệt tập trung vào xử lý vi phạm đối với người ngồi trên xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định tại các địa bàn trọng điểm của thành phố.”
 
 Cùng với các đội nghiệp vụ thuộc Công an TP Hạ Long, cấp ủy, chính quyền các phường của thành phố cũng chỉ đạo Công an và các lực lượng liên quan xử lý các vi phạm về trật tự đô thị như lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, treo biển quảng cáo không có giấy phép... 
 
Được biết trước đó, một số phường đã tổ chức lực lượng đến các hộ gia đình vận động ký cam kết thực hiện nghiêm một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông của Chính phủ với những nội dung cụ thể, ngắn gọn như chỉ điều khiển phương tiện khi có đầy đủ thủ tục, không chở quá số người quy định, không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông và không vứt rác ra đường
 
 Ông Vũ Mạnh Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Yết Kiêu, TP Hạ Long cho biết: “Cán bộ phường, cán bộ khu phố đã tổ chức ký cam kết đến nhân dân. Đến thời điểm này 100% người dân đã được ký cam kết và các hộ có mái che, mái vẩy thì phường thông báo đến từng hộ. Sau khi triển khai về cơ bản đường đã thông, hè đã thoáng, đúng kế hoạch của UBND thành phố”.
 
 Theo chỉ đạo của Thành ủy Hạ Long, thời gian tới, lực lượng Công an và các ngành, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ bằng nhiều hình thức đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên và hội viên, các tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông. Đồng thời tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các điểm chốt giao thông, quản lý chặt chẽ các bến thủy nội địa, các phương tiện đò chở khách.
 
 Bên cạnh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, Công an thành phố sẽ thường xuyên thông báo về cơ quan, trường học, cấp ủy, chính quyền, khu phố, tổ dân, doanh nghiệp những cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và công dân vi phạm để kiểm điểm, giáo dục và xem xét danh hiệu thi đua.
 
 Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết tâm cao của các cấp, ngành từ thành phố đến các phường, hy vọng thành phố Hạ Long sẽ đạt được mục tiêu đề ra là tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trong thời gian tới.
 
 Minh Châu  (Truyền hình An ninh Quảng Ninh )
 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.