TP Bạc Liêu phải đảm bảo cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu Lữ Văn Hùng chỉ đạo tại buổi làm việc với TP Bạc Liêu sáng nay (1/9) về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo báo cáo của Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Bạc Liêu Đỗ Ái Lam, từ khi phát hiện ca dương tính với COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng vào đêm 22/8, là nhân viên của Công ty tài chính F88 (tạm trú tại khóm 2, phường 7, TP Bạc Liêu, TP đã nhanh chóng triển khai quyết liệt để khoanh vùng, phong tỏa, truy vết.

Đến ngày 29/8, thành phố đã phát hiện 41 ca dương tính với COVID-19 và 1.219 người thuộc diện F1 liên quan đến chùm ca bệnh tại Công ty tài chính F88 (TP Bạc Liêu 545 người, các huyện, thị xã 674 người), tất cả đã được đưa đi cách ly tập trung.

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo buổi làm việc. ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo buổi làm việc.

Hiện nay trên địa bàn TP Bạc Liêu có 6 khu cách ly, công suất hơn 1.000 giường, (riêng thành phố đang quản lí 3 khu cách ly, với tổng số 360 giường). Đồng thời, TP đã hỗ trợ cho 24.631 đối tượng trong nhóm quy định theo Quyết định số 310 của UBND tỉnh, với tổng số tiền trên 33 tỷ đồng. Song song đó, Công ty xổ số Bạc Liêu đã hỗ trợ cho 1.218 người bàn vé số, tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Cùng với đó, TP cũng đề nghị tỉnh hỗ trợ việc cung cấp các suất ăn phục vụ tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn. Đề xuất gỡ dần các khu vực phong tỏa khu vực nhà ở của F1, nếu xét nghiêm 3 lần âm tính theo quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam, cho rằng: TP Bạc Liêu bị phong tỏa, dù đang có áp lực rất lớn cho cả hệ thống chính trị, nhất là các lực lượng tuyền đầu, nhưng thời gian qua đã tập trung rất quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch, từ công tác truy vết, khoanh vùng, phong tỏa… đến công tác kiểm tra, chốt chặn và xét nghiệm tầm soát diện rộng tại 3 phường nguy cơ cao của thành phố.

Theo bà Lê Thị Ái Nam, điều đáng lưu ý, do lượng F1 phải cách ly quá nhiều và nhiều điểm phải phong tỏa nên tạo áp lực rất lớn cho đội ngũ hậu cần, phục vụ, nhất là cấp hàng thực phẩm thiết yếu và hỗ trợ xuất ăn cho các khu cách ly. Tuy nhiên, trên địa bàn TP vẫn còn một bộ phận người dân còn thiếu ý thực trong công tác phòng, chống dịch.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam phát biểu tại buổi làm việc. ảnh 2

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu Chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng, hiện nay TP có 2 khó khăn lớn, đó là việc cung cấp nhu yếu phẩm cho hơn 355 điểm phong tỏa y tế và cung cấp xuất ăn cho hàng trăm F1 tại các khu cách ly tập trung, vì vậy lực lượng của TP Bạc Liêu đảm bảo cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho người dân, còn những vấn đề khác đề nghị người dân chia sẽ khó khăn với Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các lực lượng cung cấp các suất ăn đảm bảo theo điều kiện thực tế của thành phố. Đặc biệt, các điểm phong tỏa, chính quyền từng địa bàn xã, phường phải nắm tình hình thật tốt, tuyên truyền, vận động người dân nêu cao ý thức chấp hành các quy định, chia sẽ cùng chính quyền trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

“Trước những khó khăn của TP Bạc Liêu trong việc cung cấp các suất ăn cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn, mà thời gian qua phải thuê các cơ sở tư nhân, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chịu trách nhiệm đảm nhận việc này thay cho TP. Đồng thời, giao cho TP Bạc Liêu sớm bàn bạc thống nhất phương án chuyển giao cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về công tác nấu và cung cấp suất ăn.

Đặc biệt trong dịp nghĩ lễ quốc khánh 2/9, Đảng bộ, chính quyền TP Bạc Liêu phải tập trung quyết liệt xử lí phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, sớm đưa TP đủ điều kiện để gỡ phong tỏa, trở lại trạng thái bình thường mới”, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đề nghị./.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.