Toyota thu hồi 214.500 xe Lexus

(AutoNet)- Toyota Motor Corp. sẽ thu hồi khoảng 214.500 chiếc Lexus bán tại Mỹ do nguy cơ ăn mòn đường ống dẫn nhiên liệu đến động cơ dẫn đến rò rỉ khi sử dụng.

Toyota thu hồi 214.500 xe Lexus Toyota Motor Corp. sẽ thu hồi khoảng 214.500 chiếc xe sang trọng mang nhãn hiệu Lexus bán trên thị trường Mỹ do nguy cơ ăn mòn đường ống dẫn nhiên liệu đến động cơ dẫn đến rò rỉ trong quá trình sử dụng.

Toyota thông báo rằng việc thu hồi được thực hiện với sự phối hợp của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Hoa kỳ sau khi Lexus tuyên bố một số loại nhiên liệu sinh học có thể gây ăn mòn ống dẫn nhiên liệu. Những ống dẫn bị ăn mòn sẽ được thay thế tại các đại lý của Lexus.

1.jpg

Sự cố bị phát hiện khi một số xe đang lưu hành báo lỗi động cơ. Quá trình kiểm tra đã phát hiện ra vấn đề và nguy cơ xảy ra rò rỉ nhiên liệu trong quá trình sử dụng là có thể xảy ra. Tuy nhiên, vẫn chưa có báo cáo nào về việc đã có trường hợp rò rỉ nào hay chưa, một phát ngôn của Toyota nói.

Các chủ xe của Lexus bị thu hồi sẽ được thông báo qua thư bắt đầu từ cuối tháng 1. Các dòng xe bị thu hồi bao gồm GS300/350, IS250/350 và LS460/460L được sản xuất từ năm 2006 đến năm 2008.

  • Hoàng Nam (theo Reuters)