Toyota sản xuất Camry hybrid tại Thái Lan
(AutoNet)- Toyota thông báo sẽ bắt đầu sản xuất Camry Hybrid tại nhà máy Gateway Plant của Toyota ở Thái Lan và tại nhà máy Altona ở Australia.
Khi Toyota Prius xuất hiện trên thị trường vào năm 1997 tại Nhật, nó là chiếc xe hybrid sản xuất hàng loạt đầu tiên. Được trình làng khắp thế giới vào năm 2001, hiện nay doanh số của Prius đã vượt ngưỡng 1 triệu chiếc. Mục tiêu của Toyota trong vòng hai năm tới là bán 1 triệu chiếc xe hybrid mỗi năm.Để đạt được mục tiêu đó, Toyota thông báo sẽ bắt đầu sản xuất Camry Hybrid tại nhà máy Gateway Plant của Toyota ở Thái Lan vào đầu năm 2009 với công suất mỗi năm lên tới 9000 xe. Tại nhà máy Altona ở Australia (gần Melbourne), chiếc Camry Hybrid mới cũng sẽ đi vào sản xuất trong năm 2010 với công suất 10.000 xe/năm.
“Thái Lan là nước đầu tiên trong khối ASEAN sản xuất xe hybrid. Vì Camry đã được đón nhận nồng nhiệt tại Thái Lan, nên chúng tôi chắc chắn khách hàng ở đây cũng sẽ hài lòng không chỉ với sản phẩm này mà còn với hoạt động vì môi trường của nó”, Chủ tích Toyota Thái Lan, ông Mitsuhiro Sonoda, phát biểu tại cuộc họp báo ở Bangkok hôm thứ 2.
Trong một cuộc họp báo với chính phủ Australia hôm thứ 3, Chủ tịch Toyota Katsuaki Watanabe, cũng bày tỏ: “Chúng tôi quyết định sản xuất Camry Hybrid tại Australia bởi vì người Australia rất quan tâm tới những vấn đề về môi trường, trong đó có hiện tượng nóng lên toàn cầu, và chúng tôi tự tin rằng Camry Hybrid sẽ được đón nhận nồng nhiệt”
-
H.H

